[QUAN TRỌNG] Tầm soát ung thư – những điều ai cũng nên biết

5/5 - (1 bình chọn)

Theo thống kê của GLOBOCAN năm 2020 tại Việt Nam có 182.563 người mắc mới ung thư. Tầm soát ung thư giúp ngăn ngừa, phát hiện ung thư sớm và điều trị hiệu quả sẽ góp phần làm giảm thiểu con số này. Dưới đây là thông tin về thời điểm, phương pháp, chi phí tầm soát ung thư… để bạn đọc tham khảo và quyết định khám khi cần thiết.

1. Tầm soát ung thư là gì?

Tầm soát ung thư là việc tiến hành các phương pháp kiểm tra nhằm phát hiện sớm tế bào ung thư ở giai đoạn đầu, khi tế bào chưa biểu lộ ra bằng các triệu chứng lâm sàng để chữa trị kịp thời. Hoặc phát hiện các dấu hiệu tiền ung thư để cảnh báo, báo hiệu và biết cách phòng tránh.

Tuy nhiên, hầu hết người dân vẫn chưa chú trọng đến việc phòng ngừa và tầm soát ung thư mà chỉ đến khi có bệnh mới chữa. Điều này làm khả năng điều trị bệnh bị hạn chế, thậm chí khi được phát hiện thì ung thư đã chuyển sang giai đoạn cuối.

Vì thế, tầm soát ung thư giữ vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng lớn đến việc phát hiện, điều trị bệnh thành công. Nhiều bệnh ung thư khi được phát hiện sớm có cơ hội chữa khỏi và kéo dài sự sống cho người bệnh.

tầm soát, sàng lọc ung thư
Tầm soát ung thư giúp phát hiện bệnh sớm và điều trị thành công

2. Lợi ích của tầm soát ung thư

Tầm soát ung thư mang lại nhiều lợi ích rất lớn cho người bệnh như:

 • Giúp phát hiện sớm các nguy cơ và can thiệp kịp thời để ngăn ngừa bệnh: Bác sĩ có thể phát hiện ra những vấn đề sức khỏe người bệnh đang gặp phải và các tổn thương tiền ung thư rất nhỏ. Từ đó, tư vấn và yêu cầu thực hiện các chỉ định phù hợp.
 • Giúp phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm: Nhờ đó, bác sĩ có thể đưa ra phương hướng và phác đồ điều trị kịp thời, tận gốc. Tăng tỷ lệ điều trị thành công và thời gian sống sót cho người bệnh, giảm nguy cơ tử vong, hạn chế biến chứng, di căn.
 • Giúp giảm đau đớn cho người bệnh: Bởi nếu phát hiện ung thư ở giai đoạn đầu, khối u ung thư chưa ảnh hưởng nhiều và gây đau đớn cho bệnh nhân. Việc điều trị kịp thời có thể giúp bệnh nhân khỏi hoàn toàn và không đau đớn.
 • Giúp giảm thiểu chi phí chữa trị: Phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm thì việc điều trị đơn giản hơn, cần sử dụng ít các phương pháp y khoa, thuốc men. Hơn nữa, hiệu quả điều trị cao hơn và thời gian điều trị ngắn hơn.

Có nên tầm soát ung thư không? Độ tuổi nào phù hợp?

tỷ lệ sống của bệnh ung thư dạ dày và đại tràng
Bệnh nhân ung thư dạ dày và đại trực tràng có tiên lượng sống lên tới 94% nếu bệnh được phát hiện ở giai đoạn 1

3. Khi nào nên tầm soát ung thư?

Mỗi loại ung thư có thời điểm tầm soát ung thư phù hợp khác nhau. Nhưng nhìn chung, nếu xuất hiện các triệu chứng của bệnh ung thư hoặc thuộc nhóm đối tượng có nguy cơ cao bị ung thư thì bạn nên đi tầm soát ngay.

3.1. Khi có triệu chứng của bệnh ung thư

3.1.1. Triệu chứng báo hiệu ung thư

Triệu chứng báo hiệu ung thư là những dấu hiệu lâm sàng, xuất hiện tương đối sớm và có thể giúp chẩn đoán sớm một số bệnh ung thư. Tuy nhiên, các dấu hiệu này thường mơ hồ, ít ảnh hưởng đến cơ thể hoặc gây nhầm lẫn nên người bệnh dễ bỏ qua và không đi khám ngay.

Mỗi bệnh ung thư có những triệu chứng báo hiệu khác nhau. Tuy nhiên, cũng có khi một triệu chứng báo hiệu cho nhiều loại ung thư khác nhau. Ví dụ như:

 • Ho kéo dài: Báo hiệu ung thư phế quản…
 • Xuất huyết, tiết dịch bất thường: Báo hiệu ung thư cổ tử cung, ung thư đại trực tràng, ung thư vú…
 • Thay đổi thói quen đại tiểu tiện bất thường: Báo hiệu ung thư đại tràng, ung thư tiết niệu sinh dục…
 • Rối loạn tiêu hóa kéo dài: Báo hiệu ung thư đường tiêu hóa, ung thư dạ dày, ung thư đại tràng…
 • Đau đầu, ù tai một bên: Báo hiệu ung thư vòm mũi họng..
 • Vết loét dai dẳng, khó lành: Báo hiệu ung thư dạ dày, lưỡi, môi…
 • Nổi hạch bất thường, hạch cứng, ít đau: Báo hiệu ung thư hạch…
 • Nổi u, cục cứng và phát triển nhanh: Báo hiệu ung thư phần mềm, ung thư vú…
 • Nuốt khó: Báo hiệu ung thư thực quản…
 • Nói khó: Báo hiệu ung thư thanh quản…

3.1.2. Triệu chứng rõ rệt của ung thư

Khi bước sang giai đoạn ung thư tiến triển, người bệnh sẽ có triệu chứng rõ rệt:

 • Đau: Do các tế bào ung thư xâm lấn, phá hủy các bộ phận ở xung quanh và các dây thần kinh. Đau nhiều dẫn đến suy kiệt, thậm chí tử vong.
 • Hội chứng bít tắc: Do khối u nằm trong tạng rỗng và phát triển dần lên gây bít tắc các tạng rỗng này. Ví dụ như khối u hang vị dạ dày làm hẹp môn vị. Khối u đại trực tràng gây tắc ruột. Khối u tiền liệt tuyết làm cho người bệnh bí đái…
 • Triệu chứng xâm lấn và chèn ép: Khối u ung thư phát triển, lớn dần lên và có thể xâm lấn, chèn ép các cơ quan bên cạnh. Ví dụ như khối u vòm mũi họng chèn ép xâm lấn gây tắc vòi nhĩ.
 • Triệu chứng di căn: Khối u ung thư di căn vào khắp các bộ phận của cơ thể như gan, phổi, xương… Ví dụ di căn màng phổi có thể gây ra tràn dịch màng phổi. Di căn xương làm xảy ra hiện tượng gãy xương bệnh lý…
 • Sụt cân nhanh chóng: Do khối u ung thư phát triển, gây chán ăn, buồn nôn. Dẫn tới chỉ trong vòng vài tháng, người bệnh có thể bị sụt 5 – 10 kg.
dấu hiệu nên đi tầm soát
Các dấu hiệu cho thấy có thể người bệnh bị ung thư và nên đi tầm soát ngay

3.2. Khi thuộc nhóm đối tượng có nguy cơ cao bị ung thư

Bên cạnh các triệu chứng của bệnh ung thư, nếu thuộc nhóm đối tượng có nguy cơ cao bị ung thư dưới đây cũng nên đi tầm soát:

