Thứ hai, 28/08/2017 16:45
Có nên trị viêm đại tràng bằng lá mơ lông?

Gần đây, một nghiên cứu đã chỉ ra lá mơ lông giúp ức chế và tiêu diệt rất nhiều loại vi khuẩn, ký sinh trùng gây bệnh trong đường ruột, vì thế có thể là một loại thảo dược trị viêm đại tràng rất tốt. Thực hư thông tin này thế nào mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Theo đó, các nhà khoa học khẳng định, lá mơ lông là một kháng sinh thực vật, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, trừ thấp rất tốt. Nó có khả năng ức chế nhiều loại vi khuẩn và những loại ký sinh trùng gây bệnh trong đường ruột.

Khi kết hợp với trứng gà sẽ có hiệu quả rất tốt với những bệnh nhân mắc viêm đại tràng mãn tính. Tuy nhiên, người bệnh cũng không nên ăn quá nhiều để tránh phản tác dụng.

Người mắc viêm đại tràng cần phải lưu ý về chế độ ăn uống như sau:

- Thường xuyên ăn những loại thực phẩm ít chất béo

- Đối với các thực phẩm như tôm, cua, cá, trứng không nên ăn quá nhiều một lúc và phải dùng ngay sau khi chế biến.

- Uống đủ nước, ăn sữa chua, uống sữa không có Lactose

- Ưu tiên các loại rau xanh nhưng lưu ý chỉ ăn những phần lá non.

- Khi chế biến thức ăn nên hấp, luộc; hạn chế xào, rán.

Ngày nay, số ca mắc viêm đại tràng ngày càng tăng và tron khi đó độ tuổi mắc viêm đại tràng ngày càng trẻ hóa. Bởi vậy, ở bất cứ lứa tuổi nào cũng nên cẩn trọng với căn bệnh này. Một số biểu hiện của bệnh viêm đại tràng như là chán ăn, chậm tiêu. Ở người già, bệnh có thể dễ dẫn tới suy kiệt. Lâu ngày có thể dẫn tới tắc ruột, xuất huyết đại tràng, thậm chí thủng đại tràng hoặc ung thư đại tràng.

Tuy nhiên, lá mơ lông chỉ là một loại thảo dược hỗ trợ điều trị viêm đại tràng không thể thay thế thuốc điều trị. Bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng, đồng thời thăm khám sức khỏe định kỳ để biết rõ diễn biến của bệnh, tránh để biến chứng nguy hiểm dẫn tới điều trị càng khó khăn hơn. 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->