Viêm khẩu cái cứng

Câu hỏi: Hai ngay nay tôi thấy trên vòm họng nổi cục bằng đầu đũa,sờ vào thấy rất cứng,tôi đi bác sỹ kiêm tra nói tôi bị viêm khẩu cài cứng.và cho đơn thuốc uống và dặn hết thuốc kiểm tra lại.xin bác sỹ cho lời khuyên và cách điều trị.

Chào bạn! Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt trả lời câu hỏi của bạn về viêm khẩu cái cứng như sau:

Ung thư khẩu cái cứng chiếm 1,3% ung thư hốc miệng, chủ yếu ở nam giới trên 60 tuổi. Ở nước ta ung thư khẩu cái cứng chiếm 6,2% ung thư hốc miệng với tỉ lệ nam/nữ là 1,5/1

Bệnh lý ung thư khẩu cái cứng trong giai đoạn đầu gần như không có triệu chứng gì. Sau đó khẩu cái cứng mới xuất hiện khối u có đặc tính loét, sùi, chảy máu và có mùi hôi. Khi u lan rộng hoặc nằm gần răng có thể có dấu hiệu đau răng, răng lung lay hoặc rụng. Khi khối u to hơn nữa sẽ có triệu chứng khó ăn, khó nói, khó nuốt, sặc, đau lan lên tai và cứng hàm.

viêm khẩu cái cứng
Hình ảnh khẩu cái cứng

Bạn đi thăm khám bác sĩ chấn đoán là viêm khẩu cái cứng vậy bạn có thể yên tâm và điều trị theo phác đồ của bác sĩ bạn nhé.

Trong thời gian này bạn  nên ăn những loại thức ăn dễ tiêu, mềm, cữ thức ăn cay, nóng, chiên xào nhiều gia vị và dầu mỡ. Và đặc biệt nên uống nhiều nước, khoảng 2-3 lít một ngày và có giấc ngủ thật sâu để bệnh nhanh hồi phục.

Chúc bạn mau khỏe!

Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn