Một vài nghiên cứu gần đây cho thấy nước ép mãng cầu xiêm có tác dụng tuyệt vời trong việc giảm nguy cơ ung thư. Thực hư ra sao?
Nước ép mãng cầu xiêm có khả năng tiêu diệt trên 10 bệnh ung thư phổ biến như: ung thư tuyến tụy, vú, ruột…Tăng cường bổ sung sinh tố này hằng ngày có thể làm chậm sự phát triển của khối u, giảm nguy cơ tái phát. Đó là kết quả nghiên cứu mới đây do TS. BS Nguyễn Hùng Vĩ – PGĐ Sở Y tế Tiền Giang.
Bên cạnh đó, các công trình nghiên cứu tác dụng của loại quả này từ năm 1940 ghi nhận mãng cầu xiêm có khả năng làm hạ huyết áp, giãn nở mạch máu, chống co giật, kháng khuẩn và chống nấm.
Tác dụng chống ung thư của mãng cầu xiêm.
Một nhóm các nhà khoa học thuộc trường Đại học Purdue University chỉ ra rằng lá của loại cây này có khả năng giết chết các tế bào ung thư phổi, tuyến tiền liệt, phổi, tuyến tụy..Tuy nhiên, vẫn còn nhiều tranh cãi về hiệu quả chữa bệnh ung thư của mãng cầu xiêm.
Hiện nay loại cây này được trồng nhiều ở Brazil. Một vài loại thuốc đã được tạo ra từ chính loại cây lạ này. Vẫn còn nhiều tranh xung quanh vấn đề này nhưng không thể phủ nhận những tác dụng của nó với sức khỏe. Trong một báo cao do Viện Khoa học Y tế Mỹ công bố về Graviola trong tương lai loại cây này sẽ là công cụ chống lại ung thư – nỗi sợ hãi của toàn thế giới.
Một số loại rau quả khác ngăn ngừa ung thư.
Kiwi
Kiwi là loại quả được nhiều người dân miền nam ưa chuộng. Loại quả này có hàm lượng vitamin C cao gấp nhiều lần so với cam, quýt. Đặc biệt trong một nghiên cứu mới đây cho thấy kiwi có khả năng ngăn chặn sự hình thành của tế bào ung thư ác tính, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể nhờ có hàm lượng vitamin cao.
Trái lê.
Trái lê được nhiều người ưa thích. Trong lê có vitamin C, B2, carotene..Vì thế có tác dụng ngăn ngừa ung thư nhất định.
Nho.
Nước ép trái nho chứa hàm lượng chất oxy hóa cao. Theo kết quả nghiên cứu từ Theo Viện Ung thư quốc gia resveratrol có trong vỏ nho, rượu vang có tác dụng ngăn chặn sự lây lan của tế bào ung thư, giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.
Chuối.
Chuối là loại quả được trồng khá phổ biến tại Việt Nam. Nhờ có tính hàn, vị ngọt, thanh nhiệt và chứa nhiều nguyên tố vi lượng nên đây cũng là loại quả được các chuyên gia sức khỏe khuyên nên bổ sung vào bữa ăn phụ hằng ngày.
Trên đây là 1 số loại quả có khả năng giảm nguy cơ ung thư. Nếu đang điều trị các bệnh ung thư kể trên bổ sung những loại quả này cũng có tác dụng tích cực giảm nguy cơ tái phát bệnh xuống mức thấp, giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi.