Nhổ lông nách bằng nhíp không đúng cách có thể tăng nguy cơ ung thư vú ?

Để dọn đi vùng “violon” đáng ghét dưới cánh tay, hầu hết chị em phụ nữ thường dùng cách nhổ lông bằng nhíp vì tính tiện lợi, nhanh gọn và dễ thực hiện. Tuy nhiên, rất ít người trong chúng ta biết rằng, thói quen tưởng chừng đơn giản này không chỉ gây đau đớn, còn gây ra những hậu quả khôn lường đến phái đẹp nếu sử dụng không đúng cách. Dưới đây là một số những hậu quả mà chúng có thể gây ra với đa số chị em, trong đó có thể tăng nguy cơ ung thư vú.

Nhổ lông nách không đúng cách bằng nhíp tăng nguy cơ ung thư vú

Là nguyên nhân gây mùi cơ thể

Chắc hẳn, sẽ chẳng có chị em nào cảm thấy dễ chịu khi vùng da dưới cánh tay có mùi. Vì thế, hãy dừng ngay việc lạm dụng nhíp để “dọn” lông nách. Bởi việc nhổ lông nách không đúng cách sẽ làm tuyến mồ hôi hoạt động mạnh, lỗ chân lông bị giãn nở, khiến chúng to ra, mồ hôi sẽ thoát ra nhiều hơn cùng với bụi bẩn, , vi khuẩn bên ngoài sẽ sản sinh ra mùi cơ thể không mấy dễ chịu hoặc làm cho tình trạng mùi hôi trở nên nặng hơn.

Làm da dưới cánh tay trở nên xấu xí, thâm đen

Bạn có biết, khi càng chăm chỉ nhổ lông nách thì lông sẽ càng nhanh mọc trở lại, thậm chí cũng khiến lông mọc ngày càng cứng và nhiều hơn. Sau nhiều lần nhổ, những “vết thương” chưa kịp lành còn liên tục bị kích thích bằng các tác động giựt, co kéo bởi nhíp, từ đó sẽ dẫn đến tình trạng vùng da nách bị sần sùi, thâm đen, xấu xí và để lại sẹo. Vì thế, nếu muốn làn da vùng dưới cánh tay luôn mịn màng, hãy dùng cách an toàn để “dọn” lông nhé!

Tình trạng lông mọc ngược

Khi dùng nhíp “dọn violon”, bạn sẽ khó tránh khỏi việc nhổ không hết chân lông. Cộng thêm khi nhổ thường xuyên, dễ gây tình trạng lông mọc ngược chiều, mọc chéo và không thoát được khỏi lỗ chân lông. Ngoài ra, vùng da nách bị viêm nhiễm, có mụn là nguyên nhân bít kín đầu ra của sợi lông khiến chúng mọc ngược vào trong gây đau đớn cho “khổ chủ”.

Gây viêm nhiễm, mụn bọc

Việc dùng nhíp nhổ lông nách mà không được vệ sinh kỹ càng hoặc không vệ sinh vùng da nách đúng cách sẽ gây ra những hậu quả lớn đối với làn da của bạn, trong đó có mụn bọc, viêm nhiễm. Nguyên nhân là trong khi bản nhổ lồn, vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập vào lỗ chân lông lúc này đang “mở to”, gây viêm nang lông và xuất hiện mụn bọc…

Tăng nguy cơ ung thư vú

Những nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, thói quen dùng nhíp nhổ lông nách cùng với việc sử dụng luôn chất khử mùi sau khi nhổ sẽ khiến các chất hoá học nhanh chóng xâm nhập qua lỗ chân lông đi vào trong cơ thể. Về lâu dài, chúng sẽ tạo một khoảng cách ngắn nhất làm gia tăng nguy cơ mắc ung thư vú gấp đôi ở chị em phụ nữ.Tuy đến nay, điều này chưa được khẳng định một cách chắc chắn nhưng bạn cũng nên chọn cho mình cách tẩy lông nách hiệu quả và an toàn nhất.

Nếu có thể bạn hãy vệ sinh sạch sẽ nhíp nhổ và vùng da dưới cánh tay. Sau đó, lấy một chiếc khăn bông nhúng vào nước ấm rồi đắp ngay vào vùng nách trong vòng 30 phút. Sau khi hoàn thiện việc dùng nhíp nhổ từng sợi lông tại nách thì việc làm không thể quên được là vệ sinh 1 lần nữa vùng nách cho sạch. Như vậy sẽ hạn chế được những tổn thương đối với vùng da nách và tranh gây bệnh.

Có thể bạn quan tâm: