Người bệnh sau phẫu thuật vá nhĩ

post

Phẫu thuật vá màng nhĩ được thực hiện phổ biến với bệnh nhân gặp tổn thương màng nhĩ do viêm tai giữa hoặc do chấn thương tai. Trong đó, vá màng nhĩ bằng nội soi được ưu tiên áp dụng bởi nhiều ưu điểm vượt trội giúp hạn chế tổn thương và rút ngắn thời gian hồi phục cho bệnh nhân. Vậy người bệnh sau phẫu thuật vá màng nhĩ nội soi cần lưu ý những gì? Cùng đi tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây!

Chế độ dinh dưỡng:

Người bệnh nên ăn thực phẩm chứa vitamin A sẽ hỗ trợ tăng cường thính lực. Bổ sung chất xơ bằng rau xanh, trái cây hay ngũ cốc nguyên hạt để phòng tránh tình trạng ù tài.

Người bệnh sau phẫu thuật vá nhĩ

Không nên ăn những đồ ăn cay nóng, hạn chế đồ ăn cứng để tránh cơ hàm phải làm việc nhiều, hạn chế đồ ăn cay nóng, tinh bột, chất kích thích, nước đá và đồ đông lạnh, thực phẩm kích thích tạo mủ làm vết thương lâu lành hơn.

[Những điều nên lưu ý] Kiến thức ung thư thanh quản

Chế độ vận động:

Người bệnh không nên thực hiện một số điều dưới đây để màng nhĩ nhanh lành hơn: không bơi lội khi thủng màng nhĩ; có các biện pháp bảo vệ tai khi tắm rửa; hạn chế tiếp xúc với tiếng ồn lớn; không nên ngoáy tai quá mạnh; không đeo tai nghe quá nhiều.

Những chú ý tránh nguy cơ bị thủng màng nhĩ:

Người bệnh phải luôn vệ sinh tai thường xuyên, không lạm dụng bông tăm, không nên sử dụng các đồ sắc nhọn để ngoáy tai hay lấy ráy tai. Hạn chế đến nơi có ô nhiễm tiếng ồn

Tham khám sức khỏe định kỳ để phát hiện những bệnh lý liên quan đến tai mũi họng như viêm tai giữa, viêm mũi dị ứng, viêm xoang,…

Chế độ thay băng cắt chỉ:

Theo chỉ định của bác sĩ ghi trong đơn thuốc ra viện

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng
Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt!

Có thể bạn quan tâm:

post