HƠN THẬP KỶ CHIẾN ĐẤU BỆNH TẬT CỦA CẶP VỢ CHỒNG GIÀ

post

🍂 Cuộc đời cô và chồng cứ thế diễn ra, một cuộc chiến thầm lặng trong sự khắc khổ và chênh vênh. Bệnh tật đeo bám lấy họ đến nay ngót nghét cũng hơn chục năm. Nhưng trong sự khốn khó đó, ở cô vẫn toát ra một niềm tin quyết không khuất phục số phận khắc nghiệt này. (Cô Lê Thị Sen, 58 tuổi, Hưng Yên)

Năm 1991, cô Sen thực hiện mổ bướu cổ. Năm 2019, chồng cô phải thực hiện phẫu thuật mổ u vú. Năm 2020, một lần nữa tin dữ lại đến với chồng cô khi cả 2 chân chú bị tắc mạch máu chi, chạy chữa được 1 bên chân thì gia đình không đủ kinh tế để tiếp tục chữa chân còn lại. Trong những năm tháng chiến đấu cùng chồng, bản thân cô Sen cũng phải gồng mình mạnh mẽ khi sức khỏe bản thân cũng đang chống lại cô. Liên tục bị huyết áp cao, bệnh tiểu đường và gần đây nhất là áp xe vú. Những nỗi đau chồng chất tưởng chừng như có thể làm gục ngã con người ta, nhưng dù nước mắt có rơi bao nhiêu lần, cô vẫn luôn tin phía cuối con đường là hy vọng.

Có người quen từng được Ths.Bs.Nguyễn Minh Khánh thực hiện mổ u vú thành công, cô Sen không ngần ngại đặt niềm tin ở Hưng Việt, trực tiếp đến gặp bác sĩ Khánh. Dấu chân cô đã đi mòn biết bao hành lang bệnh viện, nhưng lần này cô quyết định chọn Hưng Việt. “Cô biết là bệnh viện tư chi phí cao hơn chứ, nhưng tiền nào của nấy cháu ạ, cô chữa trị nhiều nơi rồi nhưng vào đến đây, cô không hối hận mà còn thấy may mắn hơn khi được bệnh viện hỗ trợ chi phí điều trị và được mọi người thương…”

Câu chuyện của cô có những giọt nước mắt, có những khoảng trầm vì giọng lạc đi, nhưng không có dáng vẻ khuất phục số phận:“Còn sống là còn tát, cô và chồng đã chiến đấu đến đây, không thể gục ngã như vậy được.” Cô nói bằng chất giọng bình ổn nhưng đầy quyết tâm. Cô vui vẻ cảm ơn bệnh viện, bác sĩ Khánh và các nhân viên y tế:“Mới 3 hôm trước vào phòng mổ, cô còn sợ đến đứng không vững, ấy mà bác Khánh tận tâm, ấm áp lắm, bác ấy động viên nên yên tâm hơn, sau mổ cô không đau, hôm nay thì đã khỏe rồi. Trước cô đi viện khác cô sợ phiền nhân viên, ấy thế mà các cô điều dưỡng ở đây không cáu gắt, nhờ gì cũng vui vẻ làm, còn chủ động hỏi thăm, cô quý còn không hết cháu à!”

💗 Trước hoàn cảnh của cô, bác sĩ Khánh đã giới thiệu cô tham gia chương trình CSR “Viết tiếp hy vọng”. Được một khoản trợ cấp miễn giảm tiền giường và chi phí xét nghiệm, cô xúc động nắm lấy tay chúng tôi cảm ơn suốt buổi trò chuyện. Cuộc đời cô dù có cố gắng kiên cường đến mấy nhưng cũng cần lắm những bàn tay vỗ về lúc ốm đau. Cảm ơn cô đã chọn Hưng Việt, tin tưởng bác sĩ Khánh và toàn bộ nhân viên. Cảm ơn vì những bệnh nhân của chúng ta, luôn hy vọng vào ánh sáng cuối con đường.

post
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HỆ THỐNG Y TẾ HƯNG VIỆT

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

Phòng khám Đa khoa Hưng Việt

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

HOTLINE 

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt