Việc mát xa ngực có thể giúp giảm nguy cơ ung thư vú?

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra những tác động vật lý tích cực từ bên ngoải có thể những tác dụng tích cực đến cơ thể của con người. Ví dụ rõ ràng nhất đó chính là các bài massage giúp lưu thông máu tốt, hay việc nâng những quả tạ giúp cho cơ bắp chắc khỏe hơn…

Massage, xoa bóp ngực có thể giúp giảm nguy cơ ung thư vú?

Một nghiên cứu mới nhất của một trường đại học ở Mỹ đã chỉ ra việc massage, xoa bóp ngực thường xuyên còn có thể giúp phụ nữ giảm nguy cơ ung thư vú, thậm chí là có thể ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư phát triển.

Theo đó, nhóm nghiên cứu này đã mô phỏng bộ ngực phụ nữ với một loại gel chứa các tế bào biểu mô ác tính ở tuyến vú vào trong túi silicon. Sau đó, nhóm nghiên cứu này đã sử dụng những lực nén tương tự như massage tác động lên túi gel này trong suốt giai đoạn đầu tiên của sự phát triển tế bào.

Kết quả sau một thời gian cho thấy, các tế bào ác tính bị xoa bóp bắt đầu phát triển bình thường và có tổ chức hơn. Khi cấu trúc mô ở tuyến vú hình thành, các tế bào này ngừng phát triển, kể cả khi không còn lực nén tác động. Trong khi đó, các tế bào không chịu tác động của lực nén tiếp tục phát triển lộn xộn và thiếu kiểm soát – đây là nguyên nhân dẫn tới ung thư.

Giải thích thêm cho điều này, người chủ trì nghiên cứu cho biết, tổ chức các mô tế bào tuyến vú rất nhạy cảm với những tác động cơ học trong những giai đoạn sinh trưởng và phát triển ban đầu của tế bào. Bản thân việc xoa bóp không phải là liệu pháp chữa trị, tuy nhiên nó có thể cung cấp những manh mối mới để theo dõi các phân tử và cấu trúc nhằm tạo ra phương pháp điều trị”.

Lời khuyên của các chuyên gia

Việc massage vú rất tốt cho chị em phụ nữ. Không chỉ tác động tốt đến các mô ở tuyến vú, còn giups chị em có thể phát hiện sớm những bất thường ở vú như các u, hạch nổi lên… giúp chị em chủ động hơn trong việc phát hiện, điều trị bệnh.

Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu cũng khuyên chúng ta nên thực hiện các phương pháp phòng chống ung thư vú khác bằng cách xây dựng cho mình một lối sống tốt với một chế độ ăn uống lành mạnh, rèn luyện cơ thể thật tốt, tránh xa các yếu tố chất kích thích, rượu bia, thực phẩm ăn nhanh… Ngoài ra, bạn cũng đừng quên nhờ chồng mình chăm chỉ massage ngực cho vợ hơn nhé.

Chia sẻ
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT


CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt