Công dụng phòng ngừa ung thư của giá đỗ

5/5 - (1 bình chọn)

Công dụng phòng ngừa ung thư của giá đỗ

Giá đỗ là thực phẩm dễ ăn và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho cả nam và nữ giới. Chất béo thực vật trong giá đỗ giúp hạn chế được những vấn đề xảy ra liên quan đến hệ tim mạch, tiêu hóa, hơn nữa một số chất dinh dưỡng, oxy hóa có thể ngăn ngừa được bệnh ung thư.

Tăng hormone nữ giới

Những triệu chứng xuất hiện đối với phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh thường gặp phải như cáu gắt, khó chịu, nhiệt độ cơ thể tăng nhanh, không kiểm soát được cảm xúc…gây ra ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều chị em. Các nhà khoa học Kyodo của Nhật đã chứng minh được giá đỗ giúp tăng cường hormone ở nữ giới giúp quá trình mãn kinh diễn ra chậm hơn, hạn chế các triệu chứng xuất hiện trong thời kỳ mãn kinh. Phụ nữ ăn nhiều giá đỗ có lượng oestrogen cao hơn những phụ nữ khác đồng thời các bệnh có liên quan như rối loạn kinh nguyệt, lão hóa sớm cũng được hạn chế, kéo dài tuổi thanh xuân.

 

cong-dung-phong-ngua-ung-thu-cua-gia-do

Ngăn ngừa ung thư

Vitamin E, carotene, isoflavon có khả năn ngăn ngừa và tiêu diệt được các tế bào gây ung thư, đóng vai trò quan trọng trong việc phòng chống bệnh ung thư vú ở nữ giới. Nhiều nghiên cứu được thực hiện ở Nhật Bản cho biết, thói quen ăn giá đỗ hằng ngày của phụ nữ Nhật giúp họ hạn chế được những rủi ro đối với sức khỏe, nguy cơ mắc ung thư thấp hơn so với phụ nữ phương Tây từ 5- 8 lần.

Hỗ trợ sinh sản

Giá đỗ được coi là thực phẩm có nhiều hữu ích cho sức khỏe sinh sản ở cả nam và nữ giới. Đối với nữ giới, giá đỗ chứa nhiều hormone nữ giới giúp ngăn ngừa lão hóa, chống viêm nhiễm, hỗ trợ quá trình thụ thai. Đối với nam giới, vitamin C, vitamin E trong giá đỗ giúp cải thiện sức khỏe của tinh trùng, thúc đẩy sản xuất tinh trùng, giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt và có thể điều trị được bệnh vô sinh nam.

Tốt cho đường tiêu hóa

Hàm lượng nước và chất xơ trong giá đỗ cao giúp hỗ trợ tiêu hóa, nhuận tràng và giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư đại trực tràng. Người mắc chứng táo bón, khó tiêu, đầy bụng hoặc thường xuyên bị rối loạn tiêu hóa có thể ăn giá đỗ thường xuyên để cải thiện tình trạng này, đồng thời những người đang trong quá trình giảm cân có thể sử dụng giá đỗ thay cho các thực phẩm khác do giá chứa ít năng lượng, nhiều calo làm mất đi cảm giác đói, thèm ăn.

Tốt cho tim mạch

Giá đỗ chứa chất béo thực vật và nhiều dưỡng chất khác giúp kiểm soát được hàm lượng cholesterol, giảm cholesterol xấu, hỗ trợ hoạt động chuyển hóa và lọc máu, phòng tránh bệnh về tim mạch. Hơn nữa dùng giá đỗ ép lấy nước uống hằng ngày óc thể điều trị hiệu quả bệnh cao huyết áp, giải độc, chống xơ vữa động mạch, yếu sinh lý.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HỆ THỐNG Y TẾ HƯNG VIỆT

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

Phòng khám Đa khoa Hưng Việt

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

HOTLINE 

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt