Thứ tư, 30/08/2017 17:15
Thực phẩm nào tốt cho hoạt động của tuyến giáp?

Tuyến giáp có chức năng điều tiết lượng canxi trong máu, tăng cường quá trình trao đổi chất, kích thích sự phát triển và hoạt động của hệ thần kinh, kích thích hoạt động của các tuyến sinh dục, tuyến sữa...Vì thế, nó rất quan trọng với cơ thể. Dưới đây là một số thực phẩm tốt cho hoạt động của tuyến giáp mà bạn nên bổ sung.

Rong biển

Thực phẩm này giúp cung cấp thêm i-ốt, giảm sự thiếu hụt về hormone tuyến giáp. Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn ở mức độ vừa phải, không nên ăn rong biển quá thường xuyên để tránh những những tác dụng phụ.

Sữa chua nguyên chất

Những loại sữa chua ít béo giàu vitamin D và probiotic rất cần thiết cho hoạt động của tuyến giáp. Thường xuyên ăn sữa chua cũng giúp cân bằng vi khuẩn đường ruột. Các chuyên gia cho biết, những người bị chứng suy giáp thường thiếu vitamin D so với những người khỏe mạnh.

Các loại hạt

Một số loại hạt như hạt điều, hạnh nhân, hạt bí giàu magiê, tốt cho tuyến giáp...Bên cạnh đó, chúng còn có thể cung cấp protein thực vật, kẽm, đồng, vitamin E, vitamin B để tuyến giáp hoạt động hiệu quả.

Cá, tôm

Cá giàu iốt, kẽm, omega -3, vitamin B và selen để duy trì hoạt động tuyến giáp. Bác sĩ khuyên bạn nên ăn ít nhất là 3 bữa có cá trong 1 tuần. Chuyên gia dinh dưỡng ước tính, ba miếng tôm hùm chứa khoảng 3,4 - 6,5 miligam kẽm.

Trứng

Đây là loại thực phẩm vốn đã quen thuộc trong các bữa ăn gia đình. Bạn cũng đừng quên rằng, trứng là thực phẩm rất tốt cho tuyến giáp. Trung bình một quả trứng lớn có chứa khoảng 16% lượng i-ốt và 20% selen cần thiết trong ngày.

Ngoài những thực phẩm trên, bạn cũng nên ăn một số thực phẩm giàu chất chống oxy hóa và hạn chế ăn nội tạng động vật vì trong nội tạng có chứa nhiều axit lipoic, có thể ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của tuyến giáp.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->