xin hỏi tư vấn về hạch

Câu hỏi: Dạ cách đây nửa tháng .em bị nhiệt miệng .bị sốt và có nổi một hạch nhỏ ở sau cổ .em đi khám bs và có mua thuốc uống theo toa .đến nay nhiệt miệng đã hết nhưng hạch vẫn chưa lặng .sờ vẫn thấy đâu..vậy em có phải đi khám tiếp không ạ !

Chào bạn bệnh viện ung bướu Hưng Việt xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Nổi hạch cổ,sốt,nhiệt miệng là biểu hiện nhiễm trùng  hay bệnh răng miệng.

Nhiễm trùng hay vấn đề về răng miệng có nhiều mức độ nặng nhẹ khác nhau do các nguyên nhân khác nhau.
Khi bệnh giảm, các triệu chứng sốt, đau sẽ hết trước, hạch cổ sẽ giảm sưng, giảm đau sau và có khi, hạch biến mất lúc nào không biết.

Tuy nhiên bạn đã đi thăm khám và điều trị nhưng hạch của bạn vẫn còn thì tốt nhất bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa về ung bướu để thăm khám và kiểm tra lại