Trung tâm Chuyên khoa vú

Tỷ lệ mắc bệnh lý về tuyến vú trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng có xu hướng tăng trong những năm gần đây. Trong đó, bệnh lý tuyến vú là một trong ba căn bệnh thường gặp nhất ở nữ giới nên việc phát hiện các triệu chứng của bệnh và điều trịkịp thời là rất quan trọng.

Những ai cần được sàng lọc, phát hiện sớm bệnh lý tuyến vú?

Phụ nữ thuộc các nhóm sau đây nên kiểm tra và siêu âm định kỳ trong vòng 6 – 12 tháng:

• Phụ nữ ở độ tuổi từ 35 tuổi trở lên: Ung thư vú đang có xu hướng trẻ hóa nên dù không có triệu chứng bạn vẫn nên kiểm tra định kỳ.
  • Phụ nữ thuộc nhóm có nguy cơ: Nhóm liên quan đến nội tiết tố (thường xuyên sử dụng thuốc tránh thai, có kinh nguyệt sớm – trước 12 tuổi và mãn kinh muộn – sau 55 tuổi) ; Nhóm liên quan đến đột biến gen; Nhóm liên quan đến lối sống thiếu khoa học.
  • Gia đình có người thân đã mắc các bệnh lý về tuyến vú.

Xơ nang tuyến vú, u xơ tuyến vú, u diệp thể, nang tuyến vú, viêm tuyến vú và áp xe vú, đau vú, đau ngực, tiết dịch núm vú

3 lợi ích khi Kiểm tra và phát hiện sớm bệnh lý tuyến vú:

• Nâng hiệu quả điều trị – có khả năng chữa khỏi hoàn toàn.
  • Tăng cơ hội bảo toàn tuyến vú, duy trì vẻ đẹp nữ tính cho người bệnh
  • Giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho bệnh nhân & người nhà.

Chức năng nhiệm vụ của trung tâm HVBC

HVBC là trung tâm chuyên khoa tích hợp trực thuộc Mạng lưới trung tâm ung bướu châu Á (IOC) của Hệ thống Y tế Hưng Việt với mục tiêu chăm sóc toàn diện bao gồm: Khám, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh phát hiện sớm, điều trị, phẫu thuật, hóa trị, xạ trị và chăm sóc giảm nhẹ.

Trung tâm Chuyên khoa Vú HVBC được trang bị hệ thống máy móc, chẩn đoán, xét nghiệm hiện đại, dịch vụ chăm sóc chuyên nghiệp cùng đội ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm sẽ là địa điểm sáng tin cậy cho bệnh nhân và gia đình.

ĐĂNG KÝ KHÁM BỆNH LÝ TUYẾN VÚ

• Trung tâm Ung thư vú HVBC cung cấp các dịch vụ tư vấn, thăm khám, sàng lọc và chẩn đoán và điều trị các bệnh lý tuyến vú, ung thư vú.

Sau khi khám lâm sàng và có sự nghi ngờ về bệnh lý, bác sĩ sẽ đề nghị bạn làm một hoặc một vài xét nghiệm kiểm tra để khẳng định chắc chắn, chúng thường bao gồm các loại xét nghiệm sau:

• Chụp X-Quang tuyến vú: Kĩ thuật sử dụng tia X chuyên biệt cho việc chụp mô vú nhằm chẩn đoán và phát hiện sớm ung thư vú.

Chẩn đoán hình ảnh qua chụp X-quang tuyến vú
    • Siêu âm tuyến vú: Được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa y tín để kiểm tra tuyến vú và đánh giá các bất thường.

• Xét nghiệm tế bào và giải phẫu mô bệnh học: Xét nghiệm nhằm đưa ra những đánh giá chính xác khi có nghi ngờ ung thư vú. Các xét nghiệm có thể bao gồm: thụ thể hormone; Xét nghiệm HER2/neu .v.v.

• Điều trị bệnh lý tuyến vú: Kế hoạch điều trị các bệnh lý về vú sẽ phụ thuộc vào tình trạng mà bạn mắc phải. Ví dụ: Viêm vú có thể được điều trị dễ dàng bằng các loại thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau và một số biện pháp như chườm lạnh. Ung thư vú có thể được điều trị đa mô thức bằng xạ trị, hóa trị hoặc phẫu thuật…

Sau khi có các kết quả xét nghiệm kiểm tra, bác sĩ sẽ kết luận về bệnh vú của bạn và đưa ra lời khuyên, tư vấn về việc điều trị.

Nếu bạn có một số dấu hiệu dưới đây thì nên đi khám sớm:

• Một khối u hoặc vùng dày lên có cảm giác khác biệt với các mô vú khác
    • Có khối u dính vào da hoặc thành ngực
    • Sưng vú không thuyên giảm
    • Da vú rỗ, lõm, đỏ, dày lên
    • Núm vú hoặc da vú tróc vảy
    • Vú thay đổi hình dạng
    • Núm bị tụt vào trong hoặc có những thay đổi khác mà trước đây bạn không bị.
    • Tiết dịch từ núm vú, đặc biệt nếu nó có máu và xảy ra một cách tự nhiên (nghĩa là núm vú không bị bóp hoặc kích thích)

Lưu ý: Bạn nên đi khám sau khi kì kinh kết thúc.

Các tình trạng bệnh lý tuyến vú rất dễ bị nhầm lẫn với nhau và không thể chẩn đoán chỉ thông qua việc thăm khám, sờ nắn bình thường. Vì thế, để đảm bảo chắc chắc bệnh lý của bạn là loại gì, có cần điều trị hay không, bạn nên đi khám để phát hiện sớm và có lộ trình phù hợp.

Bác sĩ của trung tâm

Tên Bác sĩ Chức vụ
    Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa ngoại Nguyễn Minh Khánh Bác sĩ

Liên hệ hotline 094 723 0707 để được tư vấn chuyên sâu và đặt lịch thăm khám, điều trị ung thư vú , bệnh lý tuyến vú.

Cơ sở vật chất

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt tọa lạc tại 34 Đại Cồ Việt, một trong những tuyến phố trung tâm của thủ đô Hà Nội, rất thuận tiện cho việc đi lại của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Tòa nhà bệnh viện có hệ thống dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Máy gia tốc tuyến tính

Máy chụp CT Discovery™ RT