Hệ thống Y tế Hưng Việt: Khóa đào tạo “Quản lý chất lượng Bệnh viện” nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cho cấp quản lý

Nhằm trang bị kiến thức và kĩ năng cho cán bộ nhân viên toàn viện, trong 3 ngày 18, 19 và 23/8, Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt khai giảng Lớp đào tạo Quản lý chất lượng bệnh viện.

Tham gia khóa đào tạo gồm 28 học viên là các bác sĩ, điều dưỡng và cán bộ trong mạng lưới quản lý của Bệnh viện. PGS.TS Nguyễn Thị Hoài Thu, TS Trần Thị Nga, NCS Phùng Thanh Hùng trực tiếp giảng dạy.

Nhiệm vụ trọng tâm của Bệnh viện

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt luôn đề cao công tác quản lý chất lượng Bệnh viện – An toàn người bệnh là nhiệm vụ trọng tâm của Bệnh viện. Ban lãnh đạo Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt mong muốn thông qua khóa đào tạo này, các học viên cũng là những cán bộ quản lý chất lượng sẽ nắm vững được tinh thần, nghiệp vụ, kỹ năng để xây dựng và thực hiện tốt công tác quản lý .

Quản lý chất lượng Bệnh viện

Với mục tiêu giúp học viên hiểu được thế nào là quản lý chất lượng trong Bệnh viện đồng thời tăng cường năng lực của học viên trong việc xây dựng đề án/kế hoạch cải tiến chất lượng của khoa, phòng; các giảng viên đã lên lớp với nội dung giảng dạy chính gồm:

• Khái niệm, các cấu phần chất lượng dịch vụ,
  • Vai trò của nhân viên y tế trong cải tiến chất lượng dịch vụ tại bệnh viện, một số chỉ số đo lường chất lượng Bệnh viện;
  • Đảm bảo an toàn người bệnh tại Bệnh viện;
  • Xây dựng kế hoạch cải tiến chất lượng bệnh viện.

Bên cạnh đó, các nhóm được thực hành các bước của lập kế hoạch chất lượng với Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt.

Quản lý chất lượng Bệnh viện

Tinh thần học tập tích cực, chủ động của cấp quản lý

Khóa học đã diễn ra thành công tốt đẹp với tinh thần nhiệt huyết giảng dạy của giảng viên và sự tham gia tích cực, chủ động của  học viên. Đây là một trong những khóa học vô cùng bổ ích góp phần nâng cao kiến thức về quản lý chất lượng tại bệnh viện, từ đó giúp các cán bộ y tế nhận thức được tầm quan trọng của mình trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh tại viện.

Hãy cùng HTYT Hưng Việt theo dõi những hình ảnh của Khóa Đào tạo ngay sau đây!

Có thể bạn quan tâm:

Trao đổi trực tiếp những nội dung quan trọng

Đào tạo thực hành tại chỗ

Hệ thống Y tế Hưng Việt

Số 34 & 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội