Thứ bảy, 29/04/2017 11:15
Có nên chữa ung thư bằng thảo dược?

Rất nhiều bệnh nhân ung thư đang sử dụng thuốc kết hợp với một số loại thảo mộc. Nhưng phương pháp này có thể mang lại những tác dụng không mong muốn như phản ứng với liệu pháp hóa và xạ trị gây nguy hại cho sức khỏe người bệnh...Vậy có nên điều trị ung thư bằng thảo mộc hay không? Mời bạn cùng tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây.

Thảo dược có thể phản tác dụng với liệu pháp hóa xạ trị

Sau khi tham khảo những loại thuốc y học cổ truyền mà nhiều người vẫn thường dùng để hỗ trợ điều trị ung thư, bác sĩ Foo Kian Fong, tư vấn cấp cao tại Trung tâm Ung thư Parkway, Singapore khuyến cáo trước khi sử dụng người dân nên tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn và hướng dẫn sử dụng cho phù hợp, hạn chế tối đa tác dụng phụ.

Trên thực tế, phần lớn bệnh nhân ung thư giấu bác sĩ về việc họ đang sử dụng thảo dược. Thậm chí, thống kê tại một bệnh viện ở Singapore cho biết, 50% bệnh nhân sử dụng thảo dược thì có tới 46% bệnh nhân không báo cho bác sĩ ung thư của họ biết. Điều này rất nguy hiểm vì các loại thảo mộc có phản ứng với liệu pháp hóa trị hoặc xạ trị gây tác dụng ngược cho sức khỏe của người bệnh.

Bác sĩ cũng đưa ra một số thông tin về ưu nhược điểm của một số loại thảo mộc như sau:

Nấm linh chi: khoảng 1/4 bệnh nhân gặp phải những vấn đề về gan vì dùng nấm linh chi khi đang xạ trị.

Thảo mộc chứa hormone: Những người ung thư vú nên tránh dùng thảo mộc chứa phytoestogen như nhân sâm, đảng sâm, bách xù, khoai lang, dâm dương hoắc vì nó có thể làm giảm tác dụng của hóa trị.

Thảo dược tốt cho sức khỏe nhưng nó không phù hợp với tất cả trường hợp. Hãy lựa chọn một cơ sở y tế đáng tin cậy và an tâm theo liệu trình điều trị của bác sĩ để đạt hiệu quả điều trị và cải thiện chất lượng cuộc sống. 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->