Cùng hưởng ứng No Bra Day phòng chống ung thư vú

5/5 - (1 bình chọn)

Nếu như vô tình bạn bước ra đường hay nhìn trên các chương trình truyền hình và thấy rằng rất nhiều chị em phụ nữ không mặc áo ngực thì cũng không nên tỏ ra quá bất ngờ. Bởi theo quan niệm của nhiều nước trên thế giới ngày 13-10 hàng năm sẽ được lấy là ngày “Không mặc áo ngực” – hưởng ứng No Bra Day . Để hưởng ứng chương trình này một số người cũng đã lập ra một ngày đó là ngày 9-7-2011 với thông điệp truyền tải đó là “free your breast” – trả lại tự do cho bộ ngực giúp đẩy lùi nguy cơ mắc ung thư vú.

Nguồn gốc của ngày National No Bra Day bắt đầu từ đâu?

Theo nhiều nguồn tin cho biết ngày này được sáng lập ra tại Hoa Kỳ nhằm giúp tất cả mọi người có thể tự “nâng cao những hiểu biết về căn bệnh Ung Thư Vú”. Theo đó trong ngày 13-10 này tất cả chị em có thể thoải mái thoát khỏi chiếc áo nịt ngực của mình trong suốt 24 giờ để tận hưởng sự thư thái đồng thời giảm nguy cơ mắc bệnh.

hưởng ứng No Bra Day

Bàn về nguồn gốc của ngày No Bra Day nhiều tài liệu đã cho biết rằng trong những năm 60 của thế kỉ trước cụm từ “No Bra” được hiểu đó là sự giải phóng một cách hoàn toàn cơ thể của chị em phụ nữ đồng thời thoát khỏi mọi trách nghiệm ràng buộc của xã hội. Bước sang đến những năm 70 của thế kỉ đó cụm từ “No Bra”đã được hiểu theo một hàm nghĩa rộng hơn đó là một biểu tượng cho sự tự do một cách hoàn toàn của chị em.

Xét ở rất nhiều góc độ khác nhau thì chúng ta có thể nhận thấy rằng cụm từ “No Bra” mang đến rất nhiều những ý nghĩa tốt đẹp cho phái nữ và mang lại khá nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho phái yếu.

Mối quan hệ với bệnh ung thư

Khi khoa học đã phát triển kèm theo y học có nhiều tiến bộ các nhà khoa học đã tiến hành nhiều thử nghiệm và cho thấy rằng việc mặc áo nịt ngực 24/24 kèm theo áo quá trật trong thời gian dài chính là nguyên nhân gây ra căn bệnh ung thư vú. Theo nghiên cứu những người mặc áo ngực ít hơn những dấu hiệu ung thư vú cũng được giảm đi đáng kể.

Nhiều cuộc khảo sát gần đây đã cho thấy rằng có đến hơn 85% phụ nữ trên thế giới mặc áo ngực không phù hợp đồng thời chị em mặc áo hơn 10 tiếng/1 ngày nguy cơ mắc bệnh gia tăng gấp đôi so với những người mặc áo ngực ít hơn các giờ trong ngày.

Hưởng ứng No Bra Day – Bên cạnh giảm nguy cơ mắc ung thư vú việc hạn chế mặc áo ngực còn mang lại những hiệu quả tích cực như:

  • Giúp chị em ngủ ngon giấc hơn. Việc cởi áo ngực khi ngủ sẽ giúp khả năng hô hấp đồng thời tuần hoàn máu tốt hơn giúp giấc ngủ được sâu và ngon hơn.
  • Giảm nguy cơ chảy xệ. Một lý do nghe vẻ “ngược đời” song nếu việc mặc áo ngực thường xuyên nhưng không đúng size có thể là nguyên nhân khiến ngực bị chảy xệ hơn mức bình thường.
  • Ngăn ngừa nguy cơ mọc mụn. Việc mặc áo ngực quá lâu trong những ngày nắng nóng là nguyên nhân gây ra mụn nhọt tại lưng và ngực. Việc cởi bỏ áo nịt sẽ giúp bạn ngăn ngừa được nguy cơ nổi mụn.

Theo thống kê cho biết bên cạnh ung thư vú thì ung thư buồng trứng và ung thư cổ tử cung là những căn bệnh nguy hiểm và khá thường gặp ở chị em phụ nữ.

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HỆ THỐNG Y TẾ HƯNG VIỆT

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

Phòng khám Đa khoa Hưng Việt

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

HOTLINE 

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt