Mối đe dọa nguy cơ ung thư từ những chai lọ nhựa.

5/5 - (1 bình chọn)

Chai lọ nhựa là  các vật dụng thân quen trong cuộc sống hàng ngày của mọi nguơi. Ít ai biết được ngoài những công dụng phổ biến mà mình thấy hàng ngày thì những ảnh hưởng tiêu cực của nó đến sức khỏe và mối nguy cơ phát triển của các bệnh ung thư là một điều đáng quan tâm mà chúng ta nên tìm hiểu.

moi de doa nguy co ung thu tu nhung chai lo nhua

Đến từ lllinois ( Chicago) – giáo sư sinh lý học Gail Prin cho biết chất Bisphenol thường được sử dụng để làm mền nhựa, có mặt phổ biến trong các chai nhựa của cuộc sống hàng có khả năng làm tăng nguy cơ của bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Bên cạnh đó ngoài các nguy ung thư tuyến tiền liệt, các nhà nghiên cứu cogn cho biết đây cũng là một chất đang lo ngại cho phụ nữ trang trong thời kỳ mang thai khi thai nhi tiếp xúc với bisphenol có khả năng gặp nhiều vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng trong quá trình phát triển.

Tạp chí Endocrinology đã từng cảnh báo về mối nguy cơ bisphenol với sức khỏe của cộng đồng mặ dù vẫn chưa được kiểm chứng trên cơ thể người trong các nghiên cứu nhưng một số nghiên cứu trên cơ thể của động vật găm nhấm đều cho thấy kết quả  chất hóa học này trong các chai lọ nhựa có nguy cơ làm tăng ung thư tuyến tiền liệt. Ảnh hưởng của bisphenol nghiêm trọng tới mức ngay cả khi tránh mọi tiếp xúc với các vật dụng chai lọ nhựa trong suôt một tháng, sau khi tiến hành kiểm tra vẫn nhận thấy lượng bisphenol tròn nước tiểu.

Trong cuộc nghiên cứu trên các động vật gặm nhấm, để tìm hiểu thêm về tác động của chất bisphenol trong chai lọ nhựa các nhà nghiên cứu đã tiến hành cấy tế bào gốc từ tiền liệt ở một nam giới còn trẻ tuổi vào chuột.  những con vật này đưojc nuôi bằng những thức ăn có chứa bisphenol.

Sau đó, kết quả cho thấy rằng 1/3 số mẫu mô lấy từ những chú chuột đều có dấu hiệu tổn thương với triệu trứng tiền ung thư và dấu hiệu nguyên nhân phát sinh bệnh ung thư tiền liệt tuyến.

Từ những phát hiện về tác hại nguy hiểm của chất besphenol trong chai nhựa qua nghiên cứu trên các chuyên gia hóa sinh học khuyên cáo mọi người nên cân nhắc sử dụng những loại vật dụng này trong cuộc sống hàng ngày để bảo vệ sức khỏe và tránh các rủi ro về mối đe dọa ung thư, thay vào đó mọi người có thể sử dụng các túi giấy tự tiêu để giảm thiểu số lượng chai lọ nhựa để có thể cải thiện sức khỏe của mọi người.

 

 

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt