Thứ sáu, 08/05/2015 11:31
Loại thực phẩm có khả năng ngăn ngừa ung thư đại trực tràng

Dầu oliu

Trong thời gian gần đây, các nhà khoa học thuộc Đại Học Granada ( Hoa Kỳ) phát hiện thêm loại acid maslinic có mặt trong dầu oliu và nó đã được chứng minh là có tác dụng điều hòa tăng sinh tế bào và có thể điều trị ung thư đại trực tràng. Bằng cách ức chế tăng sinh tế bào, acid này còn có khả năng phá hủy các tế bào ung thư. Đây là nghiên cứu đầu tiên là tác dụng phòng chống bệnh ung thư của dầu oliu.

Bên cạnh đó, trong dầu oliu có chứa chiết xuất Zyflamend, đây là một chất có khả năng ngăn cản sự tăng trưởng của các tế bào ung thư

Đậu nành và ngũ cốc họ đậu

7-loai-thuc-pham-co-kha-nang-ngan-ngua-ung-thu-dai-truc-trang

Đây là những loại thực phẩm rất giàu chất xơ có tác dụng ngăn ngừa ung thư trực tràng rất tốt. Ngoài hàm luợng chất xơ tuyệt vơi , đậy nành còn chứa: 8% nước, 15-25% glucose, 15-20% chất béo, 35-40% chất đạm và rất nhiều các loại axit amin và các khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể. Đây là một trong những loại thực phẩm tốt nhất cho việc ngăn ngừa nhiều loại bệnh ung thư.

Cà rốt và rau sống

Tại Italy, một nghiên mới gần đây cho thấy rằng trong cà rốt có chứa một lượng lớn các hợp chất có khả năng phòng chống bệnh ung thư đại trực tràng

Bên cạnh đó, rau sống cũng là một loại thực phẩm đem lại hiệu quả trong việc làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư này. Theo một khảo cứu cho thấy rằng những người ăn cà rốt và rau sống thường xuyên có thể giảm được 29% nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng so với những người ít ăn

Dứa

Dứa là một loại trái cây phổ biến, có công dụng rất tốt cho sức khỏe. Trong dứa có chưa hai phần tử hợp chất CCZ và CCS. Hợp chất này có khả năng  kích thích hệ miễn dịch trong cơ thể tấn công các tế bào ung thư, đồng thời nó kĩm hãm khả năng di căn của các bệnh ung thư như: ung thư phổi, vú, đại tràng

Rau xanh và trái cây khác

Các loại thực phẩm như : bắp cải, súp lơ xanh, cải xoong… và các loại trái cây như: táo, lê, kiwi, đào, nho, dâu tây, dưa hấu … ngoài tác dụng là cung cấp chất xơ và các loại vitamin,khoáng chất cần thiết cho cơ thể thì chúng còn có tác dụng rất tốt với khả năng kìm hãm sự phát triển của những tế bào ung thư đại trực tràng và hạn chế sự di căn.

Hành, tỏi

Không chỉ làm tăng hương vị cho các món ăn, mà trong hành tỏi có chứa nhiều chất allincin, chất này có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch ngăn ngừa các bệnh ung thư đường tiêu hóa.

 

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->