Thứ bảy, 09/09/2017 17:17
3 thực phẩm vàng người bệnh ung thư hạch không nên bỏ qua

Ung thư hạch thường xuất hiện nhiều nơi trên cơ thể với những triệu chứng không rõ ràng, đặc biệt đối với ung thư hạch ở những vùng sâu như tâm thất, xương chậu thì rất khó để phát hiện. Bác sĩ khuyên rằng, ngoài việc tuân thủ theo những quy định, người bệnh nên có chế độ ăn để hỗ trợ điều trị hiệu quả và nhanh chóng. Vậy người bị ung thư hạch nên ăn gì? Dưới đây là những thực phẩm vàng cho người bệnh ung thư hạch.

Tinh bột

Tinh bột bao gồm: gạo, lúa mì, khoai lang, khoai tây, sắn…Đây là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và không tạo cảm giác chán cho người bệnh vì có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như cháo, canh, súp.

Chất đạm và chất béo

Người bệnh ung thư hạch cần bổ sung nhiều chất béo và chất đạm. Đạm và chất béo là những chất rất cần để cung cấp năng lượng cho cơ thể, giúp cơ thể người bệnh ung thư hạch khỏe mạnh hơn và chống lại bệnh tật tốt hơn. Để cung cấp đầy đủ các chất đạm, béo, bạn nên ăn nhiều thịt, cá, đặc biệt là thịt gia cầm. Thay vì dùng mỡ động vật, người bệnh nên sử dụng những loại dầu có nguồn gốc thực vật có chứa nhiều omega 3,6,9.

Trái cây và rau xanh

Những loại thực phẩm này rất giàu vitamin và các loại khoáng chất là những chất mà người bệnh cũng cần phải có. Đây là những dưỡng chất giúp người bệnh chống lại các tác dụng phụ trong việc dùng thuốc uống điều trị bệnh hàng ngày. Trái cây và rau xanh là những loại thực phẩm dễ ăn và ăn càng nhiều càng tốt, hơn nữa, người bệnh cũng không phải kiêng kỵ bất cứ loại rau nào.

Người bệnh nên uống thêm sữa, hay các sản phẩm làm từ sữa như bánh sữa, váng sữa, sữa chua…để người bệnh nhanh chóng lấy lại được sức khỏe, để chống chọi và điều trị bệnh hiệu quả. Ngoài những thực phẩm dinh dưỡng trên, người bệnh nên hạn chế ăn những thức ăn chứa quá nhiều dầu mỡ, hay gia vị quá cay nóng. 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->