Ung thư tuyến giáp có thể chữa khỏi hoàn toàn

Bệnh ung thư  tuyến giáp không có biểu hiện rõ ràng, nên người bệnh thường chủ quan không đi khám định kỳ. Đến khi có biểu hiện đau, khó nuốt, ho nhiều, sút cân… đi khám thì bệnh đã muộn. Tuy nhiên bệnh ung thư tuyến giáp có thể chữa khỏi hoàn toàn và người bệnh có thể sống được suốt đời nếu điều trị đúng hướng và tích cực với các phương pháp tiên tiến.

Những triệu chứng thường “ bị chủ quan”

Triệu chứng ung thư tuyến giáp ở mỗi người có thể khác nhau, một số bệnh nhân không nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào và thường được phát hiện bệnh tình cờ qua khám sức khỏe

Bệnh nhân Nguyễn Thị Hoan, 40 tuổi, ở Quảng Bình, có triệu chứng ù tai từ rất lâu, thỉnh thoảng kèm theo giật giật nhưng không cảm thấy có biểu hiện gì nên chủ quan. Ba tháng sau, chị bị cảm lâu ngày và có cảm giác đau vùng hạch cổ nên chị đến Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt khám thì phát hiện mình bị ung thư tuyến giáp thùy phải.

 

Ngày 30/3/2015, Bệnh nhân Nguyễn Thị Hoan bắt đầu phẫu thuật, điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt. Hiện bệnh đã thuyên giảm, sức khỏe hồi phục và Bà Hoan đã được ra viện

Cũng giống trường hợp trên, bệnh nhân Trần Thị Mận ( Hưng Hà, Thái Bình) có triệu chứng bị đau ở cổ, khó nuốt và hơi khàn tiếng, bà đi nội soi được chẩn đoán bị viêm không đáng kể nên chỉ uống thuốc theo đơn của bác sĩ tại nhà. Thời gian sau khi thấy trong người có nhiều triệu chứng khác lạ, gia đình đã đưa bà ra Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt khám thì mới biết mình bị ung thư tuyến giáp thùy phải

 

Ngày 6/4/2015, Bác sĩ Lê Trọng Hậu thăm khám, kiểm tra cho bệnh nhân Trần Thị Mận (Thái Bình) chuẩn bị ra viện

 Chủ quan hơn, bệnh nhân Trần Thị Liên, 32 tuổi (Hải Hậu – Nam Định) phát hiện có hạch bên trong cổ nhưng chủ quan không đi khám, quyết định điều trị với thuốc nam tại nhà hơn nửa năm. Một thời gian không lâu khi thấy sức khỏe suy giảm, kèm theo triệu chứng ho dai dẳng lâu ngày…người nhà quyết định đưa chị lên Hà Nội khám bệnh ,được các bác sĩ tại Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt kết luận đã bị ung thư tuyến giáp.

Phát hiện sớm ung thư tuyến giáp bằng khám sức khỏe định kỳ

Theo Tiến sỹ, bác sĩ Hoàng Đình Chân – Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt , so với các bệnh ung thư khác, ung thư tuyến giáp có thể điều trị dễ dàng và thành công và người bệnh có thể kéo dài cuộc sống. Tuy nhiên do bệnh diễn biến chậm nên mọi người thường chủ quan. Nếu không điều trị kịp thời thì vô cùng nguy hại. Ung thư phát triển nhanh tạo các khối u lớn chèn ép vào vùng khí quản gây khó thở, khó nuốt. Khối u cũng dễ di căn ra các hạch ở quanh hai bên cổ và xa hơn là các bộ phận của cơ thể như xương, gan, phổi.

Cũng theo lời khuyên của các chuyên gia, mọi người nên khám định kỳ, siêu âm để xem hình thái tuyến giáp có nhân hay không và xét nghiệm máu để định lượng hormon nhằm đánh giá và chẩn đoán chức năng của tuyến giáp. Nếu chẳng may bị ung thư thì cũng cần làm xét nghiệm để xem nhân đã xâm lấn sang xung quanh chưa, đã ăn vào mạch máu hay khí quản chưa để có phác đồ điều trị kịp thời, kéo dài chất lượng sống cho bệnh nhân.

 

Thường xuyên đi khám sức khỏe định kì để bảo vệ sức khỏe chủ động nhất

Ung thư tuyến giáp thường tiến triển âm thầm, nên khám sức khỏe định kỳ phát hiện sớm bệnh chắc chắn sẽ điều trị thành công căn bệnh này.

Mây Anh

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT


CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt