Tầm soát ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền?

Tầm soát ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền là nỗi băn khoăn của nhiều chị em trước khi quyết định đi tầm soát. Chi phí này khoảng 2 – 3 triệu đồng, tùy thuộc vào tình trạng người bệnh, địa chỉ, thời điểm thăm khám. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mức giá này.

Xem thêm:

1. Tầm soát ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền?

Chi phí tầm soát, phát hiện sớm ung thư cổ tử cung phụ thuộc vào tình trạng bệnh nhân, các chỉ định cần thực hiện, máy móc, cơ sở vật chất của nơi khám và thời điểm thăm khám. Mức giá trung bình khoảng 2 – 3 triệu đồng.

Dưới đây là chi phí gói tầm soát ung thư cổ tử cung ở một vài bệnh viện uy tín:

Bệnh viện Giá (VNĐ)
Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt 2.160.000
Bệnh viện Ung bướu Hà Nội 2.465.000
Bệnh viện K 3.150.000
Bệnh viện Đa khoa Thu Cúc 2.738.000
Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc 3.100.000

Lưu ý: Gói khám ung thư cổ tử cung của mỗi bệnh viện trên bao gồm các danh mục khác nhau. Mỗi danh mục này có chi phí riêng. Chi phí của gói khám tầm soát ung thư cổ tử cung là tổng chi phí của các danh mục khám này.

tầm soát ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền
Khi tầm soát ung thư cổ tử cung, người bệnh cần chi trả khoảng 2 – 3 triệu đồng

Trong số các bệnh viện hiện nay, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt cũng cung cấp gói khám tầm soát ung thư cổ tử cung chất lượng với đầy đủ các danh mục khám và chi phí hợp lý. Cụ thể như sau:

I Khám lâm sàng Giá
1 Khám Nội tổng quát Đo chiều cao, cân nặng, đo mạch, khám tim mạch, hô hấp, tiêu hoá,…

Phát hiện huyết áp cao nhằm phòng ngừa biến chứng do cao huyết áp gây ra (đột quỵ, nhồi máu cơ tim)

100.000
2 Khám phụ khoa Phát hiện một số bệnh phụ khoa 100.000
II Xét nghiệm cận lâm sàng
3 Xét nghiệm soi tươi tế bào âm đạo Phát hiện nấm âm đạo, trùng roi,… 200.000
4 Xét nghiệm Chlamydia (test) Phát hiện viêm âm đạo do Chlamydia 170.000
5 Xét nghiệm SCC Phát hiện sớm ung thư cổ tử cung 440.000
6 Xét nghiệm βHCG Phát hiện sớm ung thư tế bào nuôi, tế bào mầm 330.000
7 Phiến đồ tế bào âm đạo Pap’smear Phát hiện sớm ung thư cổ tử cung 250.000
8 Soi cổ tử cung Phát hiện viêm cổ tử cung, polyp cổ tử cung, ung thư cổ thử cung. 250.000
III Chẩn đoán hình ảnh
9 Siêu âm ổ bụng tổng quát Phát hiện bệnh lý về gan, thận, tử cung,… 150.000
10 Siêu âm đầu dò âm đạo Phát hiện bệnh lý, khối u trong tử cung, buồng trứng 170.000
Tổng kết hồ sơ, kết luận và tư vấn sức khỏe Miễn phí
TỔNG GÓI KHÁM 2.160.000

2. Chi phí các phương pháp tầm soát ung thư cổ tử cung

Tầm soát ung thư cố tử cung bao nhiêu tiền phụ thuộc lớn vào các xét nghiệm, phương pháp thực hiện. Gói tầm soát ung thư cổ tử cung ở các bệnh viện lớn hầu như đều gồm các danh mục khám tương ứng với các phương pháp kiểm tra là: Xét nghiệm Pap smear, xét nghiệm máu, xét nghiệm HPV, xét nghiệm sàng lọc VIA, xét nghiệm Thinprep, soi cổ tử cung, sinh thiết.

2.1. Xét nghiệm Pap smear

Xét nghiệm Pap smear là lấy tế bào ở cổ tử cung đem đi phân tích để phát hiện cấu trúc và hoạt động bất thường của tế bào. Xét nghiệm này có thể áp dụng cho mọi phụ nữ nằm trong độ tuổi 21 – 65.

 • Ưu điểm: Đơn giản, dễ làm, không đòi hỏi kỹ thuật thực hiện cao hay trang thiết bị hiện đại. Có thể thực hiện nhanh chóng, không gây cảm giác đau đớn cho người được làm xét nghiệm. Hơn nữa, độ đặc hiệu của xét nghiệm cao, trên 90%.
 • Nhược điểm: Xét nghiệm hay xảy ra trường hợp âm tính giả, kết quả phụ thuộc nhiều vào trình độ của bác sĩ.
 • Chi phí: 400.000 – 700.000 VNĐ.
Chi phí xét nghiệm Pap smear
Chi phí xét nghiệm Pap smear tầm soát ung thư cổ tử cung khoảng 400.000 – 700.000 VNĐ

2.2. Xét nghiệm máu

Hai xét nghiệm máu thường dùng để tầm soát ung thư cổ tử cung là xét nghiệm SCC và xét nghiệm beta SCC.

2.2.1. Xét nghiệm SCC

Xét nghiệm SCC là lấy máu đi phân tích để xác định chỉ số SCC trong đó. Thường thì người bệnh xuất hiện một số dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung tế bào vảy như tiết dịch âm dạo bất thường, cảm thấy đau và bị ra máu lúc quan hệ tình dục… mới được chỉ định làm xét nghiệm.

 • Ưu điểm: Phương pháp xét nghiệm SCC khá đơn giản và dễ thực hiện.
 • Nhược điểm: Dễ bị nhầm lẫn với các bệnh lành tính hoặc bệnh ung thư khác.
 • Chi phí: 400.000 – 500.000 VNĐ.

2.2.2. Xét nghiệm beta HCG

Xét nghiệm beta HCG là xét nghiệm lấy máu đi phân tích để xác định nồng độ HCG có trong đó. Xét nghiệm này thường chỉ được áp dụng cho những phụ nữ có khối tăng sinh bất thường ở tử cung.

 • Ưu điểm: Đây là phương pháp đơn giản, dễ làm, có độ chính xác cao.
 • Nhược điểm: Chưa phân biệt được ung thư cổ tử cung với các loại ung thư khác và bác sĩ thực hiện phải có trình độ kỹ thuật cao.
 • Chi phí: 300.000 – 400.000 VNĐ.
Xét nghiệm beta HCG bao nhiêu tiền
Xét nghiệm beta HCG tầm soát ung thư cổ tử cung có giá từ 300.000 – 400.000 VNĐ

2.3. Xét nghiệm HPV (Cobas test)

Xét nghiệm HPV là xét nghiệm dùng máy cobas 4800 của Roche để phân tích mẫu tế bào ở cổ tử cung nhằm phát hiện virus HPV. Xét nghiệm này thường được chỉ định cho phụ nữ trên 30 tuổi.

 • Ưu điểm: Cách lấy mẫu tế bào ở cổ tử cung để làm xét nghiệm HPV đơn giản, có độ chính xác cao (92%), tỷ lệ âm tính giả thấp. Đặc biệt, xét nghiệm này có thể phát hiện cả những dấu hiệu tiền ung thư cổ tử cung.
 • Nhược điểm: Xét nghiệm đòi hỏi phải có trang thiết bị hiện đại, thường chỉ có các bệnh viện lớn mới có. Thời gian chờ kết quả lâu (7 – 10 ngày).
 • Chi phí: 900.000 – 1.500.000 VNĐ.
Giá xét nghiệm HPV tầm soát ung thư cổ tử cung
Giá xét nghiệm HPV tầm soát ung thư cổ tử cung từ 900.000 – 1.500.000 VNĐ

2.4. Xét nghiệm sàng lọc VIA

Xét nghiệm sàng lọc VIA là xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung bằng cách dùng mắt thường quan sát cổ tử cung sau khi đã rửa sạch sẽ với acid acetic. Phương pháp này có thể thực hiện ở mọi phụ nữ có nhu cầu tầm soát ung thư cổ tử cung.

