Thứ hai, 08/12/2014 15:32
Người bị ung thư cổ tử cung nên ăn gì?

Trong quá trình điều trị ung thư cổ tử cung thì chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp bệnh nhân có đủ chất dinh dưỡng để mau chóng. Những bệnh nhân sau khi được điều trị ung thư cổ tử cung rất khó ăn uống nên cần lựa chọn những loại thực phẩm mà người bệnh thích ăn những cũng phải cung cấp đủ chất dinh dưỡng.

ung thu co tu cung nen an gi

Trong quá trình điều trị, bệnh nhân thường rất mệt mỏi nên có cảm giác chán ăn, buồn nôn khiến cơ thể ngày càng suy yếu và xuống dốc trầm trọng.

Nên cho bệnh nhân ăn thành nhiều bữa trong ngày, khoảng 5-6 bữa, mỗi bữa cách nhau 2- 3 tiếng. Ăn từng ít một giúp bệnh nhân ăn uống được dễ dàng và cơ quan tiêu hoá cũng dễ làm việc hơn mà vẫn đảm bảo được đủ chất cho người bệnh.

Người bệnh nên nhai kĩ và ăn chậm, tránh thức ăn có chứa nhiều đường. sau khi ăn thì nên nghỉ ngơi khoảng 30 phút rồi mới nên hoạt động.

Nên ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều omega 3 như cá hồi, các thu, cá ngừ… rất tốt cho bệnh nhân vì nó giúp làm giảm viêm gây tiêu năng lượng quá mức và kích thích thèm ăn.

Bên cạnh chế độ ăn uống hợp lý cần có chế độ tập thể dục đều đặn, việc tập luyện sẽ giúp  bệnh nhân tiêu hao năng lượng, cảm thấy thèm ăn và ăn nhiều hơn. Nên tập các bài tập thể dục nhẹ nhàng phù hợp với tình trạng sức khở của bệnh nhân. Nên tham khảo ý kiến của bác sĩ về chế độ chăm sóc sau khi điều trị để có thể có kết quả điều trị và phục hồi nhanh nhất.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->