Thứ ba, 03/02/2015 11:23
Chăm sóc bệnh nhân ung thư buồng trứng

Phụ nữ mắc bệnh ung thư buồng trứng, bác sĩ hầu hết sẽ kiểm tra tình trạng sức khỏe người phụ nữ và tuy thuộc và bệnh tình đang ở giai đoạn nào để tiến hành điều trị phẫu thuật ung thư buồng trứng trong giai đoạn mà khối u chưa di căn.

Người bệnh ung thư buồng trứng thường gặp phải ở những người lớn tuổi có thể có con hoặc chưa có con. Đối với những người phụ nữ vô sinh, tâm lý họ khá là nhạy cảm và thường tự ti so với những người khác. Do vậy việc chăm sóc bệnh nhân ung thư buồng trứng hết sức cẩn thận và khéo léo. Cùng với việc họ bị mắc bệnh lại càng khiến cho tinh thần của người bệnh sa sút hơn. Điều cần nhất trong lúc này là người bệnh muốn có sự quan tâm của những người thân xung quanh thương yêu, không kì thị sẽ khiến cho việc điều trị diễn ra một cách suôn sẻ. Người bệnh lạc quan hơn vào cuộc sống và cuộc sống của họ kéo dài hơn.

cham-soc-benh-nhan-ung-thu-buong-trung

Bên cạnh thông cảm và chia sẻ, người bệnh rất cần đến sự giúp đỡ của người thân trong hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Vì trong quá trình điều trị, phụ nữ không chỉ chịu ảnh hưởng của căn bệnh mang lại mà còn bị những tác dụng phụ của hóa chất và thuốc tác động lên não bộ có thể gây ra chứng mất trí nhớ tạm thời. Trong lúc này, nên để họ yên tĩnh và khuyên họ không nên lo nghĩ bất cứ việc gì, có thể giúp người bệnh nghỉ ngơi đi vào giấc ngủ hay cùng bệnh nhân đi dạo đến những nơi có phong cảnh đẹp.

Trong chế độ ăn uống hàng ngày, bạn không nấu được những món ăn ngon, bạn có thể tự tay làm những món đơn giản, hoặc bảo họ chỉ cách cho bạn làm nếu như họ biết. Điều này giúp người bệnh không chỉ tốt về mặt tâm lý vì người bệnh luôn muốn giúp đỡ người khác nhưng lại sợ không có khả năng giúp. Các món ăn có thể bày biện đẹp mắt, nói những câu chuyện vui trong bữa ăn làm cho bệnh nhân ăn uông ngon miệng hơn. Đối với những người làm hóa trị có tác dụng phụ, nên nấu cho họ những món ăn dạng lỏng, các món ăn có thể rất nhanh đói do đó nên chia làm nhiều bữa nhỏ ăn đều đặn, không để cho họ bỏ bữa. Nước là một phần trong bữa ăn và mỗi ngày nên nhắc nhờ người bệnh uống đủ 2 lít nước.

Thẳng thắn nói chuyện với các bác sĩ để bác sĩ có thể kể nhiều trường hợp mắc bệnh ung thư đã từng khỏi bệnh, khuyên bảo thêm cho người bệnh vì lời nói của những người trong giới chuyên môn bao giờ cũng có sức nặng hơn đối với những người mà không có chuyên môn.

Chỉ với những hành động không hề khó khăn, bạn có thể chữa được một nửa bệnh ung thư buồng trứng cho người bệnh.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->