 • Ưu điểm: Xét nghiệm này đơn giản, dễ  thực hiện, không đòi hỏi trang thiết bị kỹ thuật cao nhưng lại có thể phát hiện phần lớn các tổn thương ở cổ tử cung.
 • Nhược điểm: Có thể xảy ra kết quả dương tính giả.
 • Chi phí: Khoảng 100.000 VNĐ.
Chi phí xét nghiệm sàng lọc ung thư cổ tử cung VIA
Chi phí xét nghiệm sàng lọc ung thư cổ tử cung VIA khoảng 100.000 VNĐ

2.5. Xét nghiệm Thinprep

Xét nghiệm Thinprep là xét nghiệm cho mẫu tế bào ở cổ tử cung vào lọ Thinprep rồi làm tiêu bản tự động và tiến hành kiểm tra, phân tích, phát hiện những điều bất thường. Xét nghiệm này có thể thực hiện với mọi phụ nữ nghi ngờ bị ung thư cổ tử cung.

 • Ưu điểm: Xét nghiệm Thinprep có độ chính xác cao, ít xảy ra tình trạng âm tính giả.
 • Nhược điểm: Xét nghiệm Thinprep đòi hỏi phải có trang thiết bị y tế kỹ thuật cao nên thường chỉ áp dụng được ở các bệnh viện lớn.
 • Chi phí: 500.000 – 600.000 VNĐ.
Chi phí xét nghiệm Thinprep tầm soát ung thư cổ tử cung
Chi phí xét nghiệm Thinprep tầm soát ung thư cổ tử cung khoảng 500.000 – 600.000 VNĐ

2.6. Soi cổ tử cung

Soi cổ tử cung là phương pháp tầm soát ung thư cổ tử cung bằng cách dùng máy soi âm đạo phóng to cổ tử cung để quan sát và đánh giá.

Đây là phương pháp thường được áp dụng cho những người có triệu chứng của ung thư ở cổ tử cung nhưng khi khám bằng mắt thường không thấy hoặc những người xuất hiện tế bào bất thường, bị loạn sản, ung thư biểu mô (dựa trên kết quả xét nghiệm Pap).

 • Ưu điểm: Phương pháp soi cổ tử cung rất dễ làm mà lại có thể phát hiện ra các tổn thương ở cổ tử cung mắt thường không thấy được và phát hiện polyp cổ tử cung, viêm cổ tử cung.
 • Chi phí: 200.000 – 300.000 VNĐ.
soi cổ tử cung bao nhiêu tiền
Giá soi cổ tử cung khoảng 200.000 – 300.000 VNĐ

2.7.  Sinh thiết

Sinh thiết là lấy mẫu tế bào ở khối u ung thư cổ tử cung đem đi soi dưới kính hiển vi hoặc phân tích hóa học để xác định xem đó có phải là tế bào ung thư không. Phương pháp này thường được chỉ định với những người có khối u bất thường ở tử cung phát hiện khi nội soi.

 • Ưu điểm: Đây là phương pháp quan trọng nhất và có thể xác định chính xác người bệnh có bị ung thư cổ tử cung không.
 • Nhược điểm: Độ chính xác của kết quả phụ thuộc vào kinh nghiệm lấy mẫu của bác sĩ và thời điểm lấy mẫu. Người bệnh có thể bị đau và khó chịu khi thực hiện.
 • Chi phí: Khoảng 400.000 VNĐ.
Chi phí sinh thiết cổ tử cung
Chi phí sinh thiết cổ tử cung khoảng 400.000 VNĐ

3. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá tầm soát ung thư cổ tử cung

Có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến giá tầm soát ung thư cổ tử cung. Trong đó, có thể kể đến các yếu tố sau:

3.1. Phụ thuộc vào số lượng phương pháp cần thực hiện

Căn cứ vào tình hình sức khỏe của bệnh nhân, bác sĩ sẽ chỉ định các phương pháp tầm soát ung thư cổ tử cung nhiều nay ít, phức tạp hay đơn giản. Thực hiện càng nhiều phương pháp thì chi phí sẽ càng cao. Nếu bệnh nhân được chỉ định làm sinh thiết thì sẽ cần nhiều chi phí hơn.

3.2. Phụ thuộc vào gói khám tầm soát

Gói khám tầm soát ung thư cơ bản và nâng cao khác nhau về số lượng phương pháp thực hiện, ảnh hưởng đến tầm soát ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền. Thông thường, gói khám tầm soát ung thư nâng cao có nhiều danh mục khám và sử dụng nhiều phương pháp chuyên sâu hơn nên chi phí cao hơn.

Như ở Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt, nếu chỉ khám tầm soát ung thư cổ tử cung thì chi phí chỉ hơn 2 triệu đồng. Còn nếu khám tầm soát ung thư nâng cao, thì mức giá có thể từ 3 – 10 triệu đồng.

3.3. Phụ thuộc vào đội ngũ y bác sĩ

Những bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm thường có khả năng đọc kết quả xét nghiệm ung thư cổ tử cung chính xác, nhanh chóng hơn các bác sĩ có trình độ hạn chế, non kinh nghiệm. Vì thế, chi phí khám ung thư cổ tử cung ở các bác sĩ này thường cao hơn.

3.4. Phụ thuộc vào trang thiết bị y tế

Hiện nay, nhiều bệnh viện, đặc biệt là các bệnh viện tư đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến để cho kết quả tầm soát ung thư nhanh và chính xác. Vì thế, họ cần bỏ ra nhiều vốn đầu tư hơn. Điều đó dẫn đến chi phí tầm soát ung thư cổ tử cung ở những bệnh viện này thường cao hơn những bệnh viện thiếu đầu tư trang thiết bị.

3.5. Phụ thuộc vào cơ sở vật chất

Bệnh viện có cơ sở vật chất càng khang trang, đầy đủ, rộng rãi thì chi phí tầm soát ung thư càng cao. Do bệnh viện cần khá nhiều tiền để xây dựng cơ sở vật chất, thuê mặt bằng và tân trang lại khoa, phòng.

3.6. Phụ thuộc vào chất lượng dịch vụ

Với bệnh viện có chất lượng dịch vụ cao cấp, tận tình, chu đáo; quy trình thăm khám nhanh chóng, tiện lợi, không bao giờ bị quá tải, chờ lâu, khám cả ngoài giờ, ngày nghỉ, ngày lễ sẽ mang đến cho người bệnh nhiều lợi ích và sự hài lòng hơn.

Để làm được điều đó, bệnh viện cần có phí duy trì dịch vụ. Điều này làm cho chi phí tầm soát ung thư cổ tử cung ở những địa chỉ khám này thường cao hơn.

tầm soát ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền phụ thuộc vào đội ngũ bác sĩ
Đội ngũ bác sĩ, trang thiết bị y tế, cơ sở vật chất… là những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí tầm soát ung thư cổ tử cung

Như vậy, chi phí khám tầm soát ung thư cổ tử cung có sự khác nhau ở từng đối tượng và bệnh viện. Chất lượng khám thường đi đôi với giá tiền. Vì thế, bên cạnh giá cả, người bệnh cũng cần chú ý đến chất lượng chuyên môn và dịch vụ tầm soát ung thư cổ tử cung.

Hy vọng những thông tin hữu ích trên đây đã giúp bạn biết tầm soát ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền và lựa chọn được bệnh viện uy tín để thăm khám. Nếu muốn nhận tư vấn miễn phí và đặt lịch tầm soát ung thư cổ tử cung tại Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt, xin vui lòng liên hệ:

 

Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Chia sẻ
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt