KHÁT KHAO MỘT ĐỜI BÌNH THƯỜNG CỦA NGƯỜI PHỤ NỮ CÂM ĐIẾC BẨM SINH

5/5 - (2 bình chọn)

Một số người cảm thấy cuộc đời này bình thường đến mức nhàm chán, nhưng một số khác phải nỗ lực thật nhiều để có được một cuộc đời bình thường. Với chị An, ông trời lấy đi tiếng nói và âm thanh của thế giới quanh chị, nhưng không thể lấy đi được khát vọng sống mạnh mẽ … cho dù chỉ mới đây thôi, chị vừa trải qua cuộc đại phẫu cắt bỏ toàn bộ tử cung.

Cách đây mấy tháng, chị Bùi Thị An (37 tuổi, Nam Định) có dấu hiệu mệt mỏi, sút cân nhanh, rong kinh kéo dài. Gia đình đưa chị đi khám ở trung tâm y tế huyện thì kết quả trả về báo có cục u bất thường ở tử cung. Gấp rút đưa chị đến BVUB Hưng Việt, ngay sau đó chị được bác sĩ Bùi Tiến Dũng chỉ định phải thực hiện cắt bỏ toàn bộ tử cung, nếu không sẽ gây nguy hại nghiêm trọng tới sức khỏe và thậm chí là cả tính mạng. 

Dù đã được gia đình và bác sĩ trấn an, bản thân chị An cũng luôn tự nhủ lòng không sao. Nhưng đứng trước cửa phòng mổ, chị chỉ muốn òa khóc như một đứa trẻ. Cổ họng chị cố phát ra tiếng nhưng bất lực. Từng giọt nước mắt lăn dài trên khuôn mặt nhăn nhó vì đau mà không thể bộc phát. Ca phẫu thuật diễn ra thành công và 2 ngày sau đó, chúng tôi đã có buổi gặp gỡ vô cùng đặc biệt.

Chúng tôi gọi là buổi gặp mặt đặc biệt bởi đây không chỉ là buổi thăm khám đơn thuần, mà còn là cuộc hội ngộ giữa những người bạn thời thơ ấu, giữa bác sĩ Dũng và chị An. Không khí lúc bước vào phòng vì thế mà không còn cảm giác xa lạ. Dù còn mệt nhưng ánh mắt chị như ánh lên tia nắng mai ấm áp nhìn mọi người, như thầm nói rằng chị đang rất ổn, như lời cảm ơn tới người bạn thời thơ ấu đã cứu chữa mình.

Ba mất lúc chị vừa ra đời được 6 tháng, mẹ sau đó cũng đi theo hạnh phúc mới. Từ nhỏ sống với ông bà nội, thiếu thốn đủ điều nhưng không chịu khuất phục trước số phận, chị An vẫn nỗ lực sống. Những nỗ lực được ươm mầm từ những tháng ngày nhiều nước mắt, lắm mặc cảm, được nuôi lớn từ những khát khao được sống, được cống hiến như bao con người bình thường khác.

Theo lời chia sẻ của người nhà, có nhiều người thương muốn giúp đỡ nhưng chị từ chối vì nghĩ mình dù có khiếm khuyết nhưng vẫn có thể lao động kiếm tiền. Trước kia, vì thương ông bà nội nên chị có đi làm thuê làm mướn, ai kêu gì làm nấy. Giờ trong làng nhiều trẻ con, người lớn đi làm cả, tính chị thì lương thiện, tỉ mẩn nên dần dần, hàng xóm láng giềng cũng hay gửi trẻ đến cho chị trông, trộm vía bé nào cũng ngoan.

Trước câu chuyện cảm động và nghị lực sống phi thường ấy, bệnh viện Hưng Việt đã quyết định hỗ trợ một phần chi phí giường bệnh và chi phí phẫu thuật, hy vọng sẽ tiếp thêm sức mạnh để chị tiếp tục viết tiếp hành trình đời mình. Người câm điếc lặng lẽ, không lời nhưng họ không đơn độc trong thế giới của mình bởi có những con người sẵn sàng bước vào cuộc sống ấy, thấu hiểu bằng một ngôn ngữ đặc biệt từ trái tim. Đấy cũng là lý do chuyến xe hành trình CSR “Viết tiếp hy vọng” lại tiếp tục lăn bánh cho những cuộc đời mới, hy vọng mới.

5/5 - (2 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HỆ THỐNG Y TẾ HƯNG VIỆT

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

Phòng khám Đa khoa Hưng Việt

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

HOTLINE 

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt