Người bệnh nội soi cắt polyp dạ dày

post

Chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý khoa học dành cho người bệnh sau nội soi cắt polyp dạ dày rất quan trọng. Việc này giúp cho vết thương mau hồi phục hơn, mà còn hạn chế những biến chứng có thể xảy ra.

1.  Chế độ dinh dưỡng

Sau cắt polyp dạ dày người bệnh nên ăn những thức ăn mềm lỏng, không quá nóng như: cháo, canh, súp. Đồ uống có thể dùng là nước ép hoa quả và rau củ quả có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón. Bổ sung các thực phẩm giàu protein, các thực phẩm được ưu tiên là: thịt, sữa, trứng, khoai, chuối. Bệnh nhân uống đủ 2-2,5l nước/ 1 ngày.

Người bệnh không nên ăn những đồ ăn cay nóng, đồ ăn lên men, đồ uống có ga hay chất kích thích. Hạn chế các đồ ăn sẵn đóng hộp sẵn vì chứa chất bảo quản không tốt cho hệ tiêu hóa sau phẫu thuật.

người bệnh nội soi cắt polyp dạ dày

[Những điều nên lưu ý] Kiến thức ung thư đại trực tràng

2. Chế độ vận động

Trong 1-2 tuần đầu sau cắt polyp người bệnh nên vận động nhẹ nhàng, không làm việc quá sức hay hoạt động mạnh.

3. Theo dõi sau ra viện

Người bệnh cần quay lại bệnh viện ngay lập tức khi có các dấu hiệu bấtt thường sau: sốt hoặc ớn lạnh, đau dữ dội hoặc chướng bụng, nôn ói nhiều, nôn ra máu, đại tiện phân đen đỏ, tụt huyết áp, nhịp tim không đều.

4. Chế độ thay băng cắt chỉ

Theo chỉ định của bác sĩ ghi trong đơn thuốc ra viện

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng
Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt!

Có thể bạn quan tâm:

post