Thứ tư, 17/12/2014 10:27
Ung thư cổ tử cung là gì?

Ung thư cổ tử cung bắt đầu trong các tế bào ở cổ tử cung- phần dưới của tử cung. Hầu hết các bệnh ung thư cổ tử cung đều bắt đầu trong các tế bào trong khu vực chuyển tiếp. Những tế bào này không đột nhiên thay đổi thành ung thư. Thay vào đó, các tế bào bình thường của cổ tử cung đầu tiên phát triển dần dần thay đổi từ tiền ung thư mà chuyển thành ung thư. Các bác sĩ sử dụng một vài thuật ngữ để mô tả những thay đổi tiền ung thư, bao gồm ung thư cổ tử cung trong biểu mô, tổn thương biểu mô vảy và chứng loạn sản. Những thay đổi này có thể được phát hiện bằng xét nghiệm Pap và điều trị để ngăn ngừa ung thư từ khi bệnh chưa phát triển.

Giai đoạn của ung thư cổ tử cung được phân loại theo các phương pháp chẩn đoán của bác sĩ. Các loại chính của ung thư cổ tử cung là ung thư biểu mô tế bào vảy và ung thư tuyến.

ung-thu-co-tu-cung-la-gi

Ung thư biểu mô tế bào vảy là loại ung thư hình thành từ các tế bào exocervix và các tế bào ung thư có các tính năng của các tế bào vảy dưới kính hiển vi. Ung thư biểu mô tế bào vảy thường bắt đầu trong khu vực chuyển tiếp, nơi exocervix gia nhập endocervix.

Hầu hết các bệnh ung thư cổ tử cung là ung thư tuyến. Đây là loại ung thư phát triển từ tế bào tuyến. Ung thư tuyến cổ tử cung phát triển từ các tế bào tuyến nhầy, sản xuất endocevix.

Ung thư cổ tử cung có tính năng của cả ung thư biểu mô tế bào vảy và tế bào tuyến. Chúng được gọi là ung thư biểu mô adenosquamous hoặc ung thư hỗn hợp, đây là loại ít gặp hơn.

Mặc dù ung thư cổ tử cung bắt đầu từ các tế bào với những thay đổi tiền ung thư, chỉ có một số phụ nữ bị tiền ung thư cổ tử cung phát triển thành ung thư. Nó thường mất vài năm cho cổ tử cung tiền ung thư để thay đổi đến ung thư cổ tử cung, nhưng nó có thể xảy ra sớm hơn. Đối với hầu hết phụ nữ, các tế bào tiền ung thư sẽ biến mất mà không cần điều trị. Tuy nhiên, ở một số phụ nữ tiền ung thư có thể biến thành ung thư. Điều trị ung thư cổ tử cung trước có thể ngăn chặn hầu hết các

Mặc dù hầu như các bệnh ung thư cổ tử cung là một trong hai ung thư biểu mô tế bào vảy hoặc carcinom tuyến, loại ung thư khác cũng có thể phát triển ở cổ tử cung.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->