Vú to ở nam giới

Câu hỏi: Thưa bác sĩ, từ năm em 22tuoi ben vú phải của em cục nhỏ bằng ngón tay. Em đi khám kết qua la viêm tuyến vú. Đến năm em 30tuoi, em thấy xung quanh núm vú thấy to hơn rất nhieu và cứng, em đi khám bác sĩ bảo em bi bệnh vú to nam giới. Đến năm nay em 34 tuoi em vẫn thay vú to hơn một chút, nhin so hai bên thấy lệch hẳn. Bác sĩ tư vấn cho em lên phai lam gi . Va bi như vậy co nguy hiểm ko.

Trả lời

5/5 - (1 bình chọn)

Chào bạn !

Bệnh viện ung bướu hưng việt xin trả lời câu hỏi của bạn như sau : 

Mô vú ở nam giới bình thường được cấu tạo bởi 1 – 2 ống dẫn sữa, ít chia nhánh và không có túi tuyến. Các ống dẫn được cấu tạo bởi hai lớp liên bào trụ và được bao bọc bởi một mô liên kết lỏng lẻo.
Với hiện tượng vú bị sưng to ở nam giới, cần phân biệt 2 nguyên nhân:
– Nếu sưng to ở núm vú thường do có sang thương gây phản ứng viêm cấp hoặc mạn. Đối với loại này chỉ cần điều trị kháng sinh, giảm đau, chống viêm, chống phù nề. Khi hết viêm, núm vú sẽ trở lại bình thường.
– Nếu sưng ở cả phần vú, tức có sự phì đại của tuyến vú ở 1 hoặc 2 bên thì cần phải đi khám để xác định mức độ phì đại của tuyến vú. 
Tình trạng viêm mạn tính hay cấp tính ở tuyến vú, trong một số trường hợp có thể bị nữ hóa tuyến vú. Một số nguyên nhân: do nội tiết hay bị vú to sinh lý hoặc vú to do dùng một số thuốc (như Nizoral, tagamet), cũng có trường hợp do ảnh hưởng của oestrogen ở môi trường xung quanh. Phần lớn bệnh to vú sẽ qua khỏi sau khi tìm đúng và loại bỏ được nguyên nhân. Với trường hợp của bạn, bạn nên đi thăm khám và điều trị bạn nhé. 

Bạn ơt Bắc Ninh, rất tiện đường xuống bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt chúng tôi để khám, sau khi thăm khá, bác sỹ sẽ cho bạn làm 1 số xét nghiệm cần thiết để giúp chẩn đoán bệnh, từ đó sẽ đưa ra hướng giải quyết tốt nhất cho bạn nhé.

Bệnh viện sẽ gọi điện tư vấn thêm cho bạn. 

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho bệnh viện, chúc bạn và gia đình sức khỏe. 

Thân ái, 

 

Câu hỏi khác

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt