Chi phí khám tầm soát ung thư vú có đắt không?

Chi phí khám tầm soát ung thư vú ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như tình trạng của bệnh nhân, địa chỉ khám chữa, các phương pháp thực hiện, đội ngũ bác sĩ và trang thiết bị. Dưới đây là quy trình và giá tầm soát ung thư vú tại các bệnh viện uy tín, chất lượng hàng đầu cả nước để bạn đọc tham khảo.

Xem thêm: Nên tầm soát ung thư vú bao lâu 1 lần?

1. Tầm soát ung thư vú giá bao nhiêu?

Chi phí tầm soát, phát hiện sớm ung thư vú sẽ không cố định mà phụ thuộc vào tình trạng của bệnh nhân, các chỉ định được bác sĩ thực hiện cùng địa chỉ cơ sở y tế tiến hành tầm soát.

Trên thực tế, mức chi phí tầm soát ung thư vú không đắt so với nhiều loại bệnh ung thư khác, sẽ dao động trong khoảng từ 1.5 – 2.5 triệu đồng. Sau đây là mức chi phí khám tầm soát ung thư vú tại một số bệnh viện mà bạn có thể tham khảo:

STT Bệnh viện Giá (VNĐ) Ghi chú
1 Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt 1.390.000
2 Bệnh viện Đa khoa Thu Cúc 1.226.000
3 Bệnh viện K 2.500.00
4 Bệnh viện Ung bướu Hà Nội 1.688.000 Có thêm chức năng xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm chức năng gan – thận
5 Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc 1.260.000

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt là địa chỉ tầm soát ung thư vú uy tín với chi phí khoảng 1.390.000 VNĐ. Khi tiến hành tầm soát tại đây, bệnh nhân sẽ được thực hiện các chỉ định bao gồm:

Khám lâm sàng:

 • Đo chiều cao, cân nặng, đo mạch, khám tim mạch, hô hấp, tiêu hóa.
 • Khám vú để phát hiện u vú, hạch vú.
 • Đo huyết áp để phòng tránh những biến chứng do cao huyết áp gây nên.

Xét nghiệm cận lâm sàng:

 • Xét nghiệm CA 15-3, HCG: Tìm dấu ấn ung thư vú, chẩn đoán sớm bệnh ung thư vú.

Chẩn đoán hình ảnh: 

 • Chụp X-quang kỹ thuật số tuyến vú 2 bên: Phát hiện sớm bệnh lý về tuyến vú, khối u trong vú, sàng lọc ung thư vú.
 • Siêu âm vú hai bên: Phát hiện sớm bệnh, sàng lọc ung thư vú.

Nhận kết quả: Bệnh viện tổng kết hồ sơ, trả kết quả và tư vấn sức khỏe cho người khám.

Dưới đây là chi phí gói khám tầm soát ung thư vú tại Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt:

I Khám lâm sàng Giá
1 Khám Nội tổng quát

Khám vú

Đo chiều cao, cân nặng, đo mạch, khám tim mạch, hô hấp, tiêu hoá,…

Khám vú phát hiện u vú, hạch vú

Phát hiện huyết áp cao nhằm phòng ngừa biến chứng do cao huyết áp gây ra (đột quỵ, nhồi máu cơ tim)

100.000
II Xét nghiệm cận lâm sàng
2 Xét nghiệm CA 15-3 Phát hiện sớm ung thư vú 330.000
3 Test HCG Chẩn đoán thai sớm (Nữ còn khả năng sinh đẻ) 110.000
III Chẩn đoán hình ảnh
4 Chụp X-Quang kỹ thuật số tuyến vú 2 bên (chụp mammography) Phát hiện sớm bệnh lý tuyến vú, khối u trong vú, sàng lọc ung thư vú 600.000
5 Siêu âm vú 2 bên Phát hiện sớm bệnh, khối u trong vú 250.000
Tổng kết hồ sơ, kết luận và tư vấn sức khỏe Miễn phí
TỔNG GÓI KHÁM 1.390.000
* Lưu ý: Phụ nữ có thai hoặc đang nghi ngờ có thai không chụp X-Quang.

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá tầm soát ung thư vú

Chi phí khám tầm soát ung thư vú phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, cụ thể như:

2.1. Các dịch vụ cần thực hiện

Tùy thuộc vào tình hình của người bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định những dịch vụ cần thực hiện như: khám lâm sàng, chụp X-quang tuyến vú, siêu âm vú, xét nghiệm máu,… Khi các chỉ định được thực hiện càng nhiều thì mức chi phí sẽ càng cao.

2.2. Địa chỉ khám chữa bệnh

Địa chỉ khám chữa bệnh sẽ quyết định đến nhiều yếu tố như trình độ chuyên môn của đội ngũ nhân viên y tế, cơ sở vật chất, chất lượng dịch vụ y tế,…

 • Trình độ chuyên môn của bác sĩ: Tầm soát ung thư vú tại bệnh viện uy tín với bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm sẽ giúp việc đọc kết quả xét nghiệm được chính xác, tư vấn điều trị hợp lý. Vì vậy, mức chi phí tầm soát sẽ cao hơn.
 • Cơ sở vật chất của bệnh viện: Bệnh viện được xây dựng khang trang, thoáng mát tạo không gian lý tưởng để giải tỏa những áp lực cho người bệnh và bác sĩ. Chi phí mặt bằng tốn kém sẽ làm tăng giá của các dịch vụ y tế.
 • Chất lượng dịch vụ y tế: Hiện nay các bệnh viện tư nhân có nhiều sự lựa chọn hơn bởi dịch vụ cao cấp, chu đáo cùng quy trình thủ tục nhanh chóng và tiện lợi, trong khi các bệnh viện công thường gặp phải tình trạng quá tải. Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng đến mức chi phí khi khám bệnh.
 • Gói đăng ký tầm soát ung thư vú: Tại các bệnh viện, thông thường sẽ có các gói tầm soát ung thư vú cơ bản và nâng cao. Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư vú cơ bản sẽ khoảng hơn 1 triệu đồng, rẻ hơn so với gói khám tổng quát và tầm soát ung thư toàn diện nâng cao có giá khoảng 3 – 5 triệu đồng.

Vì vậy, khi chọn địa chỉ tầm soát ung thư vú, người khám cần đặc biệt lưu ý đến chất lượng chuyên môn và dịch vụ, không nên ham rẻ kẻo “tiền mất tật mang. Hãy lựa chọn những địa chỉ uy tín để tiến hành tầm soát ung thư vú giúp cho kết quả chuẩn xác nhất.

tầm soát ung thư vú
Chi phí tầm soát ung thư vú phụ thuộc vào trình độ chuyên môn của bác sĩ với khả năng đọc kết quả chính xác

3. Quy trình tầm soát ung thư vú

Quy trình và chi phí khám tầm soát ung thư vú sẽ được tiến hành chi tiết theo các bước sau đây:

Bước 1: Khám lâm sàng

Khám lâm sàng được thực hiện bởi các nhân viên y tế. Thông qua việc nhìn và sờ tuyến vú, các nhân viên y tế có thể phát hiện những bất thường về hình dạng hay kích thước, cũng như những biến đổi về cấu trúc da hay các khối u.

Các nghiên cứu chỉ ra có từ 5 – 10% các trường hợp ung thư vú được phát hiện qua khám lâm sàng mà không phát hiện được trên phim chụp tuyến vú. Mức giá khám tổng quát dao động trong khoảng từ 100.000 – 300.000 VNĐ.

Bước 2: Thực hiện các chỉ định cần thiết

Chụp X-quang tuyến vú

 • Chụp X-quang tuyến vú là sử dụng tia X để chụp hình tuyến vú, ghi lại hình ảnh tuyến vú trên phim. Phương pháp này cho độ hữu hiệu cao lên tới 80 – 90%, giúp phát hiện sớm ung thư vú, giảm tỷ lệ tử vong khoảng 30%.
 • Mức chi phí trung bình: 300.000 – 600.000 VNĐ.

Siêu âm tuyến vú:

 • Là sử dụng sóng siêu âm có tần số cao để phát hiện những bất thường ở vú hoặc xung quanh bầu vú. Phương pháp này hiệu quả trong việc chẩn đoán u nang vú, có giá trị bổ sung và kết hợp với chụp X-quang để chẩn đoán bệnh.
 • Mức chi phí trung bình: 250.000 VNĐ.

Tế bào học:

 • Ở phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng một chiếc kim ngắn, nhỏ hơn kim lấy máu để lấy tế bào khối u vùng vú, da,… mang phân tích dưới kính hiển vi để phát hiện ung thư.
 • Mức chi phí trung bình: 200.000 – 400.000 VNĐ.

Sinh thiết:

 • Là phương pháp được chỉ định khi bệnh nhân đã tiến hành chụp X-quang và siêu âm tuyến vú mà vẫn chưa xác định được bệnh. Bác sĩ sẽ lấy một mẫu mô nhỏ từ vú để kiểm tra dưới kính hiển vi để phát hiện ung thư vú.
 • Mức chi phí trung bình: 800.000 VNĐ.

Xét nghiệm gen (BRCA1 và BRCA2):

 • Là phân tích ADN để xác định những đột biến ở một trong hai gen nhạy cảm với ung thư vú đó là BRCA1 và BRCA2. Phương pháp này được thực hiện đối với những đối tượng có khả năng bị đột biến di truyền.
 • Mức chi phí trung bình: 1.500.000 – 10.000.000 VNĐ.

