Điều trị bệnh U Gan

Câu hỏi: Bố em bị U gan mất nửa lá gan. men gan tăng 60 bs. chữa bằng cách nào?

Chào bạn thân mến.

Bạn cung cấp thông tin về tình trạng bệnh của bố bạn ít quá, vì điều trị bệnh U gan hay Ung thư gan tùy thuộc vào giai đoạn của bệnh và tình trạng sức khỏe bạn ạ. Những thông tin bạn cung cấp không đủ để chúng tôi chần đoán hoặc đưa ra lời khuyên cho bố bạn. Bạn nên đưa bố đến thăm khám tại các cơ sở y tế có chuyên khoa Ung bướu, hoặc thăm khám tạị Hệ thống Y tế Hưng Việt.

Điều trị bệnh U gan

Đối với khối u nhỏ, đơn độc, chức năng gan còn tốt thì phương pháp chủ yếu là phẫu thuật cắt bỏ khối u; tuy nhiên hầu hết bệnh nhân bị ung thư gan thì gan đã bị xơ và không cắt được. Còn các phương pháp khác cho kết quả cũng rất hạn chế.

Nói chung tiên lượng bệnh ung thư gan không tốt, đối với bệnh nhân giai đoạn muộn nhiều khi điều trị chủ yếu là giảm đau và chăm sóc triệu chứng. Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị ung thư gan như: hóa trị, xạ trị, điều trị đích, miễn dịch, nội tiết sẽ giúp kéo dài thời gian sống và chất lượng sống cho người bệnh.

Qua đây, chúng tôi cũng khuyên mọi người hãy chủ động tiêm phòng viêm gan B vì Ung thư gan chủ yếu gặp chủ yếu ở người bị viêm gan B. Việc tiêm phòng và tầm soát sớm sức khỏe và ung thư gan sẽ giúp phòng bệnh lý gan nói chung và bệnh lý u gan nói riêng. Tầm soát và phát hiện sớm bệnh lý sẽ giúp việc điều trị đạt hiệu quả tốt và không gây tốn kém chi phí điều trị sau này.

Thân ái!

Bạn có thể đọc thêm bài viết về ung thư gan tại đây:

Ung thư gan và 5 câu hỏi thường gặp