Viêm xơ tuyến vú

Câu hỏi: Tôi tên là Nguyễn Thị Nga, hiện đang sinh sống ở Hạ Long. Năm nay tôi 37 tuổi. Đầu năm 2015 tôi thấy đau vú trái và sờ thấy cục cứng. Tôi đã đi khám và làm sinh thiết tại BV ung bướu Quân đội và BV K. Cả hai BV đầu kết luận tôi bị viêm xo tuyến vú, cho tôi uống thuốc và nói không cần tiêm. Sau hai lần khám và điều trị tại hai BV tôi thấy vú không còn hiện tượng sưng tấy và đau nữa nhưng sờ vẫn thấy nhiều cục lổn nhổn. Đồng thời tôi cảm thấy âm đạo hơi đau. Âm đạo không chảy máu, khí hư bình thường, không viêm nhiễm. Những kì kinh kể từ ngày bị viêm xơ máu thẫm màu và hôi. Vậy xin hỏi BS tôi bị viêm xơ tuyến vú có ảnh hưởng gì tới tử cung không? Hiện tượng hơi đau đường âm đạo có vấn đề gì tới sức khỏe của tôi không?( Đau không phải do sau khi quan hệ) Xin cảm ơn BS!

Trả lời

Chào em!

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt xin được trả lời câu hỏi của em như sau!

Thứ nhất : Viêm xơ tuyến vú nguyên nhân là do hormon sinh dục tiết quá nhiều,xuất phát từ sự mất cân bằng nội tiết tố trong chu kì kinh của phụ nữ.

Việc điều trị u xơ tuyến vú vào căn cứ vào vị trí,số lượng,tính chất,mức độ,kích thước khối u.Tùy vào tình trạng bệnh ở thời điểm hiện tại mà có phác đồ điều trị.Với trường hợp của em bác sỹ đã chỉ định cho em dùng thuốc,không cần tiêm thì bác sỹ cũng đã cân nhắc rất kỹ rồi nên bạn yên tâm.Tuy nhiên sau khi điều trị hiện tại bạn vẫn còn sờ thấy u cục lổn nhổn thì tốt nhất bạn nên đi khám lại.

Thứ hai : Âm đạo của em đau rát,có khí hư là có biểu hiện của viêm phần phụ như viêm âm đạo,viêm cổ tử cung…em nên đi thăm khám phần phụ khoa của mình để có chấn đoán chính xác nhất và có phác đồ điều trị thích hợp

Em có thể đến viện chúng tôi  thăm khám và điều trị bệnh.Bệnh viện làm việc tất cả các ngày trong tuần và em  có thể mang theo hồ sơ bệnh án và những giấy tờ liên quan để chúng tôi đánh giá sát hơn với thực tế bệnh tật của em nhé. Bệnh viện chúng tôi cũng sẵn sàng được chăm sóc sức khỏe của em theo mô hình Bác sỹ gia đình mà bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt đã triển khai.

Chúng tôi sẽ gọi lai tư vấn cho em thêm.

 

Câu hỏi khác

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt