xin hỏi về u nang vòm họng

Câu hỏi: Kính chào Bác sĩ! Khoảng vài tháng gần đây tôi cảm thấy họng khó chịu, khạc nhổ liên tục. Khạc ra đờm trong suốt hoặc kèm theo bọt trắng li ti, cảm giác hơi hơi đau tức ở sống mũi. Tôi đi nội soi tai mũi họng thì Bác sĩ kết luận tôi bị u nang vòng họng, hiện tượng trào ngược dạ dày. Chỉ định đốt u bằng laser. Tôi xin được hỏi u nang vòng họm có phải là ung thư không? có nguy hiểm không? có khả năng biến thành ung thư vòm họng không?. Rất mong nhận được tư vấn của Bác sĩ tôi xin chân thành cảm ơn!

Bạn Tùng thân mến.

Bạn đã đi khám và được chẩn đoán là u nang vòm và có chỉ định đốt bằng laser; bạn vẫn lo lắng không biết đó là u lành hay u ác?

Vì bạn không cung cấp hình ảnh để chúng tôi xem trước, nhưng nếu bạn đã khám và được xác định là u nang thì là lành tính bạn ạ.

Còn để xác định chính xác bản chất là u lành hay u ác thì bạn phải làm xét nghiệm tế bào bạn nhé.

Bạn ở Hà Nội, nếu bạn sắp xếp đến bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt để khám chữa bệnh được, chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn cả khám và điều trị bạn nhé. Tại bệnh viện chúng tôi có các chuyên gia đầu ngành Tai Mũi Họng do Hội tai mũi họng thành phố Hà Nội có trụ sở tại  bệnh viện chúng tôi bạn ạ.

Khi bạn đến khám, bạn hãy mang theo thẻ bảo hiểm y tế đi bạn nhé, vì  bệnh viện chúng tôi đã áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế cho bệnh nhân bạn nhé.

Chúng tôi sẽ gọi điện để tư vấn thêm cho bạn.

Thân ái.

Câu hỏi khác