Sinh hoạt Khoa học: “Thực trạng tương tác thuốc chống chỉ định tại Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt”

Chiều ngày 21/7, Khoa Dược Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt tổ chức sinh hoạt Khoa học: “Thực trạng tương tác thuốc chống chỉ định tại Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt”.

Buổi sinh hoạt khoa học có sự tham dự của BS. CK Lê Trọng Hậu, Phó Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt và các bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt.

sinh hoạt khoa học

TS Hoàng Thị Minh Hiền – Trưởng khoa Dược BV Hưng Việt và là một chuyên gia về DLS đã thay mặt khoa dược trình bày: “Thực trạng tương tác thuốc chống chỉ định” tại Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt năm 2021 theo Quyết định 5948/BYT. Thuốc được sử dụng với mục đích điều trị, cải thiện một tình trạng sức khỏe, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.

Khi một người bệnh đồng thời sử dụng hai hay nhiều loại thuốc, có thể dẫn tới hiện tượng các thuốc làm giảm, mất tác dụng hoặc tăng độc tính của nhau. Hiện tượng này được gọi là tương tác thuốc.

Tương tác thuốc có thể làm giảm bớt tác dụng của thuốc, gây ra tác dụng không mong muốn hay thậm chí làm tăng tác dụng phụ của một số thuốc nhất định, làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

sinh hoạt khoa học

Tại Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt, đội ngũ nhân viên dược lâm sàng có chất lượng cao. Dược sĩ và bác sĩ điều trị cùng với sự phối hợp chặt chẽ với mong muốn:

• Mang lại hiệu quả sử dụng thuốc tốt nhất, tránh được một số kết hợp thuốc nguy hiểm.
  • Góp phần nâng cao hiệu quả điều trị, giảm thiểu các rủi ro trong quá trình sử dụng thuốc.

👉 Cùng theo dõi một số hình ảnh của buổi sinh hoạt Khoa học về thuốc chống chỉ định này tại HTYT Hưng Việt ngay sau đây!

thuốc chống chỉ định

sinh hoạt khoa học thuốc chống chỉ định

Có thể bạn quan tâm: