Nên tầm soát ung thư đại trực tràng ở đâu?

Chào bác sĩ,

Hiện nay, tôi thấy nhiều người mắc ung thư đại trực tràng. Thời gian gần đây, bản thân tôi cũng có một số dấu hiệu bất thường như đầy hơi và rối loạn tiểu tiện. Tôi thực sự lo lắng cho tình trạng của mình. Xin bác sĩ cho tôi hỏi, có những phương pháp nào để tầm soát ung thư đại trực tràng và mới chớm bệnh có phát hiện được không? Nên tầm soát bệnh như thế nào và ở đâu là uy tín nhất? Xin chân thành cảm ơn bác sĩ.

                                                            _Nguyễn Văn Trường_25 tuổi_Nam Định_

Chào bạn,

Hiện nay, bệnh ung thư được cho là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu nên sự lo lắng của bạn là điều dễ hiểu. Chuyên gia của chúng tôi tư vấn cho bạn như sau:

Tầm soát ung thư đại tràng được thực hiện ra sao?

Thông thường, chuyên gia sẽ thực hiện một số xét nghiệm để phát hiện các khối polyp(đây là những yếu tố có thể phát triển thành bệnh ung thư đại trực tràng) hoặc các khối u ung thư trước khi xảy ra những dấu hiệu bất thường.

Những xét nghiệm phổ biến là kiểm tra máu trong phân(FOBT), soi đại trực tràng bằng ống sigma và một phương pháp có thể giúp bác sĩ phát hiện những bất thường dễ dàng và chính xác hơn đó là nội soi đại trực tràng. Ngoài ra, một số phương pháp bơm thụt chất lỏng màu trắng có tên là Bari làm đầy đại tràng và có thể cho những hình ảnh rõ nét hơn khi chụp X-quang.

Khi đã tiến hành những xét nghiệm trên, nếu thấy những triệu chứng bất thường, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra kỹ hơn như thực hiện sinh thiết…

Những đối tượng nên tầm soát ung thư đại trực tràng

Ung thư đại trực trạng có những dấu hiệu bệnh không rõ ràng, gần giống với những rối loạn tiểu tiện thông thường. Nếu thấy những dấu hiệu bất thường, bạn nên đi khám càng sớm càng tốt. Với những người có tiền sử gia đình mắc bệnh và khoảng 40 tuổi trở lên thì càng nên tầm soát ung thư đại trực tràng sớm. Tuy nhiên, hiện nay, bệnh đang có nguy cơ trẻ hóa và có thể tấn công những đối tượng trẻ tuổi, vì thế chúng ta không nên chủ quan. Trường hợp của bạn Trường nên đi khám sớm để tránh bệnh có thể xảy ra biến chứng.

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt là một trong những địa chỉ uy tín về khám chữa những bệnh về ung thư. Đặc biệt, bệnh viện được trang bị hệ thống máy móc hiện đại và đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao nên có thể là gợi ý tốt cho bạn. Chúc bạn khỏe.

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT


CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt