Thủ tục thanh toán bảo hiểm sức khỏe tại Hệ thống Y tế Hưng Việt

Thủ tục thanh toán Bảo hiểm sức khỏe tại Hưng Việt
I. VỚI CÔNG TY BẢO HIỂM LÀ ĐỐI TÁC BẢO LÃNH TRỰC TIẾP VỚI HƯNG VIÊT
Những giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục bảo lãnh:
1. Thẻ bảo hiểm gốc;
2. Giấy tờ tùy thân có ảnh: Chứng minh nhân dân (CMND)/ Căn cước công dân (CCCD)/ Hộ chiếu hoặc giấy khai sinh (GKS) đối với trẻ em dưới 15 tuổi hoặc chưa được cấp căn cước công dân.
KHÁM CHỮA BỆNH NGOẠI TRÚ
Bước 1: Tiếp đón Khách hàng
– Khách hàng xuất trình giấy tờ cần thiết để bảo lãnh và điền thông tin vào “Giấy đề nghị bảo lãnh viện phí và yêu cầu bồi thường” theo mẫu của Công ty bảo hiểm cung cấp.
– Lễ tân nhập thông tin đăng ký khám và chăm sóc khách hàng (CSKH) hướng dẫn khách hàng đi khám;
Bước 2: Khách hàng được khám bệnh
– Bác sỹ cho chỉ định cận lâm sàng phù hợp với tình trạng bệnh của khách hàng;
– Khách hàng tạm ứng chi phí để thực hiện các chỉ định của Bác sỹ theo quy định của Hưng Việt.
– Trường hợp vượt quá định mức hoặc không trong phạm vi bảo lãnh, khách hàng thanh toán trực tiếp phần ngoài bảo lãnh.
Bước 3: Lập đề nghị bảo lãnh
– Sau khi khách hàng khám xong, có kết quả xét nghiệm, điều dưỡng phòng khám thông báo đến bộ phận bảo hiểm của Hưng Việt để làm thủ tục bảo lãnh cho khách hàng.
– Bộ phận bảo hiểm của Hưng Việt gửi hồ sơ sang Công ty bảo hiểm của khách hàng
– Sau khi sử dụng dịch vụ, khách hàng ký xác nhận vào bảng kê chi tiết và hóa đơn tài chính.

ĐIỀU TRỊ NỘI TRÚ
Bước 1: Tiếp đón Khách hàng
Bước 2: Khi nhập viện:
– Khách hàng tạm ứng chi phí điều trị trong thời gian chờ Công ty bảo hiểm xác nhận bảo lãnh theo quy định của Hưng Việt (Khi ra viện làm thủ tục bảo lãnh, khách hàng sẽ làm thủ tục hoàn ứng)
Bước 3: Gửi dự kiến chi phí điều trị:
– Hưng Việt gửi thông tin dự kiến chi phí điều trị của Khách hàng sang Công ty bảo hiểm. Công ty bảo hiểm thông báo chi phí bảo lãnh dự kiến cho Hưng Việt và khách hàng.
Bước 4: Khi xuất viện:
– Hưng Việt gửi thông tin ra viện và chi phí điều trị thực tế của Khác hàng sang Công ty bảo hiểm. Công ty bảo hiểm xác nhận chi phí bảo lãnh thực tế cho Hưng Việt và Khách hàng.
– Tại thời điểm xuất viện, Khách hàng ký xác nhận sử dụng dịch vụ bảo lãnh vào hóa đơn tài chính và bảng kê chi tiết đồng thời hoàn tất thủ tục thanh toán những dịch vụ Công ty bảo hiểm từ chối bảo lãnh (nếu có).
– Đối với những trường hợp không được bảo lãnh trực tiếp tại Hưng Việt, Khách hàng sẽ thanh toán trực tiếp cho Hưng Việt sau khi sử dụng dịch vụ y tế.
II. VỚI CÔNG TY BẢO HIỂM CHƯA KÝ BẢO LÃNH TRỰC TIẾP VỚI HƯNG VIÊT

 Khách hàng thanh toán trực tiếp cho Hưng Việt sau khi sử dụng dịch vụ y tế.
 Danh mục giấy tờ Hưng Việt hỗ trợ khách hàng bao gồm:

Danh mục Điều trị ngoại trú Điều trị nội trú
 Hóa đơn tài chính x x
 Bảng kê chi tiết dịch vụ sử dụng x x
 Báo cáo y tế ( Trích sao bệnh án) x
 Đơn thuốc ( nếu có) x x
 Kết quả cận lâm sàng x x
 Giấy ra viện x
 Giấy chứng nhận phẫu thuật x

ƯU ĐIỂM KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ BẢO LÃNH TRỰC TIẾP TẠI HƯNG VIỆT
– Thủ tục bảo lãnh nhanh gọn, thuận tiện;
– Hỗ trợ, chuẩn bị chu đáo hồ sơ trong trường hợp khách hàng không được bảo lãnh trực tiếp;
– Khách hàng được tiếp đón tận tình, chu đáo;
– Môi trường y tế thân thiện.
– Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp về quyền lợi áp dụng thẻ Bảo hiểm bảo lãnh tại Hưng Việt, bạn vui lòng liên hệ hotline Bảo hiểm: 0944367007