DÙ LÀ LÚC TRẺ HAY ĐƯƠNG GIÀ, TÔI VẪN Ở ĐÂY CÙNG BÀ!

post

🍂 17 năm trước, cô Đoàn Thị Vóc (65 tuổi, Hà Nội) từng thực hiện mổ u vú tại bệnh viện K TW. 17 năm sau, một lần nữa căn bệnh đấy lại tìm đến cô, nhưng lúc phát hiện thì tình trạng đã là ung thư. Niềm tin duy nhất mà vợ chồng cô đặt vào lúc này chính là Ths.Bs. Nguyễn Minh Khánh – Giám đốc Trung tâm Chuyên khoa Vú HVBC, vị bác sĩ năm xưa từng đứng chính ca mổ của cô.

Nhà có 3 đứa con đều đã lập gia đình, con trai lớn cũng bệnh tật khốn khó, 2 người còn lại thì đều vào nam làm thuê làm mướn từ lâu, ở nhà chỉ còn 2 ông bà sớm tối nương tựa nhau. Bác gái vốn dĩ sức khỏe yếu ớt, đặc biệt là chứng say xe nghiêm trọng. Mỗi lần lên viện, bệnh đau 6 thì say xe mệt mỏi hành cô cũng đến 4 phần. Bác trai còn tâm sự với chúng tôi rằng: “Nhà tôi lưu số bác Khánh từ 17 năm trước, ông bà già có biết công nghệ gì đâu cháu, chỉ nhớ bác Khánh từng chữa cho, nên gọi được cũng mừng. Bác ấy phải gọi động viên dữ lắm thì bà nhà tôi mới dám đi, còn bảo lên sớm bác ấy sắp xếp cho. Mà giờ bệnh như này, bà ấy yếu, nhưng may tôi còn khỏe, còn đi đi về về lo được chút tiền.”

Sau hôm phẫu thuật, tối hôm đó cô sốt cao nhưng đến bây giờ tình trạng đã ổn định hơn và có thể ngồi dậy nói chuyện. “Đêm hôm sau mổ cô sốt dữ lắm, các cháu điều dưỡng chạy tới chạy lui cả đêm, đứa nào cũng nhiệt tình, không nề nà gì cả, ấn chuông một cái là các cô ý đến ngay, đến đo huyết áp, rồi cho thuốc, thay băng, lau dịch. Từ hôm xuống đây, hôm nào bác Khánh cũng qua hỏi thăm. Trong cái khó, mình vẫn gặp được người tốt, cũng là cái phúc rồi mấy cô ạ.” Cuộc phẫu thuật của cô diễn ra thành công, sau khi theo dõi 2-3 ngày, cô có thể về nhà và chờ thông báo cho đợt điều trị tiếp theo.

Cả đời hai vợ chồng cô làm nông, cho đến cái tuần tuổi xế chiều này cũng chỉ mong đủ sống qua ngày chứ không dám mơ ước xa vời. Suốt cuộc đời bươn chải không cho con được gì, giờ hai ông bà càng không muốn phiền đến con, cứ côi cút lo cho nhau từng bữa một. Tâm sự về những ngày tháng sắp tới, bác trai không mong muốn gì hơn ngoài việc bà được khỏe mạnh để về nhà cùng với ông. “Bà ấy chỉ cần về nhà, nằm đó thôi cũng được để tôi yên lòng đi làm ruộng. Rồi vợ chồng rau cháo qua ngày với nhau là tốt lắm rồi.”

💗 Với câu chuyện và hoàn cảnh đặc biệt này, Hưng Việt đã quyết định hỗ trợ một phần chi phí khám và xét nghiệm. Dẫu biến cố cuộc đời và bệnh tật không chờ đợi bất kỳ ai hay độ tuổi tuổi nào, nhưng hy vọng cô chú sẽ luôn vững tin cùng nhau bước qua mọi chông gai. Bởi cuộc đời còn biết bao hy vọng, bởi hành trình CSR “Viết tiếp hy vọng” vẫn còn đang tiếp tục sứ mệnh yêu thương của mình.

post
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HỆ THỐNG Y TẾ HƯNG VIỆT

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

Phòng khám Đa khoa Hưng Việt

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

HOTLINE 

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt