Dấu hiệu viêm Amidan cấp?

Câu hỏi: xin bac sy tư vấn. Mình bị xưng một bên cổ (tròn nhỏ hơn lòng đỏ trứng gà, chỗ xưng đó mềm và thường ko cố định), sau đó mình bị đau họng đi khám thì bác sỹ kết luận là viêm amydan cấp nên bị xưng, mình còn triệu trúng rất rõ là mờ mắt và tai hơi đau khó nghe, phần cổ nhiều lúc xoay đầu bị đâu, mình hay có cảm giác ai đó gọi mình và mình ko chịu đc khi ngoi cạnh một cái gi đó kêu to như quạt, ti vi noi to. Mình uong thuoc thi phan xung cũng có xep đi nhung mui minh cảm giac nhưc buôt lien tuc và mắt thì rất khó nhìn. Liệu mình có nên khám lại ko (bác sỹ trươc chi hoi trieu chứng một chút rồi lấy đèn soi qua kết luận luôn đau amydan). và hiện tượng này có liên quan đến ung thu hong hoặc ung thu khac ko? minh muốn kham kỹ hơn cho yen tâm thi có phải đặt lịch trước ko? Xin cảm ơn các bác sỹ bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt nhiều.

Trả lời

5/5 - (1 bình chọn)

Thân chào chị Lâm Thị Lưu.

Thông tin chị cung cấp chúng tôi hiểu là chị thấy xuất hiện 1 khối xưng bên cổ, hình tròn, mềm, di động và kèm theo thấy đau họng, mắt mờ, khó nghe, đau mỏi cổ… chị đã đi khám và điều trị viêm Amidan, sau khi uống thuốc có thấy khối xưng ở cổ xẹp đi nhưng không hết, chị vẫn thấy khó chịu, mắt khó nhìn…

Trường hợp chỉ viêm Amidan cấp thì cũng có thể viêm hạch phản ứng, thường hạch góc hàm, thượng đòn sau khi điều trị các triệu chứng sẽ hết dần.

Tuy nhiên các dấu hiệu của chị không chỉ ở amidan mà ảnh hưởng cả tai, cả mắt…

Vì vậy, chúng tôi khuyên chị hãy đi khám lại ngay, chị sẽ được bác sỹ khám bệnh, xem tính chất của khối xưng ở cổ, siêu âm khảo sát vùng cổ; rồi nội soi tai mũi họng để xem ngoài amidan còn có bất thường gì hay không…

Hiện nay hội Tai Mũi Họng Hà Nội có giáo sư Nguyễn Hoàng Sơn là chủ tịch làm việc hàng ngày tại Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt ; chúng tôi sẽ sắp xếp để chị được khám bệnh và tư vấn bởi giáo sư, trường hợp cần điều trị can thiệp, chị cũng được phẫu thuật bởi các chuyên gia đầu ngành Tai Mũi Họng chị ạ.

Chị hãy đặt lịch khám vào giờ nào , ngày nào để bệnh viện phục vụ chị được tốt nhất chị nhé.

Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt cũng đang áp dụng giảm 10% cho tất cả các bệnh nhân đăng ký khám qua mạng chị ạ.

Chúc chị gặp nhiều may mắn và hạnh phúc.

Thân ái.

Câu hỏi khác

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt