Thứ sáu, 17/05/2019 20:21
Lần đầu tiên trong đời tôi đi viện

Khi bệnh nhân dần khỏe lại và nhớ từng chi tiết trong quá trình thăm khám, điều trị với sự trân trọng tấm lòng của các y bác sĩ là khi bao áp lực công việc của các y bác sĩ như tiêu tan, chỉ còn lại lòng yêu nghề, sự hạnh phúc và tinh thần nguyện cống hiến.

Nhật ký Hưng Việt tuần này xin trích dẫn lá thư của cô Đ.T.T.N (46 tuổi, Ninh Bình), cô mổ u vú tại Hưng Việt và chia sẻ rất nhiều ấn tượng khó quên tại đây, đặc biệt là sự tận tụy, hết mình với bệnh nhân như khi chăm sóc người thân của CBNV Bệnh viện:

LẦN ĐẦU TIÊN TRONG ĐỜI TÔI ĐI VIỆN

Tôi viết những dòng chữ này khi tôi là bệnh nhân nằm viện đến ngày thứ Tám của bệnh viện Hưng Việt.

Đến hôm nay, tôi vẫn nhớ như in ngày đầu tiên tôi đến viện.

25/4/2019 – Kỉ niệm sinh nhật lần thứ 45 của tôi.

26/4/2019 – Ngày đầu tiên bước sang tuổi 46, cũng là ngày mà tôi nghĩ là định mệnh.

3h kém 15 phút, bất chợt tôi sờ thấy một u bên ngực trái. Cảm giác lo lắng, hoang mang lan tỏa. Được cháu gái Nguyễn Thị Kiều Linh – người của Bệnh viện Hưng Việt giục đi khám, tôi đã quyết đến Hưng Việt.

27/4/2019, trên chuyến xe khách tôi đã đi hơn 100 cây số từ Tam Điệp (Ninh Bình) ra Hà Nội.

Đến Hưng Việt, được các nhân viên y tế ở đây quan tâm chỉ dẫn, những cảm giác lo lắng của tôi dần tan biến.

Nhân viên y tế Hà như diễn viên điện ảnh đã hướng dẫn tôi các thủ tục để khám bệnh. Bác sĩ siêu âm Vân Anh tôi thấy gần gũi như người thân của mình.

Mấy bác sĩ chụp X-quang cũng chạy đi chạy lại như con thoi để hoàn thành công việc của mình.

Sau khi xong các kết quả xét nghiệm tôi lên bàn mổ.

20h30’ ngày 27/4/2019 tôi mở mắt, tỉnh dậy sau mổ. Bên cạnh tôi là cô cháu gái Nguyễn Thị Kiều Linh – nhân viên bệnh viện và 2 bác sĩ khác (tôi không kịp nhìn tên là gì). Hai bác sĩ đó đã quan tâm, chăm sóc cho tôi khi tôi ở phòng Hậu phẫu. Tôi đã không cầm được nước mắt khi được các y bác sĩ và điều dưỡng ở phòng Hậu phẫu rửa mặt, giúp tôi ăn uống, vệ sinh cá nhân, thay băng – Đó là điều tôi ấn tượng nhất của Hưng Việt.

Các ngày tiếp theo, tôi được chuyển xuống buồng bệnh 401. Ở đây, tôi được bác sĩ Truyền thường xuyên thăm khám bằng những cử chỉ ân cần. Các điều dưỡng Kim Hằng, Thu Hường, Ngần, Ánh Vân, Huyền cũng đã luôn coi chúng tôi như người thân của mình, chăm sóc các bệnh nhân rất tận tình.

Những ngày xa nhà, nỗi nhớ chồng con da diết nhưng Hưng Việt đã làm cho những nỗi nhớ nguôi ngoai…”

nhat ki hung viet

Những dòng tâm sự chân thành của bệnh nhân T.N đến từ Ninh Bình

Tâm sự của mỗi bệnh nhân là minh chứng rõ ràng nhất cho tôn chỉ làm việc của Bệnh viện: tại Hưng Việt “Lợi ích của bệnh nhân luôn là ưu tiên hàng đầu”, để rồi những chia sẻ đầy xúc động như của cô T.N trở thành liều thuốc tinh thần quý giá thắp sáng ngọn lửa nhiệt huyết của CBNV Hưng Việt.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->