 • Người đã được chẩn đoán và điều trị ung thư trước đây: Vì dù đã chữa khỏi bệnh nhưng ung thư vẫn có thể tái phát lại.
 • Đã được chẩn đoán hoặc điều trị các bệnh lý có nguy cơ cao diễn biến thành ung thư: như nhiễm khuẩn HP ở dạ dày, thiếu máu ác tính, bệnh viêm đại tràng, xơ gan, viêm gan B hoặc C…
 • Tiền sử gia đình có người mắc các bệnh ung thư: như ung thư vú, ung thư đại tràng, ung thư dạ dày,… Quá trình sinh bệnh ung thư liên quan chặt chẽ đến cơ chế gen. Nếu gia đình có người bị ung thư thì người nhà cũng có thể chứa gen ung thư đó.
 • Xét nghiệm gen có các đột biến liên quan đến ung thư: như BRCA, TP53, PTEN. Vì các gen bị đột biến này sẽ truyền tín hiệu phân bào sai lạc mà cơ thể không kiểm soát được hoặc làm biến đổi tế bào lành tính thành tế bào ác tính gây ra bệnh ung thư.
 • Có các thói quen sinh hoạt xấu: Hút thuốc lá (từ 30 năm trở lên, hiện vẫn đang hút hoặc đã bỏ thuốc trong 15 năm qua), uống nhiều rượu bia; ăn nhiều mỡ động vật, thực phẩm chế biến sẵn, ít chất xơ, ăn thực phẩm mốc; ít vận động…
tính di truyền của bệnh ung thư
Một số loại ung thư có tính chất di truyền, vì thế nếu gia đình có người bị ung thư thì bạn nên đi tầm soát ung thư định kỳ

4. Tần suất tầm soát ung thư

Không chỉ những người thuộc đối tượng nguy cơ cao, xuất hiện triệu chứng mà cả những người bình thường cũng nên tầm soát ung thư định kỳ. Tần suất tầm soát ung thư theo từng đối tượng như sau:

 • Với người bình thường, trên 25 tuổi: 1 – 2 năm/lần.
 • Với người thuộc nhóm nguy cơ cao: 6 – 12 tháng/lần.
 • Với người có nhiều triệu chứng: Tầm soát ung thư càng sớm càng tốt.
tầm soát bệnh u tuyến giáp
Với ung thư tuyến giáp, chỉ nên tầm soát khi cơ thể xuất hiện các triệu chứng của bệnh

5. Tầm soát ung thư như thế nào?

Khám lâm sàng là bước đầu tiên khi tầm soát ung thư. Dựa trên kết quả khám lâm sàng, bác sĩ sẽ chỉ định các phương pháp phù hợp để tìm ra yếu tố nguy cơ gây ung thư hoặc ung thư. Dưới đây là các phương pháp được sử dụng phổ biến để tầm soát ung thư.

5.1. Xét nghiệm máu tìm dấu ấn ung thư

Xét nghiệm máu tìm dấu ấn ung thư là phương pháp lấy máu người bệnh đi xét nghiệm để tìm ra các chất chỉ điểm gây ung thư như: CA 19-9, CEA, CA 125, AFP, CA 15-3, CA 72-4, SCC…

Mục đích: Xác định nồng độ của các chất chỉ điểm gây ung thư, để đánh giá người bệnh có nguy cơ bị ung thư không và định hướng cho các phương pháp khác.

Mức độ phổ biến: Phương pháp này thường được chỉ định đầu tiên, trong hầu hết các loại bệnh ung thư.

Ưu điểm:

 • Thấy được sự xâm nhập vô tổ chức của các tế bào vào máu để ngăn chặn sớm, phòng tránh bệnh ung thư.
 • Bổ sung thông tin, góp phần phát hiện sớm nhiều loại bệnh ung thư và các bệnh lành tính khác.

Nhược điểm:

 • Độ nhạy thấp, tỷ lệ âm tính, dương tính giả cao do không phát hiện được bệnh ung thư khi biểu hiện chưa rõ ràng, dễ nhầm lẫn ung thư và các bệnh lành tính khác.

Lưu ý: Xét nghiệm máu chỉ có vai trò định hướng, góp phần phát hiện nhiều loại bệnh ung thư chứ không có tính chất quyết định. Vì vậy, nếu muốn có kết quả chính xác, người bệnh cần kết hợp thêm các biện pháp tầm soát ung thư khác.

xét nghiệm máu tầm soát và sàng lọc ung thư
Một số dấu ấn ung thư có thể tìm thấy thông qua xét nghiệm máu

5.2. Nội soi

Nội soi là phương pháp sử dụng máy nội soi để thăm khám các hốc tự nhiên và một số cơ quan nội tạng của cơ thể. Camera siêu nhỏ, có độ nét cao được gắn vào đầu ống nội soi sẽ giúp tái hiện lại hình ảnh cần quan sát lên máy tính.

Mục đích: Quan sát trực tiếp khu vực muốn kiểm tra và phát hiện chỗ bị tổn thương.

Mức độ phổ biến: Thường được sử dụng ở một số bệnh ung thư như ung thư thực quản, dạ dày, đại tràng, vòm họng…

Ưu điểm:

 • Có thể quan sát được toàn bộ khu vực muốn kiểm tra.
 • Phát hiện những tổn thương tiền ung thư.
 • Thấy được vị trí, hình dạng, kích thước của chỗ tổn thương hoặc khối u.
 • Tiến hành đơn giản, nhanh chóng, an toàn và cho kết quả chính xác.

Nhược điểm:

 • Nội soi không gây mê: Có thể gây cảm giác khó chịu cho người bệnh.
 • Nội soi gây mê: Chi phí cao hơn.
nội soi tầm soát
Nội soi giúp quan sát toàn bộ khu vực muốn kiểm tra và phát hiện những dấu hiệu tiền ung thư và ung thư

5.3. Chẩn đoán hình ảnh

5.3.1. Chụp X-quang

Chụp X-quang là sử dụng máy chụp X-quang để tái hiện lại hình ảnh của khu vực cần quan sát. Trong quá trình chụp, máy X-quang sẽ phát ra các chùm tia X đi xuyên qua cơ thể người, vào các bộ phận bên trong để dựng lên hình ảnh cần quan sát trên tấm phim đen trắng.

Mục đích: Phát hiện những tổn thương không thể thấy bằng mắt thường ở xương, sụn, khớp.

Mức độ phổ biến: Thường được sử dụng trong ung thư phế quản, ung thư xương, ung thư vú, ung thư dạ dày, ung thư đại trực tràng.

Ưu điểm:

 • Phát hiện được những tổn thương đang ẩn nấp và thấy được mức độ xâm lấn của khối u.
 • Thực hiện nhanh chóng, dễ dàng.
 • Chi phí không cao.

Nhược điểm: 

 • Hình ảnh có độ phân giải thấp hơn chụp CT và khó có thể phát hiện các khối u có đường kính dưới 2 cm.
 • Tỉ lệ dương tính giả và âm tính giả cao.
chụp xquang
Dựa trên phim chụp X-quang, bác sĩ có thể phát hiện được những khối u ở xương, sụn, khớp trên 2 cm

5.3.2. Chụp CT

Chụp CT là chụp lại hình ảnh của khu vực cần kiểm tra để phát hiện những điều bất thường. Máy chụp CT chạy quanh người bệnh và phát ra các tia X để quét lên khu vực cần chụp theo lát cắt ngang. Sau đó, đo độ hấp thụ năng lượng của tia X và tái hiện lại hình ảnh chỗ cần quan sát lên máy tính.

Mục đích: Phát hiện, chẩn đoán mức độ của chỗ tổn thương và đánh giá mức độ xâm lấn, di căn của tế bào ung thư.

Mức độ phổ biến: Thường được sử dụng trong tầm soát ung thư não, ung thư phúc mạc…

Ưu điểm:

 • Phát hiện được những khối u rất nhỏ, nằm sâu trong các bộ phận cơ thể, với đường kính xấp xỉ 1 cm.
 • Hình ảnh rõ nét, có độ phân giải cao hơn chụp X-quang, giúp bác sĩ đánh giá chỗ tổn thương hoặc khối u chính xác hơn.
 • Thực hiện dễ dàng, nhanh chóng, không xâm lấn.

