Độ tuổi nào nên tầm soát ung thư?

post

Việc tầm soát ung thư sớm có vai trò hết sức quan trọng giúp bạn phát hiện và điều trị bệnh kịp thời, tránh biến chứng nặng nề. Tuy nhiên vẫn còn nhiều thắc mắc không biết độ tuổi nào nên tầm soát ung thư? Cùng tìm hiểu với Hệ thống Y tế Hưng Việt qua bài viết này nhé.

1. Ý nghĩa và tầm quan trọng của tầm soát ung thư sớm

Theo số liệu thống kê, ở Việt Nam mỗi năm có hơn 126.000 ca mắc ung thư và có đến 94.000 bệnh nhân tử vong do ung thư. Ba loại ung thư thường gặp ở nước ta là ung thư phổi, gan, dạ dày. Đây đều là những bệnh lý có quá trình diễn tiến nhanh và khó phát hiện ở giai đoạn đầu.

Tuy nhiên, nếu các bệnh lý được phát hiện và có phác đồ điều trị nhanh chóng, kịp thời thì tỉ lệ chữa khỏi lên đến 90%. Chính vì thế, việc tầm soát ung thư sớm đóng vai trò quan trọng để kéo dài tuổi thọ.

Ta có thể hiểu khái niệm “sớm” trong tầm soát ung thư là thời điểm các tổ chức ung thư còn rất nhỏ, chưa xâm lấn hay di căn ra xung quanh. Cùng với đó những biểu hiện triệu chứng chưa nghiêm trọng và ít bộc lộ ra bên ngoài. Nếu phát hiện ung thư ngay ở giai đoạn này, việc điều trị sẽ rất đơn giản và khả năng khỏi bệnh là rất cao.

2. Độ tuổi nào nên tầm soát ung thư?

Tầm soát ung thư là phương pháp y khoa áp dụng cho mọi đối tượng vì bệnh ung thư sẽ không trừ một ai. Hiện nay, với công nghệ hiện đại, việc tầm soát ung thư có thể thực hiện trên mọi bộ phận cơ thể, hạn chế tối đa những tác động tiêu cực đến người bệnh. Dưới đây là những khuyến cáo tầm soát ung thư phù hợp với độ tuổi mà bạn nên tham khảo:

Độ tuổi Đối với nữ giới Đối với nam giới
21 – 29 – Ung thư vú

– Ung thư đại tràng

– Ung thư cổ tử cung

– Ung thư tuyến giáp

– Ung thư đại tràng

– Ung thư tuyến giáp

30 – 39 – Ung thư vú

– Ung thư đại tràng

– Ung thư cổ tử cung

– Ung thư đại tràng

– Ung thư gan

40 – 49 – Ung thư vú

– Ung thư đại tràng

– Ung thư cổ tử cung

– Ung thư đại tràng

– Ung thư tuyến tiền liệt

50 – 64 – Ung thư vú

– Ung thư đại tràng

– Ung thư cổ tử cung

– Ung thư phổi

– Ung thư đại tràng

– Ung thư tuyến tiền liệt

– Ung thư phổi

65 trở lên – Ung thư vú

– Ung thư đại tràng

– Ung thư cổ tử cung

– Ung thư phổi

– Ung thư đại tràng

– Ung thư tuyến tiền liệt

– Ung thư phổi

Đặc biệt nếu tiền sử gia đình bạn đã có người mắc ung thư thì bạn cần phải đề phòng và hãy đến những cơ sở y tế uy tín để tầm soát ung thư định kì.

3. Tầm soát và điều trị ung thư tại Hệ thống Y tế Hưng Việt cùng Tiến sĩ, Bác sĩ CK Ngoại ung bướu Vũ Hải

Việc tầm soát ung thư để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời là điều rất quan trọng đối với người bệnh. Không chỉ thế, việc tầm soát sẽ giúp cho việc điều trị bớt phức tạp và khả năng sống cao hơn. Tại Hệ thống Y tế Hưng Việt, khi bạn đến tầm soát ung thư, bạn sẽ được làm các xét nghiệm lâm sàng, cận lâm sàng, siêu âm, chụp CT, chụp X – Quang bằng những trang thiết bị hiện đại. Bên cạnh đó, đội ngũ bác sĩ, chuyên gia với kinh nghiệm chuyên môn dày dặn sẽ trực tiếp thăm khám, tư vấn và điều trị. 

Nói đến đội ngũ bác sĩ tại Hệ thống Y tế Hưng Việt không thể không nhắc tới Tiến sĩ, Bác sĩ Chuyên khoa Ngoại Ung bướu Vũ Hải. Bác sĩ Vũ Hải tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội năm 1982, hoàn thành Nghiên cứu sinh tại Học viện Quân Y 2009 và nguyên là Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện K Trung ương. Hiện bác sĩ đang là Cố vấn chuyên môn tại Hệ thống Y tế Hưng Việt.

Tiến sĩ, Bác sĩ Vũ Hải với nhiều năm kinh nghiệm về khoa Ngoại Ung bướu chuyên về lĩnh vực:

– Khám, sàng lọc, tư vấn phát hiện sớm các bệnh ung thư

– Phẫu thuật điều trị ung thư đại tràng, tuyến giáp, dạ dày, gan, mật,..

– Phẫu thuật điều trị u nang buồng trứng, u xơ tử cung,…

Bên cạnh việc có kinh nghiệm chuyên môn giỏi, Bác sĩ Vũ Hải còn là một người thầy thuốc tận tâm với nghề, hết lòng vì bệnh nhân. Bác sĩ đã thăm khám, điều trị, trao cơ hội sống cho rất nhiều bệnh nhân ung thư. Có thể nói, Bác sĩ Vũ Hải luôn là chỗ dựa đáng tin cậy cho bệnh nhân khi đến khám và điều trị ung thư tại Hệ thống Y tế Hưng Việt. 

4. Kết luận

Tầm soát ung thư sớm là một việc làm cần thiết giúp bạn và người thân phát hiện bệnh kịp thời. Hơn nữa việc tầm soát ung thư sớm sẽ giúp bạn có cơ hội khỏi bệnh cao, giảm thiểu các chi phí chữa bệnh. Đến với Hệ thống Y tế Hưng Việt, bạn sẽ được khám, sàng lọc, tư vấn sức khỏe bởi đội ngũ chuyên gia, bác sĩ có kinh nghiệm cùng với máy móc và trang thiết bị hiện đại và tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như tiền bạc. 

post
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HỆ THỐNG Y TẾ HƯNG VIỆT

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

Phòng khám Đa khoa Hưng Việt

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

HOTLINE 

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt