Hỏi về bệnh ung thư dạ dày?

Câu hỏi: Chào bác sỹ, Mẹ em có đi khám ở bv Bạch Mai, họ nghi ngờ có virut trong dạ dày và nghi ngờ bị ung thư dạ dày. Họ hẹn 1 tuần sau mới xuống lấy kết quả. Mẹ em chỉ hay bị đau bụng, tối ngủ cảm thấy hơi chướng bụng. Vậy liệu mẹ em có bị ung thư dạ dày không ạ? Nếu bị thì ở giai đoan nào?

Bạn Phương thân mến,

Mẹ của bạn đã khám và nội soi dạ dày. Có khả năng bác sỹ đã phát hiện ra có dấu hiệu bất thường trong dạ dày. Về virus trong dạ dày thì có kết quả ngay vì dựa vào xét nghiệm HP(+). Bệnh viện Bạch Mai hẹn 1 tần sau sẽ trả kết quả thì có thể bác sỹ đã phát hiện ra khối u khi nội soi. Bác sỹ đã lấy bệnh phẩm tại khối u để làm xét nghiệm để xác định mẹ của bạn có bị Ung thư dạ dày hay không?

Ung thư dạ dày có những giai đoạn nào?

Để trả lời câu hỏi của bạn rằng mẹ của bạn có bị Ung thư dạ dày hay không và ung thư giai đoạn nào thì cần phải có kết quả xét nghiệm. Bên cạnh đó, bác sỹ sẽ dựa vào thăm khám lâm sàng để đánh giá giai đoạn bệnh của Ung thư (nếu có).

Bạn và gia đình cũng không nên quá hoang mang mà hãy bình tĩnh. Trước hết là động viên mẹ của bạn. Tránh làm cho mẹ của bạn hoang mang, mất tinh thần dễ dẫn đến suy sụp ảnh hưởng đến kết quả điều trị. Sau đó, gia đình bạn hãy đưa mẹ của bạn đến cơ sở chuyên khoa Ung Bướu nếu xét nghiệm là ác tính. Tùy vào tình trạng của người  bệnh, các bác sỹ sẽ đưa ra phác đồ điều trị tối ưu nhất. Giai đoạn sớm sau khi phẫu thuật cắt bỏ khối U, người bệnh bị ung thư dạ dày có kết quả khả quan sau phẫu thuật bạn ạ.

Trường hợp gia đình bạn sắp xếp đưa mẹ của bạn đến khám tại bệnh viện chúng tôi được, chúng tôi sẽ có những chuyên gia về điều trị ung thư dạ dày giúp cho mẹ của bạn (nếu xét nghiệm là ác tính).

Rất tiếc bạn cung cấp số điện thoại bị thiếu số, vì vậy chúng tôi không liên lạc được để tư vấn trực tiếp cho bạn. Chúc bạn và gia đình bạn cùng chung sức giúp cho  mẹ của bạn vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Thân ái.