Nhược điểm:

 • Hạn chế trong việc phát hiện các tổn thương ở phần mềm.
 • Khó phát hiện được những chỗ tổn thương ở sụn khớp, tủy sống, dây chằng.
 • Hình ảnh có độ phân giải thấp hơn phương pháp chụp MRI.
 • Không áp dụng cho người bị dị ứng với thuốc cản quang.
Chụp CT là phương pháp tầm soát giúp phát hiện các khối u có đường kính xấp xỉ 1 cm
Chụp CT là phương pháp tầm soát ung thư giúp phát hiện các khối u có đường kính xấp xỉ 1 cm

5.3.3. Chụp MRI

Chụp MRI là sử dụng máy MRI để tái hiện lại hình ảnh các bộ phận trong cơ thể. Máy chụp MRI sẽ phát ra sóng từ trường mạnh chiếu vào cơ thể. Sau đó, các nguyên tử hydrogen sẽ hấp thụ các sóng từ trường này và giải phóng ra năng lượng dưới dạng tín hiệu rồi truyền về máy tính.

Mục đích: Phát hiện các chỗ tổn thương có kích thước rất nhỏ ở khu vực cần kiểm tra.

Mức độ phổ biến: Thường dùng để phát hiện các khối u phần mềm, ung thư trực tràng, tủy sống, não, xương, cổ tử cung…

Ưu điểm:

 • Hình ảnh sắc nét, rõ ràng, đa mặt phẳng, có thể phát hiện các chỗ tổn thương nhỏ hơn 5 mm.
 • Không xâm lấn, ít gây khó chịu cho người bệnh.
 • Có thể thực hiện mà không cần dùng thuốc cản quang và nếu dùng thì ít có tác dụng phụ.

Nhược điểm:

 • Không sử dụng được cho những người sợ không gian kín, chật hẹp.
 • Hình ảnh chụp các tổn thương về xương, calci, xơ vữa động mạch đóng vôi kém hơn chụp CT.
 • Chi phí cao.
Phương pháp tầm soát sàng lọc dựa trên chụp MRI
Phương pháp tầm soát ung thư chụp MRI giúp phát hiện những tổn thương rất nhỏ ở khu vực cần kiểm tra

5.4. Siêu âm

Siêu âm là sử dụng đầu dò phát sóng âm tần số cao nhằm ghi lại hình ảnh trực tiếp bên trong cơ thể. Sau đó, hình ảnh này được phản xạ lại và tái hiện trên máy tính.

Mục đích: Quan sát tổng quan và chi tiết hình ảnh của các cơ quan, phát hiện và đánh giá tính chất của khối u.

Mức độ phổ biến: Thường dùng trong tầm soát ung thư gan, ung thư buồng trứng, ung thư giáp trạng, ung thư thận…

Ưu điểm:

 • Đánh giá được tính chất của khối u (u đặc hay u nang) và vị trí, kích thước của khối u.
 • Đánh giá được mức độ xâm lấn của khối u vào các cơ quan xung quanh nếu đầu dò có dải tần cao.
 • Thấy rõ được các tổn thương ở mô mềm mà phương pháp chụp X-quang không thấy rõ.
 • Không xâm lấn, không gây đau, khó chịu, không độc hại.
 • Chi phí thấp.

Nhược điểm: 

 • Không thể chẩn đoán chính xác những tổn thương ở ruột và những cơ quan bị ruột che mất như chụp CT, chụp MRI.
 • Chỉ thấy được những tổn thương ở bề ngoài của xương mà không thấy được những tổn thương sâu bên trong.
 • Kết quả phụ thuộc nhiều vào bác sĩ siêu âm.
siêu âm
Hình ảnh siêu âm có thể giúp bác sĩ đánh giá được tính chất của khối u trong tầm soát ung thư

5.5. Sinh thiết

Sinh thiết là dùng dụng cụ chuyên dụng để lấy mẫu tế bào ở vị trí tổn thương. Sau đó đem đi soi dưới kính hiển vi hoặc phân tích hóa học để kiểm tra hình thái, cấu trúc của tế bào đó.

Mục đích: Xác định xem tế bào đi phân tích là lành tính hay ác tính và người bệnh có bị ưng thư không.

Mức độ phổ biến: Sử dụng trong nhiều loại bệnh ung thư và thường được chỉ định khi các phương pháp khác phát hiện được những khối u bất thường.

Ưu điểm: 

 • Giúp phân biệt tế bào ung thư và tế bào bình thường mà các phương pháp tầm soát khác như chụp X-quang, siêu âm… không làm được.
 • Là phương pháp duy nhất giúp xác định chắc chắn người bệnh có bị ung thư không.
 • Cho kết quả nhanh và chính xác.

Nhược điểm:

 • Có thể gây cảm giác đau, khó chịu cho bệnh nhân.
 • Kết quả phụ thuộc vào kinh nghiệm lấy mẫu sinh thiết của bác sĩ.
 • Nếu lấy mẫu ở hai nơi hoặc ở hai thời điểm khác nhau thì kết quả có thể khác nhau.
soi mẫu sinh thiết dưới kính hiển vi
Nhờ soi mẫu sinh thiết dưới kính hiển vi mà bác sĩ có thể chẩn đoán người bệnh bị ung thư hay không

Sau khi có kết quả các phương pháp tầm soát ung thư, bác sĩ sẽ đọc kết quả, chẩn đoán bệnh cho bệnh nhân. Sau đó sẽ tư vấn, hướng dẫn cách theo dõi, phòng bệnh và đưa ra phương hướng điều trị phù hợp.

6. Lưu ý khi tầm soát ung thư

Để quá trình tầm soát ung thư đạt kết quả tốt nhất, người bệnh nên làm theo những điều cần lưu ý sau:

Trước khi thực hiện tầm soát:

 • Không ăn ít nhất vài tiếng trước xét nghiệm: Tùy từng loại ung thư, thời gian nhịn ăn có thể khác nhau. Với tầm soát ung thư gan, nhịn ăn tối thiểu là 6 tiếng; tầm soát ung thư dạ dày, đại trực tràng, nhịn ăn tối thiểu 8 – 12 tiếng. Tầm soát ung thư tuyến giáp, nhịn ăn tối thiểu 6 – 8 tiếng.
 • Không uống rượu bia, các chất kích thích như trà, cà phê: Vì các chất kích thích này có thể ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm.
 • Ngưng sử dụng tất cả các loại thuốc: Thuốc kháng sinh, thuốc điều trị… Vì các loại thuốc này có thể ảnh hưởng đến các chỉ số xét ngiệm.
 • Lựa chọn cơ sở uy tín, chất lượng, giàu kinh nghiệm thực hiện: Để cho kết quả nhanh và chính xác nhất.

Trong khi thực hiện tầm soát: 

 • Trả lời trung thực các câu hỏi và làm theo chỉ dẫn của bác sĩ: Để có kết quả chính xác nhất.
 • Phụ nữ mang thai không được chụp X-quang: Vì tia X có thể ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.
 • Mặc quần áo rộng rãi, thoải mái, không đeo trang sức: Để thuận tiện cho thăm khám, không làm nhiễu hình ảnh.

Lưu ý: Các kết quả tầm soát ung thư vẫn có tỷ lệ âm tính, dương tính giả. Vì thế, khi thông báo kết quả, người bệnh nên bình tĩnh nghe tư vấn từ bác sĩ để quyết định xem có thực hiện thêm các phương pháp chuyên sâu khác hay không.

Trong khi tầm soát, người bệnh phải trả lời trung thực mọi câu hỏi của bác sĩ
Trong khi tầm soát ung thư, người bệnh phải trả lời trung thực mọi câu hỏi của bác sĩ để làm căn cứ chẩn đoán bệnh chính xác

7. Tầm soát ung thư hết bao nhiêu tiền?

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí tầm soát ung thư như bệnh viện (cơ sở vật chất, máy móc), trình độ bác sĩ, tình trạng người bệnh (ảnh hưởng đến số lượng phương pháp cần thực hiện), các gói tầm soát (cơ bản, nâng cao, loại ung thư), thời điểm tầm soát.