Xét nghiệm máu tìm dấu ấn CA 15-3:

 • Xét nghiệm máu để xác định chỉ số CA 15-3, chỉ số này sẽ tăng 10% đối với bệnh ung thư vú ở giai đoạn đầu và tăng lên 70% ở giai đoạn di căn.
 • Mức chi phí trung bình: 330.000 – 500.000 VNĐ.

Các chẩn đoán khác khi được chỉ định thêm: 

 • Chụp MRI tuyến vú:
  • Trong trường hợp UTV nhiều ổ, sarcom tuyến vú và giúp bổ sung cho phương pháp chụp X-quang tuyến vú trong những trường hợp khó.
  • Mức chi phí trung bình khoảng: 1.800.000 – 2.500.000 VNĐ.
 • Chụp X-quang ngực:
  • Giúp phát hiện các di căn vùng ngực khi ung thư vú ở giai đoạn di căn.
  • Mức chi phí trung bình khoảng: 90.000 – 150.000 VNĐ.
 • Chụp CT ngực, bụng:
  • Khi bệnh nhân có những bất thường ở chức năng gan và để phát hiện di căn.
  • Mức chi phí trung bình khoảng 1.500.000 – 2.000.000 VNĐ.
 • Siêu âm ổ bụng: Để phát hiện các di căn vùng ổ bụng. Mức giá trung bình khoảng 180.000 – 200.000 VNĐ.
 • Chụp xạ hình xương: Được chỉ định khi nghi ngờ di căn xương hoặc tăng phosphatase kiềm.
siêu âm tầm soát ung thư vú
Siêu âm vú là bước quan trọng trong tầm soát ung thư vú

Chi tiết tham khảo trong bài viết: 6+ phương pháp tầm soát ung thư vú phổ biến

Bước 3: Nhận kết quả

Khi đã tổng hợp được kết quả, bác sĩ sẽ gọi bệnh nhân vào phòng để trả kết quả và đưa ra những lời khuyên. Nếu bị ung thư vú, bệnh nhân sẽ được tư vấn các phương pháp điều trị phù hợp và kịp thời để thu được kết quả tốt nhất.

Lưu ý khi thực hiện tầm soát ung thư vú:

 • Xét nghiệm tầm soát ung thư vú có thể mang đến kết quả dương tính giả trong trường hợp các bất thường giống với dấu hiệu của bệnh ung thư nhưng thực tế không phải. Khi đó bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện thêm một số xét nghiệm để chẩn đoán chính xác hơn.
 • Khi thực hiện các phương pháp tầm soát, có thể xảy ra một số tác dụng phụ như đau vùng vú khi chụp X-quang, đau khi lấy mô tế bào để xét nghiệm,…
 • Mặc dù tia phóng xạ dùng để chụp X-quang tuyến vú rất nhỏ nhưng vẫn có nguy cơ bị phơi nhiễm tia phóng xạ khi thực hiện nhiều lần. Do đó cần được thăm khám và nhận tư vấn của bác sĩ khi tiến hành thực hiện để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho bản thân.

4. Tầm soát ung thư vú ở đâu uy tín, chất lượng?

Một địa chỉ tầm soát ung thư vú uy tín trước tiên cần có đội ngũ nhân viên y tế có chuyên môn cao để có thể đọc kết quả chính xác. Cùng với đó là cơ sở vật chất, máy móc kỹ thuật và dịch vụ y tế cũng phải đảm bảo để bệnh nhân có thể thực hiện các xét nghiệm một cách chuẩn xác, tiện lợi.

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt chính là một địa chỉ tầm soát ung thư vú đáp ứng được các tiêu chí trên. Bệnh nhân sẽ được hướng dẫn tận tình, chu đáo với thủ tục nhanh gọn. Các phương pháp tầm soát sẽ được các bác sĩ giàu kinh nghiệm tiến hành bằng máy móc hiện đại cho kết quả nhanh và chính xác.

tầm soát ung thư vú tại bệnh viện hưng việt
Bệnh viện ung bướu Hưng Việt là địa chỉ tầm soát ung thư vú uy tín, chất lượng

Hy vọng những thông tin hữu ích về chi phí khám tầm soát ung thư vú trong bài viết trên sẽ giúp bạn lựa chọn được địa chỉ uy tín để tiến hành tầm soát ung thư vú, mang đến kết quả chính xác nhất. Để được tư vấn hỗ trợ về tầm soát ung thư vú tại Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt, hãy liên hệ theo hotline 094 230 0707 hoặc fanpage: https://www.facebook.com/HungVietHospital.VN.

Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. 

Chia sẻ
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt