Nâng cao chất lượng công tác khám bệnh, chữa bệnh Ngành Y tế Hà Nội năm 2024

post

Nhằm nâng cao chất lượng công tác khám bệnh, chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh và nhân viên y tế, Sở Y tế Hà Nội triển khai kế hoạch nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh Ngành Y tế Hà Nội năm 2024 như sau:

I. MỤC TIÊU

1. Nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh tại các cơ sở y tế trên địa bàn nhằm cung ứng dịch vụ y tế an toàn, chất lượng, hiệu quả.

2. Phát huy vai trò của chuyên khoa đầu ngành, tăng cường hiệu quả của hoạt động phối hợp hỗ trợ chuyên môn, chỉ đạo tuyến, khám chữa bệnh từ xa giữa tuyến trên, tuyến dưới để phát triển chuyên môn, kỹ thuật phục vụ người bệnh.

3. Kiểm soát tốt việc tuân thủ quy trình chuyên môn kỹ thuật, hạn chế tối đa các sự cố y khoa.

II. NỘI DUNG THỰC HIỆN

1. Nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh

1.1. Tại các Khoa khám bệnh

– Triển khai thực hiện Quyết định số 1313/QĐ-BYT ngày 22/4/2013 của Bộ Y tế về hướng dẫn quy trình khám bệnh tại Khoa khám bệnh; Xây dựng quy trình khám bệnh đảm bảo dây chuyền phòng khám một chiều, thuận tiện, liên hoàn với các bộ phận xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng;

– Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong các quy trình đăng ký, tiếp nhận, khám bệnh góp phần rút ngắn thời gian chờ khám của người bệnh, đồng thời quản lý được các thông tin, dữ liệu khám bệnh. Sử dụng hệ thống HIS, PACK tra cứu thông tin, hội chẩn đọc, trả kết quả cho người bệnh tại phòng khám;

– Cập nhật kịp thời các quyết định ban hành của Bộ Y tế để xây dựng các phác đồ điều trị, quy trình chuyên môn kỹ thuật áp dụng tại đơn vị.

– Triển khai đồng bộ, quyết liệt việc sử dụng căn cước công dân gắn chíp trong hoạt động khám bệnh, chữa bệnh Bảo hiểm y tế; Đảm bảo nâng cao tỷ lệ người bệnh sử dụng căn cước công dân trong hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Rà soát quy trình khám bệnh, ưu tiên chỉ định điều trị ngoại trú đối với người bệnh khi đảm bảo điều kiện; giảm tỷ lệ điều trị nội trú, tránh chỉ định điều trị nội trú trong các trường hợp không cần thiết nhằm giảm gánh nặng phục vụ, giảm chi phí khám chữa bệnh cho người bệnh.

Xem chi tiết nội dung tại đây./

Nâng cao chất lượng công tác khám bệnh, chữa bệnh Ngành Y tế Hà Nội năm 2024

post