Dự phòng, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, người lao động trước tác động của nắng nóng, hạn hán, xâm nhập mặn

post

Sở Y tế nhận được Công văn số 104/MT-SKHC ngày 03/04/2024 của Cục Quản lý Môi trường y tế – Bộ Y tế về việc dự phòng, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, người lao động trước tác động của nắng nóng, hạn hán, xâm nhập mặn (văn bản kèm theo). Để bảo vệ sức khỏe người lao động và cộng đồng trước ảnh hưởng của nắng nóng, hạn hán, xâm nhập mặn, Sở Y tế Hà Nội đề nghị các đơn vị thực hiện các nội dung sau:

Kính gửi: Các đơn vị trong và ngoài công lập trực thuộc Sở Y tế.

– Thực hiện tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn các biện pháp dự phòng bảo vệ sức khỏe cho người lao động và cộng đồng theo khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của nắng nóng, hạn hán, xâm nhập mặn được gửi kèm Công văn số 104/MT-SKHC; thực hiện tổng hợp, thống kê, báo cáo khi có yêu cầu.

– Giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội là đầu mối, thực hiện hướng dẫn, kiểm tra, giám sát, đôn đốc các đơn vị trong quá trình triển khai thực hiện.

– Giao Bộ phận Truyền thông – Văn Phòng Sở Y tế thực hiện đăng tải khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của nắng nóng, hạn hán, xâm nhập mặn tới sức khỏe được gửi kèm Công văn số 104/MT-SKHC trên website của Sở Y tế.

Sở Y tế đề nghị các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện./.

post

Để lại một bình luận