Thứ bảy, 29/07/2017 17:12
Bị nổi u ở nách có phải ung thư không?

Nổi u hạch ở nách là một triệu chứng mà nhiều chị em phụ nữ hay mắc phải và thường lo lắng rằng đó có thể là những khối u ác tính. Cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Hỏi:

Chào BS!

Khoảng 2 tháng trước, em thấy mình bị nổi u ở nách và không thấy có dấu hiệu suy giảm trong một thời gian. Đặc biệt, vào những ngày bình thường, em chỉ thấy đau thông thường, nhưng cứ đến ngày hành kinh em lại thấy sưng và đau hơn.

Em rất lo lắng. Vậy đây có phải là triệu chứng bệnh ung thư không? Nếu không thì là triệu chứng của bệnh gì ạ?

(Kim Tuyền, Thái Bình)

Trả lời:

Chào bạn Tuyền! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt!

Về thắc mắc của bạn, qua những dấu hiệu bạn mô tả thì hiện tượng nổi khối u ở nách của bạn khá phổ biến và đây không phải khối u ác tính có thể gây nguy hiểm đối với sức khỏe của bạn. Những u hạch đó nhiều khả năng là khu vực có mô vú lạc chỗ.

Thông thường, trong quá trình phát triển của bào thai, các tuyến vú sẽ thoái hóa chỉ để lại 2 vú trên ngực. Nếu không thoái hóa hết sẽ gây ra hiện tượng có tuyến vú phụ.

Tuy nhiên, nếu bạn phát hiện thấy hạch nổi nhiều, những hạch này tăng kích thước liên tục không giảm hoặc sờ thấy khối cứng, không rõ giới hạn và kém di động, chạm vào thấy đau nhức thì cần đến khám chuyên khoa Ung bướu ngay để được chẩn đoán chính xác.

Thân mến!

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->