Bệnh ung thư buồng trứng có chữa khỏi được không?

5/5 - (1 bình chọn)

Ung thư buồng trứng là một căn bệnh nguy hiểm, tỉ lệ người mắc ngày một cao. Nhiều người băn khoăn bệnh ung thư buồng trứng có chữa khỏi được không?
Ung thư buồng trứng các tế bào ung thư phát triển trong buồng trứng, khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng có hiện tượng di căn sang các bộ phận khác của cơ thể.

benh-ung-thu-buong-trung-co-chua-duoc-khong

Triệu chứng cảnh báo nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng:

– Ra máu bất thường. Nếu không phải chu kỳ kinh nguyệt mà bạn thấy xuất hiện máu, đây không phải là triệu chứng thông thường. Bạn cần báo ngay cho bác sỹ để có kết luận chính xác nhất.

Đau bụng âm ỉ. Vùng đau được xác định thuộc khu vực xương chậu, đau vùng bụng dưới, đây có thể là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mắc    bệnh ung thư buồng trứng.

Rối loạn kinh nguyệt. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng rối loạn kinh nguyệt như stress, tác dụng phụ của một số loại thuốc. Tuy nhiên đây cũng là triệu chứng cảnh báo nguy một số bệnh lý của cơ thể.

– Ra máu khi quan hệ. Triệu chứng này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống vợ chồng mà còn được coi là “dấu hiệu vàng” cảnh báo nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng. Các bác sỹ khuyên bạn khi thấy triệu chứng này cần lập tức đi kiểm tra để xác định nguyên nhân và phương pháp điều trị sớm nhất.

Bệnh ung thư nói chung càng được phát hiện sớm thì khả năng chữa khỏi càng cao. Đặc biệt với bệnh ung thư buồng trứng nếu được phát hiện ở giai đoạn đầu tỉ lệ điều trị thành công được ghi nhận là 94%.

Cũng như các bệnh ung thư khác, tiên lượng bệnh ung thư buồng trứng ở người trẻ tuổi cao hơn những phụ nữ trên 65 tuổi. Lý giải nguyên nhân trên các bác sỹ cho biết những người trẻ có sức khỏe tổng quát tốt hơn, đáp ứng điều trị tốt hơn, phát hiện bệnh sớm hơn…

Theo thống kế, tỉ lệ sống trên 5 năm với bệnh nhân trong độ tuổi 15- 39 tuổi là 87%, trong khi đó những bệnh nhân trên 80 tuổi có tỉ lệ sống trên 5 năm chỉ đạt 16%.

Yếu tố quan trọng quyết định đến khả năng sống của bệnh nhân là giai đoạn của bệnh lúc chẩn đoán. Tỉ lệ bệnh nhân được chữa khỏi nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm đạt hơn 90%, tuy nhiên nếu phát hiện ở giai đoạn muộn tỉ lệ sống chỉ đạt 10%. Mắc dù vậy, chỉ khoảng 30% bệnh nhân được phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm.

Các bác sỹ cho biết phát hiện sớm giúp hạn chế tình trạng bệnh di căn, nâng cao hiệu quả điều trị và kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các triệu chứng và phương pháp điều trị ung thư buồng trứng bạn có thể đến Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt – 34 Đại Cồ Việt – Hai Bà Trưng – Hà Nội. Bạn có thể gọi điện đến số 094 230 07 07 để được xếp lịch khám sớm nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HỆ THỐNG Y TẾ HƯNG VIỆT

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

Phòng khám Đa khoa Hưng Việt

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

HOTLINE 

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt