Nội soi NBI – chẩn đoán bệnh lý ống tiêu hóa với công nghệ ánh sáng

Buổi tọa đàm trực tuyến “Nội soi NBI – chẩn đoán bệnh lý ống tiêu hóa với công nghệ ánh sáng NBI” thuộc chuỗi hoạt động Tư vấn sức khỏe trực tuyến của Hệ thống Y tế Hưng Việt.

Buổi tọa đàm với sự cố vấn trực tiếp của Bác sĩ Nguyễn Văn Truyền – Chuyên khoa Nội soi tiêu hóa, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt.

Những con số biết nói về bệnh lý ống tiêu hóa

Theo thống kê của tổ chức Ung thư toàn cầu (GLOBOCAN) ước tính tại Việt Nam năm 2018 có 14.000 người mắc mới ung thư đại trực tràng và hơn 7.000 trường hợp tử vong vì căn bệnh này. Bên cạnh đó, ung thư dạ dày cũng đứng thứ 3 tại Việt Nam sau ung thư gan, ung thư phổi. Ước tính tại Việt Nam mỗi ngày có hơn 100 người mắc mới các loại ung thư đường tiêu hóa và con số này vẫn liên tục tăng lên mỗi năm. Những bệnh lý này ngày càng gia tăng và có xu hướng trẻ hóa nhưng phần lớn chỉ được phát hiện khi đã ở giai đoạn muộn.

Tầm quan trọng của nội soi chẩn đoán sớm bệnh lý ống tiêu hóa

Hiện nay, để có thể kiểm tra, phát hiện sớm bệnh lý ống tiêu hóa, kỹ thuật nội soi NBI ra đời, giúp chẩn đoán các bệnh lý đường tiêu hóa, tầm soát sớm ung thư đường tiêu hóa. Công nghệ NBI cho phép quan sát các mô với độ chi tiết cao hơn, tái tạo được chi tiết nhất các biến đổi bất thường trong cấu trúc trên bề mặt niêm mạc, mạng lưới mạch máu nằm trong niêm mạc.

Với đặc điểm này, máy nội soi sử dụng công nghệ NBI có ưu thế tuyệt đối trong phát hiện, chẩn đoán, theo dõi ung thư sớm dựa trên những biến đổi nhỏ nhất của niêm mạc, cấu trúc mô, mạch máu trên bề mặt.

Vậy cụ thể, công nghệ nội soi NBI giúp phát hiện những bệnh lý nào, kỹ thuật này khác gì với nội soi thường, quy trình thực hiện trong bao lâu…? Nhằm giúp quý vị khán giả có những thông tin Y khoa hữu ích nhất cho vấn đề này, Hệ thống Y tế Hưng Việt tổ chức buổi tọa đàm trực tuyến với chủ đề: “Nội soi chẩn đoán bệnh lý ống tiêu hóa với công nghệ ánh sáng NBI”.

Buổi tọa đàm phát sóng trực tiếp vào 20h Thứ Ba, ngày 14/06/2022 trên fanpage Hệ thống Y tế Hưng Việt

Tư vấn cùng chuyên gia

Chương trình tư vấn trực tuyến với sự tham gia của Bác sĩ Nguyễn Văn Truyền, Chuyên khoa Nội soi tiêu hóa, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt. Bác sĩ Truyền có gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Nội soi tiêu hóa.

Hệ thống Y tế Hưng Việt

HTYT Hưng Việt gồm Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt và Phòng khám Đa khoa Hưng Việt. Trong đó, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt là bệnh viện chuyên khoa Ung bướu tư nhân đầu tiên tại miền Bắc. Phòng khám Đa khoa Hưng Việt đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế, đầy đủ các chuyên khoa, cơ sở vật chất cùng chất lượng dịch vụ. Ngoài ra, tại đây có đội ngũ y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn cao, tâm huyết với nghề. Hệ thống Y tế Hưng Việt là một lựa chọn uy tín trong việc điều trị, chăm sóc sức khỏe cho người dân cả nước.

NỘI SOI NBI

Livestream “Nội soi chẩn đoán bệnh lý ống tiêu hóa với công nghệ ánh sáng NBI” phát trực tiếp vào 20h00 Thứ Ba, ngày 14/06/2022 trên kênh Fanpage Hệ thống Y tế Hưng Việt.

Đặt lịch theo dõi buổi livestream và gửi câu hỏi trực tiếp để được các bác sĩ giải đáp nhanh nhất!

Fanpage Hệ thống Y tế Hưng Việt

Địa chỉ HTYT Hưng Việt: 34 & 40 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hotline:  094 230 0707