Thông thường, một gói tầm soát ung thư giá khoảng 1 – 5 triệu đồng. Nếu thực hiện thêm các gói khám tổng quát đi kèm thì tổng chi phí có thể lên tới 7 – 10 triệu đồng. Tuy nhiên, yếu tố chất lượng nơi thăm khám vẫn nên được đặt lên hàng đầu trước yếu tố giá cả.

[GIẢI ĐÁP] Tầm soát ung thư bao nhiêu tiền?

8. Tầm soát ung thư ở đâu tốt?

Ở Việt Nam hiện nay, có nhiều bệnh viện tầm soát ung thư uy tín. Dưới đây là 5 bệnh viện tiêu biểu:

8.1. Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

Địa chỉ: 

 • Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt: Số 34, Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • Phòng khám Đa khoa Hưng Việt: Số 40, Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Thời gian khám: Thứ 2 – chủ nhật (cả ngày)

Ưu điểm:

 • Là bệnh viện tư nhân đầu tiên và duy nhất chuyên sâu về lĩnh vực ung bướu: Vì thế có dịch vụ tốt, quá trình khám nhanh chóng, không quá tải, nhiều kinh nghiệm trong tầm soát ung thư và điều trị ung thư.
 • Có nhiều bác sĩ, chuyên gia đầu ngành: Các bác sĩ là giáo sư, chuyên gia y tế hàng đầu ở Việt Nam, từng công tác tại nhiều bệnh viện danh tiếng như Bệnh viện K, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội,…
 • Hệ thống máy móc hiện đại cho kết quả tầm soát ung thư chính xác: Hệ thống phòng lab, máy chụp cắt lớp MSCT 64 lát cắt; máy siêu âm màu 3D, 4D; hệ thống chụp X-quang kỹ thuật số…
 • Đã có 21 gói tầm soát ung thư: Các gói tầm soát ung thư có đủ loại, từ tổng quát đến chuyên sâu, từ cơ bản đến nâng cao để phục vụ tối đa nhu cầu người bệnh. Như tầm soát ung thư vú, tầm soát ung thư cổ tử cung, tầm soát ung thư dạ dày, đại tràng, tầm soát ung thư phổi…

Kinh nghiệm khám:

 • Gói khám tầm soát ung thư cơ bản và nâng cao có danh mục khám niêm yết công khai trên website để người bệnh tham khảo trước.
 • Có thể đặt lịch trước và khám bác sĩ theo ý muốn thông qua tổng đài bệnh viện
 • Có thể tầm soát ung thư thư ở 4 nơi thuộc Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt: 3 phòng khám chuyên khoa ung bướu; 1 phòng khám cấp cứu và khám đa khoa tổng quát, khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc phát hiện sớm ung thư.
tầm soát ung thư tại bệnh viện hưng việt
Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt là địa chỉ tầm soát ung thư uy tín, chất lượng

8.2. Bệnh viện K

Ưu điểm

 • Có nhiều gói khám tầm soát ung thư phục vụ nhu cầu của người dân: Tầm soát ung thư gan, ung thư phổi, ung thư dạ dày, ung thư đại tràng, ung thư vòm họng, ung thư tuyến giáp…
 • Cơ sở vật chất khang trang: Có tới 3 cơ sở tầm soát ung thư là Bệnh viện K1, K2, K3.

Kinh nghiệm khám:

 • Khám tại khoa Khám bệnh hoặc khoa Khám bệnh theo yêu cầu ở mỗi cơ sở.
 • Có thể đăng ký khám trước qua tổng đài hoặc xếp hàng, lấy số sớm.
tầm soát ung thư tại bệnh viện k
Bệnh viện K là nơi áp dụng nhiều phương pháp, kỹ thuật hiện đại, tiên tiến trên thế giới trong tầm soát và điều trị ung thư

8.3. Bệnh viện Ung bướu Hà Nội

Ưu điểm:

 • Có 18 gói khám tầm soát ung thư được niêm yết trên website: Gói khám sức khỏe định kỳ và phát hiện sớm ung thư cơ bản/ ung thư nâng cao (VIP)… Mỗi gói khám đều có danh mục và chi phí khám rõ ràng.
 • Hệ thống trang thiết bị hiện đại phục vụ chẩn đoán ung thư: Máy chụp cộng hưởng từ 1,5 Tesla; máy chụp mạch số hóa xóa nền; máy chụp CT 64 & 128 dãy; hệ thống chụp PET/CT…
 • Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa: Đều là các chuyên gia đầu ngành ung bướu.

Kinh nghiệm khám:

 • Đến quầy Đăng ký khám nói về nhu cầu của mình để được tư vấn chọn gói khám phù hợp.
 • Trong một số trường hợp, người bệnh sẽ được khám trước với bác sĩ chuyên khoa trước khi chọn gói khám.
 • Nếu muốn chụp PET/CT để tầm soát ung thư, cần đăng ký trước.
tầm soát tại bệnh viện ung bướu hà nội
Bệnh viện Ung bướu Hà Nội là cơ sở chuyên khoa chuyên tầm soát nhiều loại ung thư khác nhau

8.4. Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tầm soát ung thư hiệu quả bởi:

 • Hệ thống trang thiết bị y tế hàng đầu giúp tầm soát ung thư hiệu quả: Máy MRI 1.5 Tesla, 2 máy MRI 3.0 Tesla, máy X-quang kỹ thuật số, máy chụp cắt lớp vi tính CT-scan; máy chụp vú 3D,…
 • Có 11 gói khám tầm soát ung thư để người bệnh lựa chọn: Gói sàng lọc ung thư dạ dày, đại tràng, ung thư vú, ung thư gan mật, ung thư phổi, ung thư tuyến giáp, ung thư cổ tử cung…

Kinh nghiệm khám: Tùy theo tình trạng sức khỏe và nhu cầu khám của người bệnh, bác sĩ sẽ tư vấn thêm hoặc bỏ bớt danh mục trong gói khám.

tầm soát ung thư tại bệnh viện 108
Cơ sở vật chất khang trang giúp bệnh viện Quân đội 108 có thể tầm soát ung thư cho người bệnh tốt nhất

8.5. Trung tâm y học hạt nhân và ung bướu – Bệnh viện Bạch Mai

Trung tâm y học hạt nhân và ung bướu – Bệnh viện Bạch Mai tầm soát ung thư hiệu quả bởi nhiều ưu điểm:

 • Sử dụng máy PET/CT để tầm soát ung thư: Máy PET/CT là công cụ đắc lực trong phát hiện ung thư sớm, chính xác, phát hiện ung thư di căn hay tái phát và các bệnh lý về thần kinh, tim mạch…
 • Có thể thực hiện nhiều kỹ thuật chẩn đoán và điều trị ung thư ngang tầm các nước trong khu vực và thế giới.

Kinh nghiệm khám: Thỉnh thoảng, trung tâm triển khai tầm soát ung thư miễn phí. Người bệnh có thể theo dõi trước và thăm khám trong những dịp này để tiết kiệm chi phí.

Tầm soát ung thư ở bệnh viện nào? 12+ địa chỉ uy tín, chất lượng

Tầm soát ung thư có vai trò quan trọng, giúp bạn biết được tình trạng sức khỏe bản thân và phát hiện bệnh ung thư sớm, điều trị kịp thời. Vì thế, hãy liên hệ ngay với Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt theo hotline 094 230 0707 để được tư vấn nhé!

Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. 

Giá dịch vụ có thể thay đổi theo thời gian. Để biết giá chính xác mới nhất Quý khách vui lòng gọi số 094 230 0707 để được tư vấn

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt