2 PHÍA NỖI ĐAU VÀ SỨC MẠNH CỦA YÊU THƯƠNG

post
🍂 Đấy là một hành trình dài đầy khó khăn và bền bỉ của vợ chồng cô Trần Thị Cảnh (66 tuổi, Phú Thọ). Chiến tranh để lại những nỗi đau dai dẳng từ quá khứ, là những căn bệnh ảnh hưởng bởi chất độc màu da cam trên người chồng cô – một cựu chiến binh chống Mỹ. Hiện tại, cô cũng vừa trải qua cuộc phẫu thuật u cẳng chân trái sarcoma tại BVUB Hưng Việt.
 
Cuộc đời mấy chục năm gắn bó với cây lúa, cây chè ở vùng núi Tiên Phú, Phù Ninh, Phú Thọ, cô Cảnh chỉ hy vọng mình còn sức, còn nghị lực để cùng chồng vượt qua bệnh tật. Ấy thế mà khi hay tin mình bị mắc sarcoma, đã có lúc cô muốn buông xuôi không chữa trị.
 
Trước đấy, do không có tiền phẫu thuật nên cô có dùng thuốc nam. Nhưng tình trạng chân cô có dấu hiệu xấu đi sau đó, bị phù nề và cường độ cơn đau tăng dần. Được bác sĩ tại bệnh viện Hưng Việt hết lời khuyên nhủ và được viện hỗ trợ chi phí, cô quyết định sắp xếp xuống Hà Nội phẫu thuật. Có hôm chuẩn bị đi tái khám thì chồng phát bệnh phải đi viện 108. Thế là phải nhờ người trông chú, cô một mình xuống Hà Nội, mỗi người một nơi.
 
Trong cái rủi cũng có cái may khi khối u chưa di căn. Sau khi tiến hành kiểm tra, cô được bác sĩ tại BVUB Hưng Việt chỉ định phẫu thuật với phương pháp tối ưu nhất hiện nay là mổ bảo tồn chi, kết hợp xạ trị và phục hồi chức năng sau đó. Cô xúc động chia sẻ với chúng tôi rằng có bao nhiêu vốn liếng gom góp trong lần phẫu thuật, giờ xạ tiếp mà không có hỗ trợ từ viện thì vợ chồng cô không biết lấy đâu ra.
 
Chồng cô là một cựu chiến binh. Sau ngày giải phóng, chú bắt đầu có những triệu chứng của ảnh hưởng chất độc màu da cam. Thần kinh không ổn định, có những hôm chú phát bệnh đánh cả vợ con. Lâu dần, bệnh biến chứng gây bại liệt chân trái. Có những lúc bị động kinh, co giật và ngất đi lúc nào không ai hay. Nhà con cái ai cũng vất vả, thương con, thương chồng, cô cố gắng gồng gánh trên đôi vai nhỏ bé của mình.
 
💗 Được biết hoàn cảnh của gia đình cô, Hưng Việt đã sắp xếp gặp mặt cô để tìm hiểu và hỗ trợ quá trình điều trị. Bởi dẫu cuộc đời dù không dễ dàng, nhưng với những yêu thương và sẻ chia từ chương trình CSR “Viết tiếp hy vọng”, mong rằng hành trình đó cô sẽ không đơn độc. Chúc cho cô và gia đình sẽ luôn bên nhau vượt qua mọi biến cố, chúc cô chú chiến thắng bệnh tật từ sức mạnh của yêu thương.
____________
📌Hệ thống Y tế Hưng Việt
🏡 Số 34 & 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội
🌐 Website: https://benhvienungbuouhungviet.vn/
☎ Liên hệ 094 230 0707
#hungviet #34daicoviet #40daicoviet #nguyenminhkhanh #ungthu #ungthucxuong #sarcoma
post
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HỆ THỐNG Y TẾ HƯNG VIỆT

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

Phòng khám Đa khoa Hưng Việt

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

HOTLINE 

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt