Tập huấn nâng cao năng lực cán bộ làm công tác kiểm soát nhiễm khuẩn

Thực hiện kế hoạch số 74/KH-SYT ngày 05/01/2024 về Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh Ngành Y tế Hà Nội năm 2024; Kế hoạch số 115/KH- SYT ngày 08/01/2024 về công tác kiểm soát nhiễm khuẩn Ngành Y tế Hà Nội năm 2024, Kế hoạch số 122/KH-SYT ngày 08/01/2024 về Quản lý chất thải y tế trong phạm vi khuôn viên cơ sở y tế năm 2024, Sở Y tế Hà Nội xây dựng kế hoạch tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác kiểm soát nhiễm khuẩn tại các cơ sở y tế trong và ngoài công lập như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Mục đích: Bồi dưỡng kiến thức, trình độ chuyên môn cho cán bộ làm công tác kiểm soát nhiễm khuẩn tại các cơ sở y tế trong và ngoài công lập.

2. Yêu cầu: Nắm được các kiến thức giảng viên truyền đạt như: Nhiễm khuẩn bệnh viện và công tác kiểm soát nhiễm khuẩn; Dụng cụ y tế và các phương pháp xử lý dụng cụ y tế tái sử dụng; Các phương pháp khử khuẩn, tiệt khuẩn dụng cụ y tế; Nhiễm khuẩn bệnh viện, phòng ngừa và xử trí phơi nhiễm nghề nghiệp; Kiểm soát nhiễm khuẩn trong thực hành tiêm, truyền; Vệ sinh tay thường quy và vệ sinh tay ngoại khoa; Các biện pháp phòng ngừa chuẩn và phòng ngừa cách ly theo đường lây truyền; Quản lý chất thải y tế và môi trường trong các cơ sở y tế; Vệ sinh môi trường bề mặt trong cơ sở y tế.

Xem thông tin chi tiết tại đây./