Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đồng hành trong chương trình thiện nguyện tại Lào

Ngày 17 tháng 12 vừa qua, Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt cùng với Câu lạc bộ Bác sĩ & những người bạn (Trung tâm Unesco Phát triển văn hóa thể thao – Liên hiệp các hội Unesco Việt Nam) và Công ty CP Du lịch & thương mại Mekong Việt Lào đã phối hợp tổ chức chương trình thiện nguyện “Sabaidee Viêng Chăn – 2016” tại Bệnh viện Quân y 103, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào. Chương trình được sự đồng ý của Bộ Ngoại giao Lào; sự hỗ trợ của Đại sứ quán hai nước Việt – Lào; Hội chữ thập đỏ Lào; Hiệp hội Cựu chiến binh Lào.

Chương trình diễn ra nhằm chào mừng kỷ niệm 41 năm Quốc khánh nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào (02/12/1975 – 02/12/2016), 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Lào (5/9/1962-5/9/2017) và 40 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị, hợp tác Việt Nam – Lào (18/7/1977-18/7/2017). Đây là hoạt động thiện nguyện mang ý nghĩa thiết thực  nhằm chung tay vun đắp mối quan hệ đặc biệt, tình hữu nghị truyền thống Việt Nam-Lào.

Với 45 thành viên của Đoàn, các chuyên gia, bác sĩ đã khám, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho 350 người thuộc các đối tượng: Cựu chiến binh, cán bộ lão thành cách mạng, người có hoàn cảnh khó khăn thuộc huyện Saythany – Vientiane – Lào.

Trưởng đoàn Nguyễn Đức Văn – Giám đốc nhân sự BV Ung bướu Hưng Việt phát biểu.

Sau khi thăm khám các chuyên khoa cận lâm sàng gồm kiểm tra đường huyết, điện tim, siêu âm….cho các đối tượng ưu tiên, các bác sĩ sẽ khám nội tổng quát, tư vấn sức khỏe, dinh dưỡng và kê đơn thuốc. Mỗi bệnh nhân sẽ được cấp phát thuốc bệnh và thuốc bổ có giá trị tương đương 250.000vnđ/người.

Kết quả thăm khám cận lâm sàng và lâm sàng cho thấy, những bệnh phổ biến nhiều bệnh nhân gặp phải là tiểu đường; huyết áp; xương khớp; tim mạch; hô hấp…Đặc biệt, một số trường hợp được phát hiện có khối u cần đến bệnh viện để tiến hành kiểm tra kỹ hơn.

Chương trình thiện nguyện “Sabaidee Viêng Chăn – 2016 là chương trình thiết thực, không chỉ được đánh gia cao về chuyên môn mà còn để lại nhiều tình cảm tốt đẹp trong lòng nhân dân Lào. Hội Cựu chiến binh Lào đã bày tỏ mong muốn chương trình này trở thành hoạt động thường niên nhằm góp phần thắt chặt tình đoàn kết, giúp đỡ nước bạn Lào.

Kết thúc chương trình là hoạt động giao lưu văn hóa hữu nghị giữa đoàn và Hiệp hội Hội cựu chiến binh Lào, đại biểu các đơn vị phối hợp, các nhà tài trợ. Hai bên đã cùng hòa nhịp Lăm Vông và xích lại gần nhau hơn trong giai điệu bài hát “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng”.

Một vài hình ảnh về hoạt động của đoàn: