Phẫu thuật tuyến giáp không để lại sẹo

5/5 - (1 bình chọn)

Phẫu thuật tuyến giáp thường phải tiến hành khi tuyến giáp có mức tiết hoóc-môn quá mức, hay các nốt ung thư hoặc nghi ngờ là ung thư, hoặc khi tuyến giáp sưng lên thành bướu cổ và cản trở đường hô hấp. Tùy theo tình trạng bệnh cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phẫu thuật tuyến giáp phù hợp không để lại sẹo hoặc ít để lại sẹo, sẹo rất mờ đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

1. Các bệnh lý về tuyến giáp thường gặp

Các bệnh lý tuyến giáp bao gồm: bướu giáp đơn thuần (bướu giáp lan tỏa và bướu giáp nhân), bướu cường giáp, ung thư giáp và suy giáp. Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị hiệu quả, giúp loại bỏ nhân giáp, hạn chế tối đa khả năng nhân giáp tái phát gây hại cho sức khỏe.

Tùy từng mức độ tiến triển của nhân giáp và tình trạng bệnh lý cụ thể của bệnh nhân, bác sĩ sẽ chỉ định loại bỏ một phần hoặc toàn bộ tuyến giáp.

Cụ thể, bác sĩ sẽ tạo một vết cắt rất nhỏ ở nếp gấp dưới cổ để loại bỏ nhân giáp hoặc một phần hay toàn bộ tuyến giáp (tùy theo tình trạng bệnh cụ thể). Sau đó khâu vết mổ bằng chỉ tự tiêu (không phải rút chỉ), keo dán sinh học. Vì thế mà ít để lại sẹo, sẹo rất mờ, thậm chí không có sẹo, đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Đối với các nốt, miễn là nó vẫn an toàn, các bác sĩ có thể xử lý bằng các phương pháp không để lại sẹo như nội soi qua miệng, bên trong môi, qua nách, hoặc ngay sau tai và vào đường chân tóc. Vì vậy, bạn sẽ không cần phải che lại những vết sẹo nổi bật ở cổ nữa.

Phẫu thuật tuyến giáp không để lại sẹo

2. Trường hợp nào cần phẫu thuật tuyến giáp ?

Có ba loại bướu cổ: bướu cổ ác tính, bướu cổ lành tính và bướu độc (cường giáp).

Với bướu cổ ác tính, mổ là lựa chọn đầu tiên. Ngay khi xác định bướu cổ ác tính, bác sĩ theo dõi diễn tiến bệnh và chỉ định mổ vào thời gian phù hợp.

Với bướu cổ lành tính, trong quá trình mổ, những trường hợp bướu lớn chèn ép đường thở khiến quá trình gây mê khó khăn và phẫu thuật tiềm ẩn rủi ro: hạ canxi máu tạm thời hoặc vĩnh viễn do tổn thương tuyến cận giáp, mất nhiều máu, ảnh hưởng đến dây thanh quản khiến người bệnh khàn giọng, câm, sẹo trước cổ… bác sĩ khoa Nội tiết – Đái tháo đường sẽ chỉ định phẫu thuật tuyến giáp sau khi thực hiện các phương pháp điều trị nội khoa (dùng thuốc), uống i-ốt phóng xạ nhưng không hiệu quả, bác sĩ sẽ chỉ định mổ. Cụ thể:

 • Đã điều trị thuốc kháng giáp, uống phóng xạ nhưng tình trạng cường giáp liên tục tái phát.
 • Tuyến giáp bị viêm nặng, bướu cổ có kích thước lớn (độ 2 – 3) đã được điều trị nội khoa ổn định (tim đập bình thường, mạch hết nhanh, hết run tay, hết hồi hộp).
 • Tuyến giáp hoạt động quá mức làm ảnh hưởng đến mắt hoặc người bệnh có vấn đề về mắt.
 • Thời gian hồi phục nhanh hơn

Với phương pháp phẫu thuật tuyến giáp không để lại sẹo , tùy tình trạng sức khỏe bạn có thể:

 • Có thể trở về nhà trong vòng 1 – 5 ngày
 • Ăn uống vào ngày đầu tiên
 • Tiếp tục các hoạt động bình thường sau một vài ngày
 • Trở lại làm việc và tập thể dục trong vòng 2 tuần

3. Ưu điểm khi lựa chọn phẫu thuật u tuyến giáp tại Hệ thống Y tế Hưng Việt

 • Chủ động chọn bác sĩ: người bệnh được chủ động chọn bác sĩ theo mong muốn. Ngoài đội ngũ giáo sư bác sĩ hiện tại, bệnh viện còn hợp tác hỗ trợ chuyên môn với nhiều bác sĩ giỏi, sẵn sàng hội chẩn và phẫu thuật cho người bệnh trong những trường hợp phức tạp.
 • Sắp xếp lịch mổ nhanh chóng: ngay khi người bệnh liên hệ đặt lịch qua hệ thống tổng đài 094 230 0707
 • Phẫu thuật an toàn, hiệu quả: hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ bác sĩ mổ chính, bác sĩ gây mê hồi sức, điều dưỡng viên… phản ứng nhanh trước mọi tình huống.
 • Chăm sóc hậu phẫu chu đáo: sau phẫu thuật, người bệnh sẽ được chăm sóc tại phòng riêng bởi đội ngũ nhân viên y tế nhiệt tình. Người nhà không cần phải lo lắng. Giường bệnh tiện nghi cùng không gian phòng bệnh sạch đẹp mang lại cảm giác thư thái.
 • Chi phí hợp lý: nhằm giúp người bệnh an tâm điều trị, Hệ thống Y tế Hưng Việt áp dụng linh hoạt thanh toán BHYT, BHBL.

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HỆ THỐNG Y TẾ HƯNG VIỆT

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

Phòng khám Đa khoa Hưng Việt

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

HOTLINE 

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt