Thứ hai, 16/07/2018 13:31
Đẩy lùi khối u ung thư với axit béo Omega-3

Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Journal of Medicinal Chemistry cho thấy ăn thực phẩm giàu a xít béo omega-3 (cá béo, các loại hạt...) có tác dụng ngừa ung thư.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Illinois (Mỹ) cho biết khi cơ thể con người chuyển hóa a xít béo omega-3, nó tạo ra một loại phân tử gọi là epoxit endocannabinoid (hay còn gọi là EDP-EA).

Loại phân tử này có đặc tính kháng viêm và có thể ức chế sự phát triển cũng như lan rộng của ung thư.

“Chúng tôi thấy rằng EDP-EA giúp ức chế các tế bào ung thư sinh sôi nảy nở. Những phân tử này còn có tác dụng kháng viêm và giảm đau”, Trưởng nhóm nghiên cứu Aditi Das nói.

Nghiên cứu cho thấy các EDP-EA làm chậm sự phát triển của khối u và mạch máu, ngăn cản các tế bào ung thư lây lan, đồng thời tiêu diệt mọi tế bào ung thư.

Giáo sư David Ma, hiện đang làm việc tại Khoa Sức khỏe Con người và Khoa học Dinh dưỡng tại Đại học Guelph và nhóm nghiên cứu giải thích rằng a xít béo Omega-3 có thể ngăn ngừa sự phát triển của ung thư bằng cách kích hoạt các gien cụ thể hỗ trợ chức năng của hệ miễn dịch, ức chế các con đường gây ra sự phát triển khối u.

Chỉ tính riêng a xít béo omega-3 trong dầu cá, một số nghiên cứu cho thấy những người uống nhiều dầu cá có thể giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột lên đến 55%. Nhiều nghiên cứu khác cũng đã chứng minh, uống dầu cá cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới và bệnh ung thư vú ở nữ giới.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->