cháo bệnh gì ko ạ,về máu hyết

Câu hỏi: chào bác sỹ.cháo ten lan nam nay 25t ,suot ngay chao co cam giac met moi ue oai trong minh,tinh than lai suy giam,va om di rat nhieu,mat xanh xao,cháo có di kham qua bac sy roi,tinh trang tren la bi thieu mau,neu thieu mau hoai nhu vay co bi bien chung ung thu mau ko..vv

Chào bạn!

Bệnh viện ung bướu Hưng Việt xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Với triệu chứng trên bạn đã đi thăm khám và được kết luận là thiếu máu thì tôi xin giải thích cho bạn về bệnh của mình.

Thiếu máu là do lượng hồng cầu hoặc giảm số lượng huyết sắc tố ở máu ngoại vi dẫn đến máu thiếu oxy để cung cấp cho các mô tế bào trong cơ thể. Một người được coi là thiếu máu khi nồng độ huyết sắc tố trong máu thấp hơn so với người cùng giới, cùng lứa tuổi, cùng một môi trường sống.Nguyên nhân của thiếu máu có thể do :

-Rối loạn về sản xuất: do cơ thể không sản xuất đủ hồng cầu, hay sản xuất hồng cầu không đủ chất lượng.

-Hồng cầu bị mất hay bị hủy hoại.

Ung thư máu là do lượng bạch cầu sản sinh quá nhiều và quá nhanh trong một thời gian ngắn. Bạch cầu vốn được sinh ra để bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân từ bên ngoài. Tuy nhiên khi lượng bạch cầu sản sinh quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng bạch cầu ăn hồng cầu. Hồng cầu sẽ bị phá hủy dần và người bệnh có dấu hiệu thiếu máu. Nếu không được chữa trị kịp thời có thể dẫn đến tử vong trong thời gian ngắn. Đây là căn bệnh ung thư ác tính không hình thành nên khối u.

Nếu bạn chưa yên tâm bạn có thể đến trực tiếp bệnh viện chúng tôi thăm khám và kiểm tra lại.

Bệnh viện ung bướu Hưng Việt địa chỉ 34-Đại Cồ Viêt-Hai Bà Trưng-Hà Nội.

Chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn thêm.