Đơn thuốc cho Viêm trợt niêm mạc hang vị

Câu hỏi: Chào các bác sĩ. Tôi là người đã đặt câu hỏi ở kỳ trước. Bản thân trước khi đi nội soi dạ dày có những triệu chứng như sau: Nuốt vướng, có cảm giác đau ở xương ức, hay ợ hơi, bụng hơi tức phần trên rốn, nằm ngửa người ra sau cảm giác như bị đầy lên cổ và khó chịu. Kết quả soi như sau: - Thực quản: Niêm mạc hồng nhẵn, giãn nở bình thường, không phát hiện thấy gì bất thường. - Dạ dày: Dịch trong, sóng nhu động đều, không có u hay polyp, góc bờ cong nhỏ mềm mại không thấy loét. hang vị niêm mạc xung huyết phù nề, có 1 số vết trợt đỏ. - Lỗ môn vị: Tròn, đóng mở đều. - Hành tá tràng: Niêm mạc hồng nhẵn, không thấy hẹp và không loét. * Kết luận: Viêm trợt niêm mạc hang vị dạ dày. Tôi có siêu âm cả tuyến giáp và được kết luận: - Thùy phải: Thể tích không to, nhu mô đồng nhất, không thấy khối, - Thùy trái: Thể tích không to, nhu mô đồng nhất, không thấy khối, - Eo mảnh. * Kết luận: Tuyến giáp không có gì bất thường. Bác sĩ kê đơn thuốc như sau: - DACLARIT 250mg 30 viên uống sáng 2v, tối 2 v (sau ăn). - AMOXYCILIN 500mg: 30v uống sáng 2v, tối 2v (sau ăn). - CHEMRAB 20mg 10v uống sáng 1v (trước ăn). - NOIGEL1g 20 gói uống sáng 1gois, tối 1 gói (sau ăn 2h). Tôi xin hỏi bác sĩ kê đơn như vậy đã hợp lý chưa. Và nếu được xin các bác sĩ tư vấn cho đơn thuốc khác hiệu quả hơn. Xin cảm ơn!

Trả lời

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn Tươi thân mến.

Bạn đã được khám, nội soi dạ dày và được bác sĩ kê đơn điều trị theo chẩn đoán Viêm trợt niêm mạc hang vị, đơn thuốc bác sỹ kê cho bạn là đúng phác đồ bạn ạ, bạn hãy yên tâm và thực hiện theo đúng hướng dẫn của bác sỹ bạn nhé, vì sự lo lắng, chưa hợp tác của bạn cũng một phần ảnh hưởng đến tâm lý của bạn dẫn đến kết quả điều trị có thể không được như mong muốn.

Để bạn yên tâm hơn, chúng tôi xin phân tích đơn thuốc cho bạn đang dùng như sau:

DACLARIT 250mg (thành phần là kháng sinh Clarithromycin) và AMOXYCILIN 500 mg: Đây là 2 kháng sinh khi kết hợp với nhau có tác dụng diệt trừ vi khuẩn HP là đúng phác đồ vì chắc bạn đã có xét nghiệm HP là dương tính (bạn đã được kê uống trong 7 ngày, phác đồ kháng sinh tùy thuộc vào tình trạng bệnh nhân khoảng từ 7-14 ngày)

CHEMRAT 20 mg (thành  phần là rabeprazol) có tác dụng ức chế acid dạ dày: Bạn được kê uống trong 10 ngày, thường sẽ duy trì khoảng từ 1 tháng, có thể bác sỹ sẽ dặn bạn khám lại khi uống hết thuốc để cho đơn phù hợp hơn

NOIGEL 1g (thành phần chính là Magnesium Aluminosilicate) có tác dụng trung hòa acid dư trong dạ dày: Bạn được kê uống trong 10 ngày

Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

Thân ái,

 

Câu hỏi khác

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt